Trao tặng 20 suất học bổng và 500 suất quà cho học sinh nghèo tại Cao Bằng

Thảo Vi/ Báo VTV news
 
Vừa qua, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN đã đồng hành cùng tập đoàn Tân Hiệp Phát và công ty Long Hải đã về thăm và trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cùng 500 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong khởi công xây dựng cây cầu tại xóm Nà Vạ – Nà Dủ, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.
Hằng ngày, hơn 50 em học sinh trong xã phải đi qua một cây cầu tre nứa đã bị mục ruỗng, lung lay và có thể bị sập trong những ngày mưa lũ.

Cách đây 70 năm (22/12), Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân – tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam – được thành lập tại khu rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng. Nói cách khác, khu rừng này là nơi khai sinh Quân đội nhân dân Việt nam. Nhân sự kiện đó, công ty CP Nhựa Tiền Phong sẽ xây dựng 1 cây cầu mới chắc chắn, ước tính dài 33 mét, rộng 1,5 mét để giúp bà con và các em học sinh có thể đi lại thuận tiện, cải thiện đời sống hiện nay.

Từ xóm Nà Dủ muốn đi vào trung tâm xã Tam Kim, người dân buộc phải đi qua 1 cây cầu tre nứa vô cùng tạm bợ, đây cũng là cây cầu mà hơn 50 em học sinh trong xã phải đi qua mỗi ngày để tới trường. Cây cầu đã tồn tại từ cách đây 30 – 40 năm, bị mục ruỗng, lung lay, có chỗ cáp đã chuẩn bị đứt. Cầu bắc qua 1 con suối sâu hơn 2 mét và vào mùa lũ nước sẽ dâng lên cao khoảng 1,2 mét so với bình thường. Nếu cây cầu này sập, đồng nghĩa với việc người dân trong xóm Nà Dủ sẽ hoàn toàn bị cô lập, cuộc sống sẽ vô cùng khó khăn.

Việc đi lại khó khăn cản trở các em nhỏ đến trường.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nông Trung Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Kim đã chia sẻ về những khó khăn của thầy cô, các em học sinh và bà con xã Nà Dủ trong suốt những năm qua khi phải đi lại trên cây cầu, đặc biệt vào mùa nước lũ.

Một số hình ảnh các em học sinh tại xóm Nà Dủ:

 

Nguồn: Theo báo VTV News
 
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *