Trà thanh nhiệt Dr Thanh cùng viết nên mùa xuân mới cho những gia cảnh nghèo

PV/ Báo Dân Việt

Hơn 5 năm gắn bó cùng chương trình Lục lạc vàng, nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã góp phần trao hơn 3.120 con bò, mang đến cuộc sống tốt đẹp cho khoảng 1.560 hộ dân nghèo trên khắp mọi miền đất nước.

Thực tế, trong những năm gần đây, việc chăn nuôi bò đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho hộ chăn nuôi.

Trong chuyến hành trình thăm lại những hộ khó khăn đã từng được trao tặng cặp bò giống Lục lạc vàng, là những tin vui, những khởi sắc trong cảnh sống của từng hộ trên hành trình thoát nghèo.

Chị Đặng Thị Xuân đang chăm sóc cho đàn bò.

Gia đình anh Nguyễn Ngọc Ánh và chị Đặng Thị Xuân – ngụ tại thôn Phú Văn 2 (xã Ân Hữu, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định). Anh chị đều là những phận người “tha hương cầu thực”, gặp nhau tại Đắk Lắk rồi nên duyên vợ chồng. Cảnh sống bấp bênh, đôi vợ chồng trẻ bôn ba tìm về Bình Định nuôi mộng thoát nghèo, lập nghiệp. Thế nhưng cảnh đời lắm truân chuyên, dù sớm hôm cần lao nhưng cuộc sống vẫn đầy rẫy khó khăn.

Cuộc sống gia đình đã có những thay đổi đáng mừng.

Anh chị kể rằng ngày nhận được đôi bò giống như một bước ngoặt cho gia đình. Hiện tại gia đình đã có thêm hai bê con khỏe mạnh. Với anh chị, đàn bò chính là tương lai tươi sáng hơn cho gia đình và đặc biệt là các con. Sau khi Lục lạc vàng phát sóng, nhiều khán giả hảo tâm đã gửi tặng các cháu quần áo, sách vở và một chiếc xe đạp cho tiện việc đến trường. Đáng vui hơn cả là cháu Duyên nay đã được mổ tim nhờ vào sự hỗ trợ từ một nhà hảo tâm xem đài.

Chị Ngô Thị Trang chật vật gánh vác chuyện cơm áo cho năm người con.

Chia tay Bình Định, chúng tôi đến với Quảng Nam thăm lại gia đình người góa phụ kiên cường Ngô Thị Trang ở thôn Tân Mỹ (xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn). Từ sau ngày chồng mất do ung thư tủy, mình chị Trang phải chật vật gánh vác chuyện cơm áo cho năm người con. Mang trong mình chứng thoái hóa cột sống, thế nhưng người mẹ này chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ cuộc. Để có tiền lo cho các con ăn học, chị Trang phải ngày ngày bôn ba khắp làng, khắp xóm tìm việc làm công. Thế rồi con gái vào đại học, gánh trên vài ngày một nặng hơn buộc chị phải vay nợ lên đến 38 triệu đồng.

Niềm vui của mẹ con chị Trang bên cặp bò từ chương trình.

Được sự giúp sức từ Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh, cùng các mạnh thường quân, gia cảnh chị Trang nay có nhiều khởi sắc đáng mừng. Nhờ bàn tay cần cù của chị mà đôi bò giống sinh được ba bê con khỏe mạnh. Thu nhập từ việc bán bê giúp gia đình chi trả được món nợ, đồng thời các con cũng được chăm lo đủ đầy hơn chuyện học tập. Gom góp được chút vốn, chị Trang nuôi thêm ba heo nái và một bầy vịt để có thêm đồng vào. Cuộc sống đi vào ổn định, ngôi nhà cũ được sửa sang khang trang sẵn sàng để đón năm mới.

Trong hơn 5 năm đồng hành cùng chương trình “Lục lạc vàng”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã góp phần trao tặng cho hơn 1.560 hộ dân với khoảng 3.120 con bò cái tại các xã vùng sâu, xa, vùng biên giới ở nhiều tỉnh thành trên khắp mọi miền đất nước. Hơn 2/3 số hộ dân được nhận bò đã có những thay đổi tích cực trong việc thoát nghèo, nhờ đó con em của các hộ dân cũng được tiếp tục cắp sách tới trường.

Cùng với chương trình ý nghĩa này, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và Trà thanh nhiệt Dr Thanh đang tiếp tục thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội khác trên khắp mọi miền đất nước như: xây hàng chục cầu thép dây văng cho các xã nghèo ở miền Tây, lắp đặt hệ thống lọc nước cho nhân dân các vùng hạn mặn, đồng hành cũng Quỹ tấm lòng Việt…

Nguồn: Theo báo Dân Việt

Link bài: Trà thanh nhiệt Dr Thanh cùng viết nên mùa xuân mới cho những gia cảnh nghèo

(http://danviet.vn/doanh-nghiep/tra-thanh-nhiet-dr-thanh-cung-viet-nen-mua-xuan-moi-cho-nhung-gia-canh-ngheo-839654.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *