Tỷ phú giàu nhất thế giới: ‘Tôi có một thói quen rất xấu’

Linh Lam (Theo CNBC)/ NDH

Dù là tỷ phú giàu nhất thế giới với kế hoạch chinh phục sao Hỏa, Elon Musk cũng có những mục tiêu khiến nhiều người bất ngờ. Ví dụ như Musk muốn thay đổi thói quen buổi sáng, bắt đầu từ lúc ông thức dậy. 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Full Send Podcast, CEO Tesla cho biết việc đầu tiên ông làm vào mỗi buổi sáng là “check” điện thoại. Tỷ phú 51 tuổi cho rằng điều này có thể gây hại cho sức khỏe của mình.

“Tôi có một thói quen xấu – mà tôi nghĩ rất nhiều người mắc phải – là kiểm tra điện thoại ngay lập tức vào buổi sáng”, Musk nói. “Thực ra đó là một thói quen rất tệ”.

CEO Tesla từng chia sẻ với Auto Bild – một tạp chí ôtô của Đức – rằng ông dành 30 phút đầu tiên mỗi ngày để kiểm tra email. Hiện tại ông muốn thay thói quen này bằng một bài tập thể dục.

“Tôi cần tập thể dục và có thể trạng tốt hơn”, Musk nói trên Full Send Podcast. “Vì vậy, tôi sẽ chuyển từ việc xem điện thoại sau khi thức dậy sang tập thể dục trong ít nhất 20 phút – rồi mới kiểm tra điện thoại”.

elon-musk-gop-phan-khien-luong-8659-4222
Elon Musk không ngại thừa nhận những thói quen xấu của mình. Ảnh: Reuters

rên thực tế, tỷ phú giàu nhất thế giới không phải người duy nhất có thói quen này. Theo kết quả nghiên cứu từ IDC Research, khoảng 80% người dùng smartphone kiểm tra điện thoại của họ trong vòng 15 phút đầu tiên sau khi thức dậy.

Trong khi đó, thói quen thay thế của Musk có vẻ lành mạnh hơn: Nghiên cứu chỉ ra rằng tập luyện vào buổi sáng có thể cải thiện năng suất. Năm 2019, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao Anh cho thấy tập thể dục buổi sáng vừa phải hàng ngày giúp cải thiện trí nhớ ngắn hạn, sự chú ý và khả năng ra quyết định của những người tham gia.

CEO Tesla thường đi ngủ vào khoảng 3h sáng và thức dậy lúc 9h30. Ông cho biết thói quen sử dụng smartphone của mình có phần xuất phát từ sự lo lắng. Musk muốn đảm bảo rằng ông không bỏ lỡ bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào của công ty khi đang ngủ.

“Tôi điều hành SpaceX và Tesla, vì vậy thường có một số việc xảy ra vào ban đêm”, tỷ phú Mỹ nói trên podcast.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk công khai về những thói quen xấu của mình. Cũng trong cuộc phỏng vấn với Auto Bild năm 2014, ông nói rằng muốn giảm lượng caffeine nạp vào người mỗi ngày.

“Có thời điểm tôi uống đến 8 lon Diet Coke một ngày, hoặc làm điều kỳ cục tương tự”, Musk nói. “Nhưng giờ tôi chỉ uống 1-2 lon thôi, không quá điên rồ đâu”.

Nguồn: https://ndh.vn/lam-giau/ty-phu-giau-nhat-the-gioi-toi-co-mot-thoi-quen-rat-xau-1321912.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *