Trò chuyện cuối năm cùng CEO Tân Hiệp Phát

PV/ Báo VietNamNet
 

Theo Vietnam Report, năm 2017 Tân Hiệp Phát đứng thứ 5 trong top 10 doanh nghiệp đồ uống uy tín nhất tại Việt Nam. Hãng giải khát này đang có những bước trở lại hết sức ấn tượng trên thị trường giải khát.

Năm 2017 với ông có ý nghĩa như thế nào?

– Tôi đánh giá năm 2017 đóng vai trò là bản lề cho bước chuyển mình tiếp theo của Tân Hiệp Phát. Với những thành tựu đạt được trong hơn 23 năm hoạt động, năm 2017 chúng tôi đã quyết tâm chuyển tiếp các hoạt động của Tân Hiệp Phát với tầm nhìn toàn châu Á. 

Điều gì khiến ông hài lòng nhất trong hoạt động của tập đoàn năm 2017?

– Đó là sự cải tổ triệt để về phương thức vận hành hoạt động hướng tới các chuẩn mực quản trị quốc tế. Chỉ trong 6 tháng, chúng tôi đã thực hiện tinh giản hơn 6.000 quy trình, đơn giản hóa việc quản lý hậu cần trong lĩnh vực mua hàng, giao vận và thanh toán. Thời gian giao hàng rút ngắn tới 50% và sắp tới là 80%. Rút ngắn được thời gian tức là tiết kiệm được chi phí và gia tăng thêm cơ hội.

Tân Hiệp Phát khép lại năm 2017 bằng một ấn tượng đẹp với clip chúc Tết người tiêu dùng, ông nói gì về việc này?

– Đây là món quà mà tôi và hơn 4.000 nhân viên Tân Hiệp Phát gửi đến hàng triệu khách hàng cả nước như một sự tri ân vì đã tin dùng thức uống giải khát có lợi cho sức khỏe mang thương hiệu Việt.

Ông Trần Quí Thanh say sưa kể về Tết, trong đó người ta không thấy ông và gia đình tận hưởng cuộc sống mà thay vào đó là bữa cơm ăn vội chỉ với rau luộc để kịp phục vụ người tiêu dùng.

Năm mới đang về với Tân Hiệp Phát như thế nào?

– Đối với chúng tôi, ngành giải khát là ngành phục vụ. Dịp mọi người đoàn viên bên gia đình, vui chơi, mua sắm ngày tết thì cũng là cơ hội để chúng tôi phục vụ hàng triệu người.

Rất nhiều người thắc mắc các doanh nhân thành đạt chuẩn bị đón Tết như thế nào, ông có thể chia sẻ điều này?

– Ngày tết trong nhà tôi cũng như bao gia đình khác, cũng có mai, đào, dọn dẹp nhà cửa và trang trí đón năm mới. Về ăn uống, cũng có đủ món nam – bắc gồm bánh chưng, bánh tét, có kiệu muối, thịt đông cùng một số các món ăn truyền thống khác. Chúng tôi ăn uống rất đơn giản, có thể nhiều người không tin nhưng nhà tôi thường xuyên có những bữa cơm ăn vội chỉ với ăn rau luộc để kịp công việc, phục vụ người tiêu dùng.

Trong ngày Tết, ông và gia đình thường làm gì?

– Ngoài công việc vẫn phải xử lý, thì cũng như các gia đình khác, chúng tôi đi chúc Tết, thăm hỏi họ hàng, người thân, công nhân và bạn bè, đối tác,…

 

Ông Trần Quí Thanh từng nói 20 năm lịch sử của Tân Hiệp Phát chỉ là nháp, giờ mới là trang bắt đầu. Khát khao cả đời của vị CEO đã ngoài 60 này là đưa thương hiệu Việt vươn tầm châu Á.

Ông dự cảm ra sao về thị trường giải khát năm tới?

– Thị trường sẽ vẫn duy trì mức tăng trưởng kép với khoảng 11%/năm. Cơ hội để các doanh nghiệp nội bứt phá rất lớn, như năm 2016 doanh nghiệp nội có mức tăng trưởng tới 11%, trong khi các tập đoàn đa quốc gia lại có dấu hiệu thụt lùi.  Bước vào năm mới, chúng tôi đặt tầm nhìn hướng ra châu Á. Tiến tới tăng tỷ lệ xuất khẩu lên 10%, là doanh nghiệp giải khát đạt doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2023 và 3 tỷ USD vào năm 2027. 

 

 

Điều gì khiến ông vững tin vào một kế hoạch như vậy?

– Chúng tôi có kinh nghiệm và lợi thế dẫn đầu ngành hàng nước giải khát có lợi cho sức khỏe tại Việt Nam và đang phát triển một ngân hàng sản phẩm với hàng trăm thức uống khác nhau. Tân Hiệp Phát cũng đang vận hành 3 nhà máy quy mô, hiện đại bậc nhất Đông Nam Á, được trang bị dây chuyền sản xuất công nghệ vô trùng Aseptic tối tân bậc nhất thế giới. Ngoài các kênh bán lẻ truyền thống được phủ tới 98%, chúng tôi cũng đang phát triển mạnh mẽ các kênh bán hàng hiện đại để đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của người tiêu dùng bằng sự tiện lợi.

Nguồn: Báo VietNamNet
Link bài: Những  bữa cơm ăn vội để kịp phục vụ người tiêu dùng
(http://vietnamnet.vn/interactive/ceo-tan-hiep-phat-bua-com-an-voi-de-kip-phuc-vu-nguoi-tieu-dung-dip-tet/index.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *