Tranh luận về đề xuất cấm bán bia ở quán karaoke

“Rượu đã bị cấm bán trong quán karaoke, nhưng nay thêm đề xuất cấm bán cả bia đã làm nhiều người băn khoăn.” Tui cũng băn khoăn. Dịch vụ Karaoke là để bán đồ uống chứ tiền hát có thu được mấy đâu. Cấm rượu thì cũng được đi nhưng cấm tiệt bia thì coi như dịch vụ Karaoke trước sau sẽ không có lợi nhuận. 

Trần Quí Thanh.

 

—–

Khách hát karaoke thường chỉ uống một vài lon bia để lấy cảm hứng – Ảnh minh họa: T.T.D.

Dự thảo Luật phòng chống tác hại của lạm dụng rượu bia dự kiến cấm cả bia tại quán karaoke, không bán rượu bia cho người dưới 18 tuổi…

Thông tin này được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết tại phiên họp toàn thể Ủy ban Về các vấn đề xã hội lần thứ 6 tại TP.HCM sáng 28-4.

Chủ quán karaoke 
lo lắng

Nhiều chủ quán kinh doanh karaoke tại TP.HCM tỏ ra lo lắng trước đề xuất cấm bán bia trong quán karaoke sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh, thậm chí có thể đóng cửa quán.

Anh Lâm – quản lý quán karaoke Kingdom đường Phạm Viết Chánh (Q.1) – cho biết hầu hết doanh thu phụ thuộc vào lượng bia bán cho khách chứ thu tiền karaoke rất ít, vì chỉ dao động từ 300.000-500.000 đồng/giờ, chiếm tỉ lệ rất nhỏ trong doanh thu.

Theo anh Lâm, để hút khách thì quán phải có phòng sạch sẽ, hiện đại, âm thanh hay, chi phí đầu tư khá cao.
Trong khi đó, thời gian hoạt động chủ yếu vào buổi tối, ban ngày rất hiếm có người đến hát. Nhiều khách tới quán chỉ uống vài chai bia cho vui, để nói chuyện.

“Vấn đề hát karaoke là nhu cầu giải trí, vào uống vài chai cho vui chứ không phải là nơi nhậu nhẹt mà cấm vô lý” – anh Lâm bức xúc.

Còn bà Nguyễn Thị Hạnh – chủ quán karaoke I-Home (Q.Gò Vấp) – cho biết quán của bà đầu tư hơn 2 tỉ đồng, vừa mới đi vào hoạt động hơn 6 tháng. Nay cấm bán bia trong quán “chắc đóng cửa sớm”.

Theo bà Hạnh, đa số khách tới hát đã uống từ quán nhậu nên vào quán uống thêm chút chút để hát hò cho vui chứ không uống nhiều. Nếu vào karaoke chỉ bán nuốc suối thì ai đến nữa?

Một chủ quán karaoke ở Q.5 thú nhận “thỉnh thoảng cũng có bán ít rượu để giữ chân khách quen”.

Ông nói: “Gần như 90% khách nam đến quán karaoke sau khi đã uống rượu bia ở đâu đó. Họ đến quán karaoke không phải để uống thêm cho say mà chủ yếu là hát hò, xả láng với bạn bè, đồng nghiệp.

Thường họ ít kêu rượu mà đòi uống bia, ăn nhẹ. Thành thử có khi cả tháng quán tôi mới bán được 1 chai rượu. Nếu tới đây có luật cấm bán rượu kèm theo việc bị xử lý người vi phạm thì tôi sẽ thuyết phục khách dùng bia”.

Nơi vui chơi làm sao cấm cụng ly

Xem tiếp, link bài: Tranh luận về đề xuất cấm bán bia ở quán karaoke

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *