Ước mơ trở thành cô giáo dang dở của nữ sinh nghèo

L.P/ Báo Lao Động

Chương trình Lục Lạc Vàng

Nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh góp phần mang lại tương lai tươi sáng cho những hộ dân nghèo thông qua chương trình Lục Lạc Vàng – Ảnh : CTV.

Từ ngày mẹ bị tai biến, cô bé Ka Phương, người dân tộc Gia Rai đã phải xếp lại sách vở, xa rời giảng đường để mưu sinh và kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ.

Lục lạc vàng cùng nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh đã đến với bà con nhân dân ở thôn Bù Thấp, xã Suối Bu, tỉnh Yên Bái, gặp hai mẹ con chị Ka Thị Dung (sinh năm 1970) và Ka Phương (sinh năm 1998).

Sau nhiều biến cố, tủi cực trong cuôc sống gia đình, chị Dung quyết định chia tay chồng. Trong tay không một xu dính túi, một thân chị đêm ngày bươn chải, cáng đáng việc nhà. Với tấm lòng của người mẹ và sự kiên cường thay cho một người cha, chị Dung quyết tâm nuôi con gái ăn học đến nơi đến chốn.

Tháng 11.2015, bao nhọc nhằn của người mẹ nghèo được đền đáp khi Phương đỗ vào Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.

Từ lúc mẹ bị tai biến, em Ka Dung đành gác lại ước mơ làm cô giáo – Ảnh: CTV

Những tưởng tháng ngày khổ cực rồi cũng sẽ qua, ngờ đâu bệnh tật ập đến, chị Dung bị tai biến khi Phương vừa nhập học được 2 tháng. Cuộc sống vốn thiếu trước hụt sau, những lúc ốm đau như bây giờ, mẹ con chị chẳng biết bấu víu vào ai. Cánh cửa giảng đường đóng sầm lại trước sự bất lực của hai mẹ con, Phương buộc phải thôi học để kiếm tiền chạy chữa cho mẹ, bỏ lại câu chuyện tương lai còn đang viết dở.

Cô tân sinh viên tạm gác ước mơ trở thành cô giáo để ngày ngày thay mẹ làm các công việc nặng nhọc kiếm tiền mưu sinh – Ảnh : CTV

Nhà không nương, không ruộng, không một tấc đất tăng gia nên Phương buộc phải xin làm thuê tạp vụ ở gần nhà. Lo cơm ngày hai bữa đã khó, thuốc thang cho mẹ đang cơn bệnh tật dày vò càng khiến cô bé lúc nào cũng mang một nét đượm buồn. Phải rất kiên cường, cô gái 19 tuổi này mới trụ vững trên đôi chân của mình suốt 2 năm trời ròng rã cùng lắm nỗi lo toan.

Không đành lòng nhìn con gái một thân chịu cực, chị Dung tự nhủ bản thân phải kiên cường chống chọi với bệnh tật, với số phận để gánh giúp những gian truân của con gái. Sau hai năm kiên trì chiến đấu cùng bệnh tật, hiện tại sức khỏe của chị đã được cải thiện đáng kể.

Dung luôn ước mơ được tiếp tục đến trường – Ảnh : CTV

Thấy mẹ dần bình phục, Phương đã có thể yên tâm hơn để chiến đấu với cái nghèo của gia đình. Ước mong về một ngày mai tươi sáng hơn thôi thúc cô gái trẻ trở lại với giảng đường để trở thành cô giáo. Nhưng hai năm cùng mẹ chiến đấu với bệnh tật, bây giờ Phương không biết lấy đâu chi phí để học hành. Giấc mơ ấy lần nữa đành gác sang một bên trong bao tiếc nuối, tuyệt vọng của cô gái trẻ này.

Với mong muốn được giúp Phương viết tiếp những ước mơ còn dang dở trên ghế giảng đường, chương trình truyền hình thực tế Lục Lạc Vàng với sự đồng hành của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh đã trao tặng gia đình một cặp bò giống làm vốn mưu sinh. Hy vọng món quà này sẽ tiếp thêm động lực cho gia đình vươn lên thoát khỏi nghịch cảnh tối tăm.

Theo Báo Lao Động

Link bài: Ước mơ trở thành cô giáo dang dở của nữ sinh nghèo

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *