Trẻ lười học và những lý do cha mẹ không ngờ đến

Hà Vân/ Báo Phụ nữ Tp HCM

Ảnh: do Kiến Guru cung cấp

Những lý do khiến trẻ lười học mà cha mẹ không ngờ đến

  1. Được nuông chiều và bị giám sát

Nhiều bậc cha mẹ cưng chiều con, làm thay con tất cả mọi thứ, khiến con hình thành nên tính cách lười biếng. 

Ngoài ra, việc giám sát con học sẽ khiến con hình thành tâm lý ỷ lại, tạo nên thói quen xấu: chỉ khi có cha mẹ con mới chịu học và không có kế hoạch học tập cho mình. 

  1. Con bị quá tải kiến thức

Việc học quá nhiều thứ, khiến con luôn trong tình trạng mệt mỏi, không thể tiếp thu bài được vì não bị “bội thực kiến thức”. Con trở nên chán ngán, sợ hãi mỗi khi thấy sách vở.

  1. Không thấy được niềm vui trong học tập

Nhiều cha mẹ thường có tâm lý bắt con phải đạt điểm cao, la mắng khi con không làm bài được, so sánh với “con người ta”, khiến con tổn thương và ghét việc học.

Giải pháp giúp con khắc phục “bệnh” lười học

  1. Rèn luyện tính tự lập ngay từ nhỏ

Ở mỗi lứa tuổi sẽ có những hoạt động phù hợp để con tự làm ngay từ nhỏ. Việc xây dựng cho con tính tự lập sớm sẽ rèn luyện con tự chủ, không ỷ lại vào người khác.

  1. Cân đối thời gian giữa học tập và vui chơi

Cha mẹ hãy cùng con xây dựng một thời gian biểu hợp lý, cho con được nghỉ ngơi và giải trí để khôi phục năng lượng. Nhờ vậy, con sẽ thoải mái và yêu thích việc học hơn.

  1. Giúp con tìm thấy niềm vui trong việc học

Có rất nhiều cách để con tìm được niềm vui và sự hứng thú trong việc học. Ví dụ: tạo sự tương tác để con không nhàm chán, học cùng bạn bè, khen ngợi khi con đạt kết quả tốt…

Ngoài ra, cha mẹ có thể tìm một phương pháp giúp con vừa học – vừa chơi để con học với tâm lý thoải mái, vui vẻ. 

Kiến Guru – Ứng dụng học tập giúp con học thật vui

Kiến Guru là một phương pháp tự học mới giúp con rèn luyện thói quen chủ động học tập, giúp trẻ tăng hiệu quả và hứng thú trong việc học tập.

1. Video bài giảng sinh động

Các video bài giảng trên Kiến Guru thời lượng ngắn nhưng tập trung vào các kiến thức cốt lõi, giúp con không mất nhiều thời gian học. Các câu hỏi in-video tạo ra sự tương tác, làm cho giờ học thêm sinh động và hứng khởi.

2. Kho bài tập và đề thi tập trung một chỗ, dễ dàng ôn luyện

Điều này sẽ giúp các con có thể ôn luyện bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, phần đáp án chi tiết sẽ giúp con nhận ra kiến thức nào chưa nắm vững để bổ sung kịp thời, không bị chán học do không hiểu bài.

3. Tính năng gamification và tích điểm – hoàn tiền hấp dẫn

Nội dung học trên ứng dụng học tập Kiến Guru được thiết kế như một trò chơi. Các con sau khi hoàn thành bài học, bài tập… sẽ tích lũy được điểm XP kèm theo bảng xếp hạng thành tích. Tính năng này sẽ giúp con học mà như chơi, lại có thêm động lực học tốt hơn để vươn lên vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng.

Đặc biệt, Kiến Guru vừa cho ra mắt tính năng “Tích điểm – Hoàn tiền”. Theo đó, số điểm XP mà con tích lũy được khi học bài sẽ được quy đổi thành tiền và được hoàn lại bằng voucher gotit vào mỗi tháng. Tính năng này mang ý nghĩa như một phần thưởng cho những nỗ lực học tập của con và khích lệ con trong việc chủ động học tập.

NGUỒN:  Theo Báo Phụ Nữ Tp HCM

Link bài: Trẻ lười học….

https://www.phunuonline.com.vn/tre-luoi-hoc-va-nhung-ly-do-cha-me-khong-ngo-den-a1416492.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *