Tượng “Thiếu nữ ngủ say dưới đất” khiến nhiều người “sợ mất dép”

Quốc Việt theo BP/ WK/ Báo Dân Trí

Nếu đến đây vào những ngày trời âm u, người yếu bóng vía có thể hoảng hồn khi nhìn thấy bức tượng “thiếu nữ ngủ say” nằm dưới đất.

 

Hạt Cornwall nằm ở phía tây nam nước Anh là một nơi huyền diệu, chìm đắm trong những câu chuyện cổ tích và truyền thuyết về vua Arthur.

Nằm trong hạt chính là khu vườn bách thảo Lost Gardens of Heligan với diện tích trải rộng gần 81 ha. Đây là dự án phục hồi những khu vườn lớn nhất châu Âu, là điểm đến của những người mê khám phá, yêu thích thực vật.

Bức tượng về thiếu nữ say ngủ trong khu vườn hơn 400 năm tuổi

Đi sâu vào trong khu vườn, du khách sẽ bắt gặp tác phẩm điêu khắc nổi tiếng mang tên Mud Maid (tạm dịch: Thiếu nữ bùn), xuất hiện từ năm 1997 và trở thành điểm nhấn tại đây.

“Mud Maid” là tác phẩm của cặp nghệ sỹ địa phương Pete và Sue Hill. Nó đã trở thành một phần không thể tách rời khỏi khu vườn này.

Tác phẩm được khắc họa rất sống động

Đây là tác phẩm khắc họa hình tượng một thiếu nữ nằm ngủ ở tư thế nghiêng người. Bức tượng rất sống động bởi phần mái tóc và trang phục thiếu nữ sẽ thay đổi theo mùa.

Khi xuân tới cỏ cây đâm chồi nảy lộc, mái tóc và quần áo thiếu nữ sẽ mướt xanh. Diện mạo này sẽ đổi khác khi hè về. Thu tới mọi thứ đằm thắm hơn. Còn vào mùa đông, tất cả đều lạnh lẽo trong sắc màu tuyết trắng phủ kín.

Mỗi mùa trong năm, “thiếu nữ” lại có diện mạo khác nhau

Bên cạnh bức điêu khắc là tấm biển với lời nhắc nhở du khách nên “lặng yên để thiếu nữ say giấc”. Tuy nhiên, sự sống động của bức tượng đến nỗi có thể khiến du khách yếu bóng vía hoảng hồn khi lần đầu tận mắt chứng kiến.

Cận cảnh gương mặt “thiếu nữ”

Ngoài “Thiếu nữ ngủ”, khu vườn còn nhiều tác phẩm điêu khắc ấn tượng khác, thu hút hàng nghìn du khách tới thăm mỗi năm.

Khu vườn The Lost Gardens of Heligan được gia đình Tremayne xây dựng vào thế kỷ 18, đến nay đã hơn 400 năm tuổi. Trước Chiến tranh thế giới thứ 1, nhà Tremayne đã thuê 22 người làm vườn để giữ gìn khu đất.

Đến nay, nơi này là một trong những vườn bách thảo nổi tiếng nhất nước Anh

NGUỒN:  Theo Báo Dân Trí

Link bài: Tượng” Thiếu nữ…”..

(https://dulich.dantri.com.vn/du-lich/tuong-thieu-nu-ngu-say-duoi-dat-khien-nhieu-nguoi-so-mat-dep-20200610111958332.htm)

1 (20%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *