Vì cuộc sống luôn cần những điều tử tế

Lê Châu/ Tin THP

“Chuyện chỉ có nhiêu đó thôi, bình thường, có gì đâu mà”, anh Tùng vừa cười vừa nói.

—–

Nhận được thông tin về câu chuyện nhặt được của rơi từ anh Nguyễn Văn Tùng, nhân viên phòng An Ninh – PCCC, tôi lật đật liên hệ tìm thông tin để gặp anh. Đầu dây bên kia Alo, một giọng nói hệch hạc, chân chất.

Anh Nguyễn Văn Tùng, là nhân viên phòng An Ninh – PCCC ở Tân Hiệp Phát đã 6 năm. Ngày 22/7/2019, trong lúc tuần tra kiểm soát, anh Tùng đã phát hiện và nhặt được một chiếc bóp da, anh đã mang số tiền và bóp da đến phòng An Ninh – PCCC để trình báo. Trong bóp có số tiền giá trị lớn cùng với giấy tờ tùy thân của người đánh rơi. Sau khi tiếp nhận, phòng An Ninh – PCCC đã thông tin đến cho người  có tên trên giấy tờ trong bóp da, qua xác nhận, đại diện phòng An Ninh – PCCC đã bàn giao tài sản đánh rơi trả về cho người bị mất.

Đây không phải là lần đầu tiên tôi nhận được những câu chuyện tử tế như nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất, cùng quyên góp tiền giúp đỡ các thành viên không may gặp nạn, … đều là những hành động đẹp của nhân viên THP.

Có lẽ đúng như lời anh Tùng nói, “nhặt của rơi, trả cho người đánh mất”, đạo lý tưởng chừng như quá đỗi bình thường này lại trở nên đáng trân trọng trong cuộc sống. Nhất là khi giữa những trắng đen lẫn lộn, người ta gần như không còn tin vào lòng tốt, không còn tin vào sự tử tế.

Hành động của anh Tùng và những anh chị từng nhặt và trả lại của rơi chính là câu chuyện lan truyền đi sự tử tế và chân thành. Để giúp mỗi người trong chúng ta có thể củng cố niềm tin rằng cuộc sống vẫn còn đó rất nhiều những người tốt, việc tốt, họ vẫn luôn hiện diện ở đâu đó xung quanh chúng ta. Và rằng bởi vì cuộc sống luôn cần những điều tử tế như thế.

NGUỒN:  Theo Bản tin nội bộ THP

Link bài: Vì cuộc sống…

(https://www.thp.com.vn/vi-cuoc-song-luon-can-nhung-dieu-tu-te/)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *