Tự mua nhà ở New York, cô gái lan tỏa động lực đến hàng nghìn người

Thiên Di – Theo NCBC/ Báo Mới

Tự hào vì có thể mua nhà tặng chính mình mà không nhờ hỗ trợ tài chính của bố mẹ, cô gái chia sẻ câu chuyện khiến nhiều người ngưỡng mộ.

 Tamar Nisbett. Ảnh: CNBC
Tamar Nisbett. Ảnh: CNBC

Vào tháng 8, Tamar Nisbett trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok sau khi chia sẻ cách cô có thể mua một căn hộ ở New York, Mỹ, trị giá 620.000 USD mà không cần sự trợ giúp tài chính từ bố mẹ.

Nisbett nói với CNBC Make It: “Cha mẹ không cần cho tôi tiền và tôi cảm thấy tự hào vì tôi đã tự mình làm điều đó”. Mặc dù không có thu nhập phụ, người phụ nữ U30 chia sẻ rằng cô đang có một vị trí siêu đặc quyền khi làm những công việc được trả lương cao trong suốt sự nghiệp của mình.

Từ năm 2015 đến năm 2018, Nisbett làm việc tại Google và YouTube với tư cách là nhà chiến lược nội dung. Cô được cấp quyền chọn cổ phiếu có giá trị gần 60.000 USD.

Ngoài những cổ phiếu đó, Nisbett còn có khoảng 35.800 USD trong tài khoản tiết kiệm chính và 50.000 USD trong tài khoản Wealthfront.

Nisbett cũng có 174.000 USD trong quỹ hưu trí 401K. Mặc dù không dùng đến, cô có thể xuất trình số tiền đó cho ngân hàng khi đăng ký thế chấp.

Trong số 316.000 USD mà cô có thể tùy ý sử dụng, Nisbett cho biết cô sẵn sàng chi 120.000 USD trong số đó để mua một căn hộ.

Mua nhà là một quyết định đúng đắn

Trong khi một số người có thể tự tặng bản thân một món đồ trang sức hoặc một kỳ nghỉ vào ngày sinh nhật, Nisbett quyết định mua tặng chính mình một căn hộ. Cô hiện là chiến lược gia nội dung cho Netflix và sẽ đón sinh nhật thứ 30 vào tháng 6 năm sau.

Nisbett chia sẻ: “Tôi đã chuyển đến Amsterdam để làm việc và cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu ổn định cuộc sống. Tôi bắt đầu nghiền ngẫm xem đâu là điều mà tôi có thể làm cho bản thân. Và ý tưởng mua một căn hộ là đúng đắn nhất”.

Vào tháng 3, Nisbett đã yêu cầu người môi giới tìm kiếm các căn hộ ở Brooklyn, New York, nơi cô lớn lên và là nơi bố mẹ cô hiện vẫn đang sinh sống. Điều đáng nói là trong khi đó cô đang ở Amsterdam và không thể nhìn tận mắt không gian nhà ở.

Đây là lúc bố mẹ hỗ trợ cô. Nếu có sai sót gì, bố mẹ cô sẽ có mặt để xử lý. Sau khi xem 3 căn hộ, mẹ của Nisbett gợi ý cô nên mua căn hộ một phòng ngủ, một nhà tắm ở khu Bedford-Stuyvesant. Căn hộ được rao bán trên thị trường với giá 625.000 USD.

Căn hộ rộng 55,7 m2, có ban công riêng, sân thượng chung và có lối đến kho chứa đồ. Tòa nhà cũng mới hoàn thiện nên trước đây chưa có ai sống. Gần đó có một ga tàu điện ngầm và một công viên.

Nisbett nói: “Tôi đã xem một đoạn video và tin tưởng mẹ tôi cũng như người môi giới, vì vậy tôi đã đưa ra lời đề nghị”. Nhân viên môi giới của Nisbett đã thương lượng giá bán giảm xuống còn 620.000 USD và chi phí khóa sổ là 11.000 USD.

“Tôi cảm thấy việc trả thêm một chút tiền thế chấp của mình hàng tháng là xứng đáng vì tôi đang nhận được khoản tín dụng sẽ giúp trang trải chi phí khóa sổ và việc có thêm tiền mặt rất hữu ích”, cô nói.

Tổng cộng, Nisbett đã được giảm 10% giá mua, tức 62.000 USD. Điều đó khiến khoản vay thế chấp phải trả hàng tháng của cô ấy là 2.400 USD, cộng với các khoản phí bổ sung thì chi phí hàng tháng Nisbett phải trả cho căn hộ lên khoảng 3.300 USD.

“Tôi cảm thấy vô cùng vui mừng và nhẹ nhõm”

Khi trở lại New York vào tháng 8, Nisbett lần đầu tiên được tận mắt nhìn ngắm căn hộ của mình.

“Tôi đã không chắc mình sẽ mong đợi điều gì, nhưng tôi cảm thấy vô cùng vui mừng và nhẹ nhõm vì căn hộ tràn ngập ánh sáng. Tôi có thể ngay lập tức tưởng tượng thấy mình đang làm bữa sáng, đọc sách trên ban công và đi bộ đến các nhà hàng yêu thích. Ngay lập tức nó cho tôi cảm giác căn hộ thuộc về tôi”, cô nói.

Mặc dù Nisbett phải trở lại Amsterdam để làm việc, cô có kế hoạch sớm chuyển về nhà mới. Cô nói: “Đó là một món quà mà tôi muốn tặng cho chính mình, nhưng bạn có thể tặng bản thân những món quà tuy không lớn bằng một căn hộ nhưng vẫn có ý nghĩa quan trọng. Đó là cảm nhận và niềm vui mà tôi muốn mọi người nhận được từ câu chuyện của tôi”.

Nguồn: https://baomoi.com/tu-mua-nha-o-new-york-co-gai-lan-toa-dong-luc-den-hang-nghin-nguoi/c/43754400.epi

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *