Vẻ đẹp ngoạn mục của những bức ảnh chụp từ máy bay không người lái

Kiều Anh theo Daily Mail/ Báo VOV News

Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng được chụp từ máy bay không người lái đem đến những góc nhìn thú vị về tự nhiên và cuộc sống.

 Bức ảnh giành chiến thắng cuộc thi chụp ảnh từ máy bay không người lái thuộc về tác phẩm “Cuộc gặp của những chú ngỗng chân hồng” của nhiếp ảnh gia Terje Kolaas. Bức ảnh được chụp ở Levanger, Na Uy cho thấy hàng nghìn chú ngỗng chân hồng đậu ở Na Uy vào mùa xuân khi đang trên đường tới Svalbard ở Bắc Cực để sinh sản.

Bức ảnh ấn tượng thuộc hạng mục Đô thị của nhiếp ảnh gia Andrej Tarfila cho thấy nhà thờ Saint Ursula nằm giữa cánh đồng ở thành phố Kranj, Slovenia khi một cơn bão mùa xuân chuẩn bị đến.

Nhiếp ảnh gia Azim Khan Ronnie đã chụp bức ảnh này ở Kutupalong – trại tị nạn lớn nhất thế giới tại Cox’s Bazar, Bangladesh.

Bức ảnh siêu thực này nằm trong hạng mục Đô thị và thuộc về nhiếp ảnh gia Zdenek Vosicky. Bức ảnh ghi lại cảnh nhà thờ St. John ở Cộng hòa Séc huyền ảo trong làn sương mù. Nhà thờ này được kiến trúc sư Jan Blazej Santini xây dựng và là một di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Cảnh tượng xinh đẹp được nhiếp ảnh gia Paolo Crocetta ghi lại cho thấy một đoàn tàu nhỏ có tên là Vaccanonesa đi từ thành phố Trento của Italy tới làng Val di Non và Val di Sole ở tỉnh Trentino qua một hẻm núi ở độ cao hơn 150 mét.

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Henrique Murta chụp ở Na Uy cho thấy khoảnh khắc dòng sông băng Jostedal chảy xuống và nghiền vỡ những tảng đá trên đường đổ ra hồ Nigardsbrevatnet.

Một sáng sương mù ở Dubai trong bức ảnh ấn tượng của nhiếp ảnh gia Hugo Healy với chủ đề Đô thị. Nhiếp ảnh gia này chia sẻ, các điều kiện đã “tạo nên bối cảnh hoàn hảo cho một bức ảnh từ trên cao” với những tòa nhà chọc trời vượt lên những đám mây và tạo nên cảnh tượng giống như một thành phố đang trôi trên bầu trời.

Talib Almarri là nhiếp ảnh gia đằng sau bức ảnh ấn tượng này và được đánh giá cao ở chủ đề Thế giới Hoang dã. Được chụp ở Khwai, Botswana, bức ảnh trên ghi lại một đàn hà mã đang nằm cạnh nhau theo một kiểu sắp xếp thú vị. “Tất cả những con hà mã đều trưởng thành ngoại trừ một chú hà mã con ở trung tâm”, nhiếp ảnh gia này cho hay.

Được chụp ở Namibia, tác phẩm “Thác Ruacana vĩ đại” của nhiếp ảnh gia Jan Roode là một trong số những tác phẩm nổi bật ở hạng mục Thiên nhiên. “Dòng sông Kunene chảy qua Angola và tràn qua một vách đá khổng lồ nằm trên biên giới Namibia ở thác Ruacana. Ở đây còn có một cây bao báp con đang bám vào vách đá trồi ra ngoài khi dòng thác Ruacana xối xả quanh nó”, tác giả của bức ảnh giải thích.

Nằm trên một tảng băng trôi, một chú gấu Bắc Cực đang không rời mắt khỏi những con hải cẩu. Bức ảnh đầy ấn tượng này được nhiếp ảnh gia Florian Ledoux chụp ở Svalbard, Na Uy.

Một rừng cây hình chú chó poodle được bao quanh bởi những cánh đồng hoa cải dầu rực rỡ ở Silesian Voivodeship, Ba Lan. Bức ảnh này thuộc về nhiếp ảnh gia Jan Ulicki và được đánh giá cao ở hạng mục Tự nhiên.

Bức ảnh ấn tượng này nằm trong loạt ảnh của nhiếp ảnh gia Ovi D Pop cho thấy một nhà nguyện nằm lẻ loi giữa cánh đồng ở Kigyei Kapolna, Romania.

NGUỒN:  Theo Báo VOV News

Link bài: Vẻ đẹp…

https://vov.vn/the-gioi/ve-dep-ngoan-muc-cua-nhung-buc-anh-chup-tu-may-bay-khong-nguoi-lai-891206.vov

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *