Vì sao nên đặt một nhánh tỏi dưới gối khi ngủ?

Hạ Vi theo brightside.me/ Báo VTC News

Mùi tỏi gây khó chịu cho nhiều người nhưng việc đặt một nhánh tỏi dưới gối khi đi ngủ lại mang đến nhiều lợi ích cực lớn mà có thể bạn không ngờ tới.

Tỏi rất tốt cho sức khỏe, đó là điều hầu hết mọi người đều biết. Tuy nhiên, ít ai hay rằng việc đặt một tép tỏi dưới gối khi ngủ có lợi đến thế nào, nhất là loại tỏi tươi, có mùi nồng.

Đuổi muỗi và các loại côn trùng

 

Nếu nhà bạn có nhiều loại côn trùng và chúng thường hoạt động nhiều vào ban đêm như muỗi, việc đặt tỏi dưới gối rất có ích. Thực tế, các loại côn trùng, đặc biệt là muỗi rất sợ mùi tỏi. Bạn có thể yên tâm đi ngủ mà không lo muỗi vo ve xung quanh nếu đặt tỏi dưới gối khi ngủ.

Cải thiện giấc ngủ

 

Tỏi rất giàu vitamin B1, giúp chống lại chứng mất ngủ. Vitamin B6 trong tỏi giúp thúc đẩy sản xuất loại hormone giúp bạn ngủ ngon hơn. Nếu thường xuyên mất ngủ, ngủ chập chờn, ngủ không sâu giấc, hãy thử đặt một nhánh tỏi nhỏ dưới gối để cải thiện tình hình này.

Giảm nghẹt mũi  

 

Nếu bạn bị ốm hoặc hay nghẹt mũi, hãy thử đặt tỏi dưới gối khi đi ngủ. Trong tỏi có loại kháng sinh mạnh gọi là allicin, chất này khi bay hơi sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, mầm bệnh và tránh lây nhiễm. Chất allicin trong tỏi giúp làm sạch, thông mũi và giảm nghẹt mũi hiệu quả bằng cách hòa tan chất nhầy. Quá trình này diễn ra từ từ, nhưng chắc chắn sẽ có hiệu quả sau thời gian dài áp dụng.

Nếu bạn thường xuyên bị nghẹt mũi khi ngủ, hãy đặt một nhánh tỏi dưới gối, mùi cay nồng của tỏi sẽ giúp mũi bạn thấy dễ chịu hơn.

Tăng cường hệ thống miễn dịch  

Đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ của tỏi giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn xấu. Chất kháng sinh allicin ngăn chặn 2 nhóm vi khuẩn lên men phát triển trong cơ thể con người. Nếu đặt tỏi dưới gối khi đi ngủ thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy mình tỉnh táo hơn vào buổi sáng. Đây cũng là cách để tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh bệnh tật.

NGUỒN:  Theo Báo VTC News

Link bài: Vì sao…

https://vtc.vn/vi-sao-nen-dat-mot-nhanh-toi-duoi-goi-khi-ngu-ar634091.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *