Vận động nhiều cần bổ sung khoáng chất nào để cơ thể luôn bền bỉ?

PV/ Báo LĐO

Number 1 Active Chanh Muối, thức uống yêu thích của những người vận động.

Đổ mồ hôi do vận động, chơi thể thao hay do thời tiết nắng nóng là nguyên nhân khiến cơ thể bị thiếu nước và các muối khoáng thiết yếu, làm cho cơ thể vận động kém bền.

Khi vận động nhiều, tập luyện thể thao làm cho cơ thể mất nước nhiều hơn lúc hoạt động bình thường thông qua mồ hôi. Như ​khi mất nước khoảng 2% trọng lượng cơ thể (1-1,5kg), sẽ gây nhiều rối loạn như tăng nhiệt độ cơ thể; tăng nhịp tim, chuột rút, co cứng cơ; đau nhức khớp xương, kém linh động; kém bền bỉ, thời gian mệt mỏi kéo dài, lâu hồi phục. Khi mất tới 10% trọng lượng có thể gây trụy tim mạch và tử vong.​

Hơn nữa, mồ hôi ra nhiều khiến cơ thể bị hao hụt không chỉ nước mà cả một lượng lớn muối khoáng như natri, kali, clo… Một trong những triệu chứng phổ biến nhất khi cơ thể thiếu các loại khoáng chất này là mệt mỏi. 

h2- Chơi thể thao làm cơ thể đổ mồ hôi nhiều, gây ra mất nước và các khoáng chất.

Anh Lê Văn Hùng (35 tuổi) ở Thủ Đức, TP.HCM cho biết: “Hầu như chiều nào tôi cũng đi đá banh, nhiều hôm vừa ra sân chạy được khoảng 10 phút thì cơ thể bắt đầu đổ mồ hôi ướt hết cả áo, cảm giác khát khô miệng và chân bắt đầu căng cứng, cơ thể thấm mệt. Dù uống nước đá liên lục nhưng cơ thể vẫn không có dấu hiệu hồi phục nên cứ đá vài phút lại phải ra ngồi nghỉ”.

Rất nhiều người mắc phải tình trạng như anh Hùng nhưng chưa hiểu nguyên nhân do đâu. Thực ra, như đã nói ở trên, khi cơ thể đổ mồ hôi đồng nghĩa với việc mất nước và khoáng chất. Khi không được bổ sung kịp thời thì cơ thể sẽ sinh ra mệt mỏi, vận động kém bền.

Để cơ thể có thể hoạt động bình thường, một số khoáng chất cần được duy trì ở một nồng độ nhất định và đảm bảo cân bằng giữa các chất. Nếu không, các cơ quan giữ các chức năng sống còn của cơ thể như tim và não sẽ bị rối loạn.

Tuy nhiên, cần phải biết rõ loại nước uống nào phù hợp khi vận động, chơi thể thao để gia bổ sung đúng cách. Theo các chuyên gia về y học thể thao cho biết khi tập luyện thể thao với ​cường độ cao trong những ngày hè nóng bức, nước uống cần phải bổ sung Natri, Chloride (ví dụ 1 nhúm muối nhỏ cho 1 lít nước) để bù lại được lượng muối mất đi thông qua mồ hôi và giảm các biến cố về sức khỏe liên quan đến mất cân bằng điện giải.

“Sau một thời gian tìm hiểu nguyên nhân và đọc các chia sẻ của các chuyên gia, tôi thấy hiện tượng mệt mỏi mà mình gặp phải là mất cân bằng điện giải, do cơ thể thiếu hụt khoáng chất mà mình chưa bổ sung đúng cách. Từ ngày sử dụng nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối, cảm thấy cơ thể khỏe khoắn hơn”. Dạo này cứ thấy mồ hôi ra nhiều là uống vài ngụm Number 1 Active, nên dù cho có đá banh hết cả hiệp vẫn không thấy mệt, anh Hùng hồ hởi cho biết thêm.

Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối mà anh Hùng nói ở trên hiện nay đang được rất nhiều người yêu thích sử dụng khi vận động, chơi thể thao hay đơn giản là làm những công việc hàng ngày để duy trì sự bền bỉ.

Bởi vì Number 1 Active Chanh Muối có chứa các khoáng chất thiết yếu như potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… giúp bù đắp nước và muối khoáng cho người chơi thể thao và vận động đổ mồ hôi. Cùng với vị chanh muối thơm ngon, chua chua mặn mặn khá quen thuộc với khẩu vị của người dân Việt Nam nên được khá nhiều người yêu thích.

 

Nguồn: Theo Báo Lao Động online

Link bài: Vận động nhiều cần bổ sung khoáng chất nào…

(https://laodong.vn/suc-khoe/van-dong-nhieu-can-bo-sung-khoang-chat-nao-de-co-the-luon-ben-bi-612092.ldo)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *