Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo Hà Tĩnh

Thảo Vi/ Báo VTV News
 

 

Vừa qua, Quỹ Tấm lòng Việt đã đến thăm và trao 10 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 1 triệu đồng) cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh.

Trong chuyến thiện nguyện đến xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN đồng hành cùng tập đoàn Tân Hiệp Phát đã đến thăm và trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của trường Tiều học Thạch Hải.

Những chiếc xe đạp được trao tận tay các em học sinh.

Thôn Thạch Hải thuộc vùng gần biển, mùa mưa bão đến thường gặp nhiều khó khăn. Cơn bão số 9 vừa đi qua đã gây tốc mái toàn bộ dãy lớp học và gây nhiều thiệt hại về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dạy học của trường Tiểu học Thạch Hải. Điều đó đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho việc dạy và học của thầy trò nhà trường.

Trên địa bàn thôn Thạch Hải, người dân sống chủ yếu dựa vào nghề biển và một số ít làm nghề nông. Đời sống của bà con nơi đây thuộc diện khó khăn nhất huyện. Điều kiện kinh tế còn hạn hẹp cũng ảnh hưởng phần nào đến việc đi học của các em học sinh.

Cô Phạm Thị Tâm – Hiệu trưởng trường phấn khởi chia sẻ tại buổi trao quà: “Với hoàn cảnh gia đình khó khăn như của các em học sinh trường chúng tôi, việc được bố mẹ đầu tư mua cho một chiếc xe đạp để đến trường là một mơ ước lớn của các em. Trong dịp này, những chiếc xe đạp của Quỹ Tấm lòng Việt là món quà có ý nghĩa rất thiết thực, giúp cho các em rút ngắn được khoảng cách đến trường và tạo thêm nhiều động lực cho các em đạt được kết quả cao hơn trong học tập”. 

Trong số những bạn may mắn nhận được sự quan tâm của Quỹ Tấm lòng Việt lần này có em Trang, học sinh lớp 4A. Bố Trang mất sớm, để lại một mình mẹ em lo cho ba con thơ dại cùng bà nội đã tuổi cao sức yếu, nằm một chỗ. Nhà xa trường, hàng ngày Trang vẫn chịu khó cùng các em lội mưa, lội nắng đến trường.

Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn như vậy nhưng Trang luôn cố gắng và đạt được thành tích cao trong học tập. Trong dịp này, nhận được chiếc xe đạp là niềm động viên lớn đối với Trang cùng với gia đình. Hy vọng món quà tuy nhỏ, nhưng sẽ giúp ba chị em Trang có thêm động lực phấn đấu và có tương lai tươi sáng hơn. 

Ông Trần Quang Cảnh – Trưởng phòng giáo dục huyện Thạch Hải: “Cảm ơn Quỹ Tấm lòng Việt đã đến trao quà là những chiếc xe đạp cho các em học sinh nơi đây. Điều này không chỉ mang lại những món quà về mặt vật chất mà còn mang đến ý nghĩa về mặt tinh thần”. 

Sinh ra ở vùng biển, mang trên mình tình yêu vô bờ với đất nước, với những con sóng quê hương, các thầy cô trường Tiểu học Thạch Hải không quên gửi gắm và dạy các em học sinh về việc giữ gìn môi trường biển, về việc bảo về vùng biển đảo của Tổ quốc.

Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN với sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân sẽ còn tiếp tục hành trình đến với những ngư dân nghèo vùng bãi ngang ven biển trên cả nước, giúp bà con yên tâm vươn khơi mưu sinh cuộc sống và góp phần giữ gìn chủ quyền vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Nguồn: Theo Báo VTV News

Link bài: Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo Hà Tĩnh
(http://vtv.vn/tam-long-viet/trao-tang-xe-dap-cho-hoc-sinh-ngheo-ha-tinh-20180420013439222.htm)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *