Trung Quốc đạt kỷ lục xây dựng tòa nhà 57 tầng trong mười chín ngày

Theo Tú Anh – Trang Anh / CafeF


Lãnh đạo của Công ty xây dựng tiền chế Broad Sustainable Building cho biết họ đã xây dựng Mini Sky City – tòa nhà nằm ở Trường Sa, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) có tổng diện tích 180.000 m2, sức chứa 4.000 người và 800 hộ gia đình trong thời gian kỷ lục .

Theo đó, công ty đã xây dựng tòa nhà này với những khối đúc sẵn bằng việc chuẩn bị trước 90% cấu trúc của tòa nhà ngay tại nhà máy, 10% còn lại được khởi công và lắp ráp tại ngoài trời.

Ban đầu, công ty Broad Sustainable Building dự kiến xây tòa nhà này với chiều cao 97 tầng, nhưng sau đó đã buộc phải hạ xuống 57 tầng do có vị trí gần sân bay .

Điều đáng chú ý là tốc độ xây dựng của tòa nhà đạt mức kỷ lục với việc hoàn thành 03 tầng mỗi ngày. Khoảng 1.200 công nhân được huy động làm việc hết công suất không kể ngày đêm.

Trung Quốc đạt kỷ lục xây dựng tòa nhà 57 tầng trong mười chín ngày - Ảnh 1.
Trung Quốc đạt kỷ lục xây dựng tòa nhà 57 tầng trong mười chín ngày - Ảnh 2.

Tòa nhà có tổng diện tích 180.000 m2, với 800 căn hộ và văn phòng làm việc có sức chứa lên tới 4.000 người, khả năng chống động đất mạnh 9.0 độ richter.

Chủ đầu tư cho biết, tòa nhà sử dụng kết cấu lắp ghép kiểu Lego với những khối đúc sẵn có khả năng làm giảm việc huy động 15.000 chiếc xe tải trộn bê tông, và hình thức này sẽ hầu như không thải khí bụi ra môi trường.

Kỹ sư Chen Xiangqian của công ty cho biết : “Nếu như với phương pháp truyền thống, người ta phải xây từng viên gạch để tạo ra một tòa nhà chọc trời và mất 2 năm mới hoàn thành thì với phương pháp của chúng tôi, thì chỉ cần lắp ráp các khối trong 19 ngày”.

Được biết, Broad Sustainable Building đã dành bốn tháng rưỡi để chế tạo 2.736 mô-đun của tòa nhà trước khi bắt đầu xây dựng và việc xây ba tầng trong một ngày được nhiều chuyên gia xây dựng Trung Quốc và trên thế giới đánh giá là tốc độ kỉ lục trong ngành địa ốc.

Trung Quốc đạt kỷ lục xây dựng tòa nhà 57 tầng trong mười chín ngày - Ảnh 3.
Trung Quốc đạt kỷ lục xây dựng tòa nhà 57 tầng trong mười chín ngày - Ảnh 4.
Trung Quốc đạt kỷ lục xây dựng tòa nhà 57 tầng trong mười chín ngày - Ảnh 5.

Một số hình ảnh xây dựng của tòa nhà.

Theo The Guardian, Baidu
Nguồn: https://cafef.vn/trung-quoc-dat-ky-luc-xay-dung-toa-nha-57-tang-trong-muoi-chin-ngay-20230309074044532.chn

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *