Tỷ phú Elon Musk sẽ tìm một nhà lãnh đạo mới để điều hành Twitter

Minh Trang/ TTXVN


Ngày 16/11, tỷ phú Elon Musk – người vừa tiếp quản mạng truyền thông xã hội Twitter hồi cuối tháng 10 trong thương vụ trị giá 44 tỷ USD cho biết, ông dự kiến sẽ giảm thời gian làm việc tại Twitter và sẽ tìm một nhà lãnh đạo mới để điều hành công ty này. Ông Musk cũng nói thêm rằng ông hy vọng sẽ hoàn thành việc tái cấu trúc tổ chức của Twitter trong tuần này.

Biểu tượng của mạng xã hội Twitter trên điện thoại và máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Musk đã đưa ra tuyên bố trên trong khi trình diện làm chứng trước tòa án tại bang Delaware để bào chữa liên quan đến một số cáo buộc về tài chính của Tesla.

Các nhà đầu tư của hãng xe điện Tesla ngày càng lo ngại về thời gian mà ông Musk đang dành ra để xoay chuyển Twitter. Điều này khiến giá cổ phiếu của Tesla giảm 3% vào giữa phiên giao dịch 16/11.

Ông Musk cũng thừa nhận rằng một số kỹ sư của Tesla đang hỗ trợ đánh giá các nhóm kỹ thuật của Twitter, nhưng ông nói rằng việc đó dựa trên cơ sở “tự nguyện” và “sau giờ làm việc”.

Hai tuần đầu tiên của tỷ phú Musk với tư cách là chủ sở hữu của Twitter đã có nhiều sự thay đổi nhanh chóng và thậm chí là hỗn loạn. Ông sa thải giám đốc điều hành trước đây của Twitter và các lãnh đạo cấp cao khác, sau đó sa thải một nửa số nhân viên.

Ông Musk đã gửi một thư điện tử (email) cho các nhân viên của Twitter vào đầu ngày 16/11, trong đó nhấn mạnh họ cần đưa ra quyết định trong ngày hôm sau xem họ có muốn ở lại công ty để làm việc “nhiều giờ với cường độ cao” hay nhận một gói trợ cấp thôi việc tương đương 3 tháng lương.

Nguồn: https://doanhnhanvn.vn/ty-phu-elon-musk-mat-danh-hieu-nguoi-giau-nhat-the-gioi-trong-thoi-gian-ngan.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *