“Tượng băng người tối cổ” kỳ lạ trên núi tuyết

Mai Linh theo Foxnews/ Báo VTV News

—–

Những người leo núi ở một công viên tại Minneapolis, Mỹ không khỏi bất ngờ khi bắt gặp một “người tiền sử bí ẩn” mắc kẹt trong băng.

 

Mới đây, một bức tượng người tối cổ với hình thù kỳ lạ đã đột ngột xuất hiện tại một công viên ở Minneapolis, Mỹ, khiến không ít người leo núi ngỡ ngàng và bối rối. Theo lời kể của những người chứng kiến, “người thượng cổ đóng băng” này đã có mặt ở đây kể từ ngày 14/1.

Tác phẩm điêu khắc “Người băng” được đặt nằm giữa hai con đường mòn trong công viên Theodore Wirth. Chính giữa tượng là vật thể có hình thù theo người tiền sử, được bao bọc trong lớp cao su dày, thoạt nhìn như một người mắc kẹt giữa đá băng.

 

Tác giả của tác phẩm điêu khắc này là nghệ sĩ Zach Schumack. Anh cho biết mình tận dụng trưng bày bức tượng này sau một thời gian cất giữ trong kho. Tác phẩm của anh đã từng được ra mắt tại một đêm sự kiện quảng bá sản phẩm.

Schumack nói: “Mỗi ngày tôi đều đi đến ga-ra của mình và nhìn thấy bức tượng trước mặt mình. Thật là phí phạm khi để tác phẩm nghệ thuật chỉ yên vị ở đó”. Anh đặt tên cho “người tối cổ” kia là Zug Zug.

 

Nghệ sĩ này chia sẻ thêm: “Tôi vui vì bức tượng này đang thu hút được sự chú ý nhất định, bởi nó đang khiến người ta dành ít thời gian trước màn hình TV và máy tính hơn”. Schumack giải thích rằng mình muốn tạo ra tác phẩm được nhiều người yêu thích. Do đó, anh đã cùng người bạn của mình sắp xếp bức tượng này như một trò đùa.

Ý định của Schumack cũng đã thành công. Nhiều người dân sinh sống trong vùng đã lấy làm bất ngờ một cách thích thú khi chứng kiến sự xuất hiện của “người băng tối cổ”. Cô Ellen Lasne, một cư dân nói: “Tôi nghĩ chưa ai bắt gặp thứ gì đó trông tương tự như thế này. Đây chẳng khác gì trình diễn nghệ thuật ngay giữa rừng sâu”.

Tuy độc đáo là vậy, tác phẩm của Schumack ban đầu không được ban quản lý của công viên Theodore Wirth chào đón lắm. Sau một số bàn bạc, cơ sở này cũng chấp nhận trưng bày “tượng băng” có hình thù lạ lẫm trên cho đến khi tuyết tan hết. Schumack cũng tiết lộ thêm rằng, Zug Zug rất có thể sẽ có thêm một người bạn đồng hành khác.

 

NGUỒN:  Theo Báo VTV News

Link bài: “Tượng băng….”…

https://vtv.vn/doi-song/tuong-bang-nguoi-toi-co-ky-la-tren-nui-tuyet-2021011900015755.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *