Từ thực tập sinh tại Apple thành tỷ phú sở hữu tài sản 8 tỷ USD

Linh Lam /Theo CNBC

CEO Marc Benioff. Nguồn: Internet

Ai rồi cũng sẽ thành công, miễn là bạn có mục tiêu. Một câu chuyện thật truyền cảm hứng.


Marc Benioff – CEO Salesforce thừa nhận rằng ông đã học được rất nhiều điều thời còn làm thực tập sinh cho Apple.Theo bảng xếp hạng Real Time của Forbes, ông hiện sở hữu tài sản 8 tỷ USD, giàu hơn cả CEO hiện tại của “Táo khuyết” là Tim Cook. 

Nhiều năm trước khi đồng sáng lập Salesforce, CEO Marc Benioff bắt đầu sự nghiệp giống như nhiều người – làm một thực tập sinh tại Apple.

Thời gian thực tập tại “Táo khuyết” đã đưa ông đến gần với nhà đồng sáng lập Steve Jobs – huyền thoại công nghệ của thế giới. Và vị sếp đầu tiên của Benioff  là Guy Kawasaki, người phụ trách tiếp thị phần mềm trong bộ phận Macintosh của Apple. Có thể nói chính Kawasaki là người đã mở cánh cửa đưa Benioff vào Apple sau khi chứng kiến sự kiên trì của chàng trai 19 tuổi.

Trong một tập gần đây của podcast “Remarkable People”, Kawasaki đã phỏng vấn thực tập sinh cũ của mình. Ông hỏi Benioff về những gì tỷ phú này học được khi làm việc tại Apple và trải nghiệm đó đã giúp CEO Salesforce bắt đầu công việc kinh doanh riêng như thế nào.

Trên thực tế, Benioff bắt đầu kinh doanh từ rất sớm. Năm 15 tuổi, ông đã thành lập một công ty nhỏ sản xuất trò chơi máy tính, có tên là Liberty Software và sau đó sử dụng số tiền kiếm được để trang trải học phí của mình tại Đại học Nam California.

Nhưng ước mơ cháy bỏng khi đó của Benioff là được làm việc cho Apple, vì vậy ông đã gọi cho Kawasaki rất nhiều lần để đặt các câu hỏi. Benioff hỏi Kawasaki về mọi thứ, từ cách sử dụng phần mềm Macintosh mới nhất, đến cách làm cho phần mềm dễ tiếp cận hơn với mọi người. Điều đó khiến Kawasaki rất ấn tượng với Benioff.

“Tôi nói với ông ấy rằng tôi đang lên kế hoạch viết phần mềm để vượt qua đại học. Và Guy đã thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi với câu hỏi “Tại sao bạn không dành mùa hè năm 1984 tại Apple?”, Benioff chia sẻ trong một bài báo trên CNET năm 2014.

106677654-1598387691510-ben-2044-1645592

Marc Benioff từng làm thực tập sinh tại Apple. Ảnh: Bloomberg/Getty Images

CEO Salesforce cho biết, thời gian làm việc ở đây không chỉ giúp ông học thêm về lập trình máy tính mà còn có ý tưởng về cách điều hành một doanh nghiệp công nghệ thành công.

“Tại Apple, tôi đã học được rằng, một công ty công nghệ tuyệt vời là nơi luôn tràn đầy năng lượng, sức sống và cảm giác làm việc khẩn trương. Nơi đó cũng có một nền văn hóa tuyệt vời. Steve Jobs đã yêu cầu văn phòng cung cấp những loại nước trái cây và cả người massage Shiatsu để cho các lập trình viên luôn thấy thoải mái”, Benioff nói trên podcast.

Benioff hiện điều hành một công ty được định giá 192 tỷ USD và mang lại doanh thu 21,3 tỷ USD vào năm 2021. Nhưng văn hóa vẫn là thứ mà Salesforce tự hào, Benioff cho biết. Năm 2021, công ty đứng thứ hai trong danh sách 100 công ty tốt nhất để làm việc của Fortune.

Theo bảng xếp hạng Real Time của Forbes, cựu thực tập sinh của Apple hiện sở hữu tài sản 8 tỷ USD, giàu hơn cả CEO hiện tại của “Táo khuyết” là Tim Cook – người có tài sản 2 tỷ USD.

Kawasaki nói trên podcast rằng ông luôn tin rằng Benioff sẽ thành công. Qua thời gian, ông cũng nhận thấy CEO Salesforce là người rất coi trọng tình bạn và sẵn lòng giúp đỡ những người đã hỗ trợ mình.

Nguồn: https://ndh.vn/lam-giau/tu-thuc-tap-sinh-tai-apple-thanh-ty-phu-so-huu-tai-san-8-ty-usd-1310358.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *