Tôi rất tự hào khi bản thân có thể dựa vào rất nhiều đồng nghiệp là nữ

Hương Vân/ Báo Thanh Tra

(Thanh tra)- Hơn 35% lãnh đạo của Tân Hiệp Phát là nữ giới, người kế nghiệp công ty là hai cô con gái… là minh chứng cho quan điểm của doanh nghiệp này: Không có sự phân biệt giữa nam và nữ trong công việc. Tất cả được đánh giá dựa trên khao khát và năng lực của bản thân.

Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát khẳng định, ở Tân Hiệp Phát thứ duy nhất được đặt lên bàn là năng lực mỗi người. Những năm qua Trần Uyên Phương tham gia vào công tác truyền thông, marketing của doanh nghiệp. Còn Trần Ngọc Bích tập trung vào công việc quản trị nội bộ gồm mảng nhân sự, tài chính, kiểm soát nội bộ.

Con gái lớn nhà Dr Thanh cho biết một điểm khác biệt ở Tân Hiệp Phát so với nhiều công ty khác là nhiều vị trí quản lý do nữ giới đảm nhận. Hơn 35% cấp quản lý ở doanh nghiệp này là phụ nữ.

“Chúng tôi quan niệm phụ nữ là những người có khả năng quản lý và tương tác tốt. Họ rất uyển chuyển trong việc tương tác giữa con người với con người”, Uyên Phương nói.

Bà nhấn mạnh: “Không phải cứ phụ nữ là yếu mềm. Khi cần quyết liệt, họ có thể cứng rắn hơn cả nam giới”.

Dù không phủ nhận nhiều phụ nữ có sự ưu tiên hơn cho gia đình, Uyên Phương cho biết những môi trường bà có dịp tương tác, nhân viên nữ luôn tìm cách thực hiện 2 cam kết: gia đình – công việc cùng lúc.

“Đến giờ, tôi rất tự hào khi bản thân có thể dựa vào rất nhiều đồng nghiệp là nữ”, bà Uyên Phương chia sẻ.

Bên cạnh đó, Uyên Phương nhận định xã hội cũng dần bớt đi những định kiến về các nữ lãnh đạo. Theo bà, khoảng 3-5 năm trước, trong một xã hội nam giới chiếm đa số, thách thức với những nữ lãnh đạo là rất lớn. Nhưng giờ đây, nam giới nói riêng, cộng đồng nói chung đã “thoáng hơn” trong việc nữ giới song hành ở lãnh đạo vốn được xem là địa bàn của cánh đàn ông.

Là người rất ít khi xuất hiện trên truyền thông, nhưng bà Phạm Thị Nụ, vợ Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát chính là cánh tay phải quan trọng, giúp ông Trần Quí Thanh dựng lên “đế chế” nước giải khát tại Việt Nam từ con số 0.

Nếu ông Thanh là người điều hành doanh nghiệp, tính toán để thành hình sản phẩm thì bà Nụ là người xử lý các công đoạn sau đó. Bà là người bán hàng kỳ cựu suốt từ thời vợ chồng còn phải đạp từng cuốc xe đạp đi giao hàng đến khi nắm trong tay cơ ngời nghìn tỷ. Bà Nụ luôn có những chính sách ưu đãi thông thái đến từng đơn vị phân phối và các nhà cung cấp, những cánh tay nối dài của Tân Hiệp Phát và cũng chăm sóc mọi người xung quanh bằng những món quà đến từ trái tim.

Nguồn: https://thanhtra.com.vn/thong-tin-doanh-nghiep/toi-rat-tu-hao-khi-ban-than-co-the-dua-vao-rat-nhieu-dong-nghiep-la-nu-200397.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *