Trà Dr Thanh mang hơi ấm mùa xuân đến cho những hộ nghèo ở Bình Định

Gia đình.net/ Báo Gia đình & Xã hội

Đàn bò của gia đình anh Nguyễn Ngọc Ánh đã được bốn con.

—–

Những năm gần đây, với việc giá bò ổn định ở mức cao, nhiều nông dân nhận được hỗ trợ từ chương trình Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã bước đầu đạt hiệu quả kinh tế cao.

Nằm trên dải đất miền Trung nắng gió, những hộ nghèo trải qua những tháng ngày bất lực trước khốn khó, bệnh tật và nợ nần. Xuất phát điểm thấp, không có đất canh tác, thu nhập chính của họ đến từ việc làm thuê vô cùng bấp bênh. Đời cha mẹ, đời con cái…tất cả bị cuốn vào một vòng lẩn quẩn của những lo toan, thiếu thốn. 
Góp phần mở ra hướng đi mới, phát triển kinh tế cho bà con nơi đây, chương trình Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã đến và trao cho những hộ dân nghèo cặp bò cái để làm vốn mưu sinh.
Sau ba năm, chúng tôi về Bình Đinh tìm thăm lại những gia đình hộ gia đình nhận được “chiếc cần câu” từ chương trình.
Anh Bình tiếp đoàn bên ngôi nhà còn mùi sơn mới và chiếc xe gắn máy mới mua.
Anh Hồ Thanh Bình tại thôn Tân Xuân (xã Ân Hảo Tây, huyện Hoài Ân) đón tiếp trong niềm vui, tiếng cười tràn ngập khắp ngôi nhà mới được sơn sửa xong, kinh tế gia đình giờ đã ổn định hơn nhiều. Thu nhập từ việc bán bò giúp chị Lượm có điều kiện chữa bệnh và mua thêm chiếc xe gắn máy làm phương tiện đi lại, các con cũng được ăn học đàng hoàng.
Gia đình anh Cao Văn Minh cùng nhau chăm sóc đàn bò ngày càng phát triển.
Tại thôn Hội Nhơn, xã Ân Hữu, huyện Hoài Ân, chúng tôi đã không khỏi xúc động trước những thành quả mà anh Cao Văn Minh và chị Nguyễn Thị Hồng gặt hái được. Đến nay, gia đình đã đón thêm hai bê đực chào đời, nâng đàn bò của gia đình lên thành bốn con. Ngoài ra anh chị cũng mạnh dạn thuê đất trồng tiêu, nuôi thêm đàn heo nái để có thêm thu nhập. Nhờ những cố gắng không mệt mỏi ấy, chị Hồng cuối cùng cũng có điều kiện để chữa trị bệnh bướu máu trên đùi trái.

Tiếp tục chuyến hành trình, chúng tôi đón nhận thêm tin vui từ vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Ánh và chị Đặng Thị Xuân tại thôn Phú Xuân 2, xã Ân Hữu. Trong niềm hân hoan, hạnh phúc, anh chị dẫn chúng tôi ra thăm đàn bò giờ đã được bốn con. Từ khi có đôi bò giống, anh chị hăng say làm việc, cuộc sống bắt đầu có những khởi sắc đáng mừng. Sau khi chương trình lên sóng, quý khán giả cũng liên lạc gửi tặng các cháu nhà dụng cụ học tập, quần áo…để các con anh Ánh yên tâm hơn đến trường. Vui hơn cả là cháu Duyên đã được một khán giả hảo tâm hỗ trợ mổ tim.

 

Niềm vui nối tiếp niềm vui, khi hơn 2/3 hộ dân trong số hơn 1.560 hộ dân được nhận bò từ chương trình “ Lục lạc vàng” và nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh suốt 5 năm qua đã có những thay đổi tích cực trong việc thoát nghèo, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Không chỉ đồng hành cùng Lục lạc vàng trong suốt 5 năm qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và Trà thanh nhiệt Dr Thanh còn đang tiếp tục thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa khác trên khắp mọi miền đất nước như: xây hàng chục cầu thép dây văng cho các xã nghèo ở miền Tây, lắp đặt hệ thống lọc nước cho nhân dân các vùng hạn mặn, đồng hành cũng Quỹ tấm lòng Việt,…

Nguồn: Theo Báo Gia đình & Xã hội.

Link bài: Trà Dr Thanh mang hơi ấm mùa xuân đến cho những hộ nghèo ở Bình Định.

(http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tra-dr-thanh-mang-hoi-am-mua-xuan-den-cho-nhung-ho-ngheo-o-binh-dinh-2018011214203342.htm)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *