Truyền hình Singapore thực hiện phóng sự về Trần Uyên Phương – “Cô gái Việt tỷ đô”

Báo Dân trí

Chương trình The Successors (Người kế nhiệm) của kênh truyền hình uy tín Channel News Asia mới đây đã phát sóng phóng sự về Trần Uyên Phương – người được cho là kế tục sản nghiệp hàng tỷ USD ở Bình Dương.

Phuong Tran – Channel NewsAsia from THP Group

The Successors là sê-ri chương trình nói về thế hệ kế nhiệm của các công ty gia đình nổi tiếng ở châu Á của Channel News Asia (CNA). Trong số thứ 3 của mình, The Successors đã làm phóng sự về Trần Uyên Phương, con gái đầu của ông chủ Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh.

Phóng sự lột tả hình ảnh một người thừa kế đang nỗ lực hết mình để thực hiện kỳ vọng của nhà sáng lập Tân Hiệp Phát.

Trần Uyên Phương hiện là Phó Tổng Giám đốc – Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Singapore, cô làm giám đốc dự án, rồi sau đó phụ trách marketing, truyền thông và là cánh tay phải của ông Thanh trong công việc điều hành tập đoàn gia đình.

tran-uyen-phuong
Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát trong phóng sự trên Channel News Asia (Ảnh chụp từ clip)

Phương cũng là đại biểu doanh nhân trẻ tuổi nhất tham gia Festival thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 16 tại Venezuela.

Là người được kỳ vọng sẽ thừa kế vị trí đứng đầu tập đoàn sau khi ông Trần Quý Thanh rút lui, Trần Uyên Phương đã thể hiện rất tốt vai trò của người kế nhiệm, đang dần nhận sự chuyển giao trách nhiệm lãnh đạo.

Phóng sự của CNA đã nói về quá trình đi lên của Tân Hiệp Phát – một trong những tập đoàn nước giải khát lớn nhất ở Việt Nam. Doanh nghiệp Việt này hiện đang so kè quyết liệt với các tập đoàn đa quốc gia khổng lồ như Pepsi hay Cocacola.

Trần Uyên Phương cũng chia sẻ về những kỳ vọng trong tương lai mà bố cô đã đặt ra cũng như hy vọng thế hệ sau sẽ giúp ông đạt được kỳ vọng này. Cô hiện đang hỗ trợ cha mình điều hành hệ thống sản xuất nước uống đóng chai tốt cho sức khỏe như trà thảo mộc, nước tăng lực hay nước uống thể thao. Tân Hiệp Phát đang sở hữu dây chuyền Aseptic tối tân, vô trùng lớn nhất Đông Nam Á, có khả năng sản xuất 48 nghìn chai mỗi giờ.

Doanh nghiệp này có khoảng 4000 công nhân viên và thu về khoảng 500 triệu USD doanh thu mỗi năm. Tân Hiệp Phát đang hướng đến doanh thu 1 tỷ USD trong vài năm tới. Nhà sáng lập Trần Quí Thanh muốn doanh nghiệp tăng trưởng đến 3 tỷ đô vào năm 2030. Đây không phải là một mục tiêu dễ dàng đạt được.

tran-quy-thanh
Ông Trần Quí Thanh – Người sáng lập và là chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát có những chia sẻ về mục tiêu và sứ mệnh của người kế thừa. (Ảnh chụp từ clip)

Chia sẻ về mục tiêu này với CNA, ông Trần Quý Thanh cho biết: “Mục tiêu đặt ra không phải để làm trong một thế hệ, chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển giao sứ mạng và tầm nhìn để đạt doanh số mong đợi 3 tỷ đô la trong vòng 10 năm tới”.

Gánh trên vai kỳ vọng của cha mình, Trần Uyên Phương nói: “Ba tôi luôn cố gắng thúc đẩy chúng tôi, cố gắng truyền tải đến chúng tôi quan điểm “thử thách lớn, thành công lớn”. Nhưng dĩ nhiên, đó phải là những thử thách đo lường, tính toán được. Tôi biết rằng, ông muốn công ty phát triển gấp 3 lần. Nhưng hiện tại, chúng tôi chỉ mới gấp 2”.

Trước khi đón nhận thử thách từ ông chủ Tân Hiệp Phát, Uyên Phương đã vất vả chứng minh năng lực của bản thân mình.

Trong một lần trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, Uyên Phương cho biết từng phải thỏa thuận lương làm việc tại Tân Hiệp Phát với ông Trần Quý Thanh như là một cách khẳng định khả năng của mình. Tin tưởng vào sự công bằng của cha mình, Uyên Phương cho rằng vai trò cao hơn có nghĩa là trách nhiệm cao hơn chứ không phải là có nhiều lợi ích hơn.

tran-uyen-phuong-va-cong-tac-xa-hoiTrong phóng sự của Channel News Asia, cô đã nói rất nhiều về mục tiêu trong tương lai của Tân Hiệp Phát mà cô đang có một phần gánh vác trong đó.

“Với tiềm năng của thị trường Việt Nam, tôi nghĩ mục tiêu đó là rất hợp lý và chúng tôi có thể làm được. Chúng tôi muốn trở thành một công ty tỷ đô trong vòng 5 năm tới. Và đó là cách để chúng tôi bước ra một sân chơi lớn hơn”, Uyên Phương chia sẻ trên kênh CNA.

Năng nổ, xông xáo trong công việc mỗi ngày, tích cực với công tác đóng góp cho xã hội, không ngừng trao đổi và học hỏi cùng với lớp lãnh đạo doanh nghiệp, biết dành những khoảng lặng sau giờ làm việc để tự định hướng bước đi cho cá nhân và tập đoàn. Đó là hình ảnh mô tả về lớp kế nhiệm trẻ của tập đoàn Tân Hiệp Phát đang nỗ lực hết mình để đưa doanh nghiệp gia đình phát triển mạnh mẽ.
Theo Channel News Asia, đứng trên quan điểm của một người kế nhiệm tập đoàn gia đình do cha mình gây dựng nên, Trần Uyên Phương luôn mong đợi sự tăng trưởng ngày càng lớn của Tân Hiệp Phát. Nhiều nhà máy Tân Hiệp Phát được xây dựng với tầm nhìn được hoạch định đến năm 2030 là doanh số 3 tỷ USD mỗi năm.

Với nền tảng này, nhân vật người kế nhiệm của Tân Hiệp Phát luôn tìm kiếm cơ hội mới để mở rộng công việc kinh doanh của gia đình mình, CNA nhận định.

 

Báo Dân trí

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/truyen-hinh-singapore-thuc-hien-phong-su-ve-co-gai-viet-ty-do-20170306151331918.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *