Tôi đã yêu Tân Hiệp Phát như thế đó!

Hoàng Xuân Bách/ Nhà máy Number One Hà Nam
 
Number One Hà Nam hào hứng trong Lễ xuất quân tung sản phẩm mới.
 

Tôi đã yêu THP như thế đó là câu chuyện của một nhân viên IT tại nhà máy Number One Hà Nam kể về cách mà anh ấy đã yêu mến và xem Tân Hiệp Phát (THP) như là ngôi nhà thứ 2 của mình. “Bản thân tôi cũng bị cuốn theo dòng xoáy của truyền thông và tôi lúc này thật sự ghét Tân Hiệp Phát”, Xuân Bách viết trong đoạn mở đầu những dòng tâm sự của mình về nơi làm việc. Nhưng duyên cơ gì khiến anh ta chuyển ghét thành yêu?

Tôi biết đến Tân Hiệp Phát từ những năm 2015 khi công ty được nhắc tới nhiều trên truyền thông. Lúc này tôi cũng như một số những người khác nhìn nhận sự việc theo một cách phiến diện và tiêu cực. Bản thân tôi cũng bị cuốn theo dòng xoáy của truyền thông và tôi lúc này thật sự ghét Tân Hiệp Phát.

Như một cơ duyên, tháng 06 năm 2016 tôi được nhận vào làm vị trí IT ở nhà máy Number One Hà Nam và từ đây tôi đã hiểu được công ty THP như thế nào, con người THP ra sao! Ấn tượng đầu tiên của tôi là bảng Giá trị cốt lõi được treo khắp mọi nơi, đi đến đâu tôi cũng nhìn thấy nó. Trong đầu óc ngu muội của tôi lúc bấy giờ Giá trị cốt lõi có phần mang nặng lý thuyết nhưng khi được nhìn thấy hàng ngày, nó đã thấm vào tôi lúc nào không hay. Và rất nhiều lần nó đã là Kim chỉ nam để định hướng tư duy và cách hành xử của tôi trong công việc cũng như cuộc sống.

 

Những ngày đầu tháng 10/2016 các chuyên gia Procomac về nước dài ngày, lúc này Line Aseptic 2 bị hỏng màn hình điều khiển máy UHT và sau đó là Máy chiết, nếu không khắc phục được thì nguy cơ dừng máy dài ngày hoàn toàn có thể xảy ra. Nhờ có kinh nghiệm khắc phục màn hình điều khiển máy UHT buổi chiều tôi có chút tự tin khi nhận lời Mr.Tuân – Trưởng phòng Sản xuất. Bỏ dở bữa cơm tối ở nhà để vào khắc phục sự cố Máy chiết. Nhưng Máy chiết là một trong những máy phức tạp nhất nên việc khắc phục không hề dễ dàng. Tôi đã thử rất nhiều cách ….. rồi thất bại! Tinh thần lúc này bắt đầu xuống dần, tôi đã nói với Mr Tuân trong lúc ra ngoài giải lao cho bớt căng thẳng:

– Em chắc sắp bó tay rồi anh ạ, có lẽ anh nên cho anh em ra về ! (lúc này đã hơn 23h khuya)

– Mình gần nắm được nó rồi, chỉ còn thiếu 1 chút nữa thôi – Mr Tuân động viên.

Trong lúc đi vào khu vực sản xuất, bất chợt tôi nhìn lên bảng Giá trị cốt lõi. Đây rồi: Không gì là không thể – Tư duy tích cực tin rằng mình làm được…. Tôi như người chết đuối vớ phải cọc, từ Không gì là không thể cứ luôn văng vẳng trong đầu và thôi thúc tôi. Sau một hồi trao đổi với Nhân viên vận hành máy chiết tôi quyết định thử phương án cuối cùng và tôi đã thành công. Lúc này tôi đã thấm mệt vì đã hơn 12h đêm. Tôi trở về nhà trong lòng đầy niềm vui vì mình đã cố gắng hết sức để không phải CIP lại, nhân viên không phải ngừng việc và quan trọng hơn là máy hoạt động trở lại. Những ngày sau đó tôi có thêm một niềm vui mới là được ngắm đường chuyền hoạt động và có thêm một chút tự hào vì mình có công sức trong đó.

Và từ đó tình yêu của tôi với THP ngày một lớn dần lên.

Giá trị cốt lõi là một phần rất đặc biệt và những con người ở THP lại là một phần rất đặc biệt khác. Có những người gắn bó hơn 20 năm, cũng có những người ra đi rồi trở lại. Tựu trung họ đều là những người đã hiểu và yêu THP như chính ngôi nhà của mình. Dù ở nhiều vùng miền khác nhau, cấp bậc và chức vụ khác nhau nhưng đội ngũ lãnh đạo ở THP với nhân viên dù trực tiếp hay gián tiếp gần như không có khoảng cách. Lãnh đạo các cấp chia sẻ những kinh nghiệm, truyền cảm hứng bất cứ lúc nào có thể để thúc đẩy sự phát triển của nhận viên. Ở THP chúng tôi rất hay nhận được những món quà từ Cô Nụ trong những dịp lễ, Tết ngoài những phần quà của Công ty. Tôi cảm nhận được sự quan tâm và tình cảm bao la từ những món quà đó. Còn nhớ trong dịp sinh nhật Cô năm 2017, khi đó Cô mới từ Bệnh viện về và tất cả ba Nhà máy ở ba miền cùng chúc mừng sinh nhật Cô. Đó là lần đầu tiên tôi được nhìn thấy Cô, tuy sức khỏe chưa được tốt nhưng cách Cô nói lời cảm ơn và dành những lời tâm tình cho mọi người làm cho tôi thực sự cảm phục. Tôi để ý cách Chú nhìn người bạn đời một cách trìu mến và đầy yêu thương làm cho tôi cũng có được cảm giác hạnh phúc, hạnh phúc vì chúng tôi như đang được sống trong một gia đình.

Tân Hiệp Phát không chỉ có không khí ấm áp, gần gũi mà ở đây bạn còn được đào tạo để trở thành một người có ích cho xã hội. Hàng năm công ty chi ra rất nhiều khoản tiền lớn để xây dựng đội ngũ. Chú không tiếc thời gian, công sức và kể cả những ngày nghỉ để chia sẻ những kinh nghiệm xương máu của mình đã làm nên THP ngày nay. Không chỉ riêng đội ngũ lãnh đạo mà đến cấp nhân viên như chúng tôi cũng được tham gia những lớp học: Crestcom, đào tạo kỹ năng quản lý cơ bản và Leader Mindset, Up your service… để nâng cao chất lượng dịch vụ, trình độ, tư duy cho toàn bộ những ai có mong muốn phát triển. Và điều đặc biệt là chúng tôi được tham gia một cách Free, không có gì ràng buộc vì tâm nguyện của Chú muốn mọi người được phát triển để đóng góp cho cộng đồng xã hội chứ không riêng gì Tân Hiệp Phát.

Ở Tân Hiệp Phát bạn sẽ được biết những định nghĩa mới mẻ nhờ tư duy khác biệt. Đây là nơi không chỉ Thỏa mãn khách hàng nội bộ, khách hàng bên ngoài mà thỏa mãn cả Nhà cung cấp – chỗ mà lẽ ra mình là Thượng Đế, mình cần được chăm sóc và thỏa mãn. Đây là nơi có lẽ không có đối thủ vì chúng tôi muốn trở thành đối tác được ưa chuộng, tin cậy trong kinh doanh.

THP là một nơi rất khác biệt so với những nơi tôi đã trải qua và khi đã là một thành viên THP tôi nghĩ mọi người đều yêu và tự hào như tôi khi đã thấm nhuần văn hóa nơi đây! Và điều cuối cùng tôi muốn nói rằng: “Tôi đã yêu Tân Hiệp Phát như thế đó”!

 
 
NGUỒN: Theo Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát
Link bài: Tôi đã yêu THP như thế đó!
(https://www.thp.com.vn/toi-da-yeu-thp-nhu-the-do/)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *