Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu người giàu nhất thế giới trong thời gian ngắn

H. Thủy/ TTXVN


Theo hãng tin Forbes, ông chủ sở hữu mạng xã hội Twitter và nhà sản xuất xe điện Tesla, tỷ phú Elon Musk đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới trong một thời gian ngắn vào ngày 7/12, sau khi giá trị cổ phiếu của ông trong cả hai công ty giảm mạnh. 

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Reuters

Thay vào đó, Giám đốc điều hành (CEO) Bernard Arnault của LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton (LVMH.PA) cùng gia đình ông đã có một thời gian ngắn đạt danh hiệu người giàu nhất thế giới. Nhưng ông đã trở lại vị trí thứ 2 với khối tài sản cá nhân là 185,3 tỷ USD.

Ông Musk, người đã soán ngôi tỷ phú giàu nhất thế giới của nhà sáng lập nền tảng thương mại điện tử Amazon.com Jeff Bezos kể từ tháng 9/2021 hiện sở hữu khối tài sản ròng trị giá 185,7 tỷ USD.

Cổ phiếu Tesla đã mất hơn 47% giá trị kể từ khi tỷ phú Musk đưa ra đề nghị mua lại Twitter vào đầu năm nay. Trong phiên 7/12, cổ phiếu này đã giảm 3,21% và đóng cửa ở mức 174,04 USD/cổ phiếu.

Giá trị tài sản ròng của ông Musk đã giảm xuống dưới 200 tỷ USD trước đó vào ngày 8/11, khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu của Tesla vì lo ngại vị CEO cũng là cổ đông lớn nhất của nhà sản xuất xe điện giá trị nhất thế giới muốn chú tâm hơn vào Twitter.

Tesla đã mất gần một nửa giá trị thị trường và giá trị tài sản ròng của ông Musk đã giảm khoảng 70 tỷ USD kể từ khi ông ngỏ ý muốn mua lại mạng xã hội Twitter vào tháng Tư. Vị tỷ phú sau đó đã chốt thỏa thuận mua Twitter vào tháng 10/2022 với tổng giá trị 44 tỷ USD.

Ngoài Tesla, ông Musk còn đứng đầu công ty tên lửa SpaceX và Neuralink – một công ty khởi nghiệp đang phát triển công nghệ kết nối não người với máy tính.

Nguồn: https://doanhnhanvn.vn/ty-phu-elon-musk-mat-danh-hieu-nguoi-giau-nhat-the-gioi-trong-thoi-gian-ngan.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *