Việt Nam có thêm startup tỷ đô trong lĩnh vực công nghệ

Trần Ngọc theo BI, ISEV, Bloomberg/ Báo VOV News
CEO Nguyễn Thành Trung cùng các nhà đồng sáng lập Sky Mavis
Mới 29 tuổi, Nguyễn Thành Trung – nhà sáng lập và CEO công ty Sky Mavis có thể sẽ trở thành tỷ phú công nghệ đầu tiên của Việt Nam.

Startup Sky Mavis với tựa game Axie Infinity đã khiến cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam bất ngờ khi tổng giá trị vốn hóa “khủng”. Sau 3 năm ra đời, startup Sky Mavis đã đạt giá trị vốn hóa lên 2,4 tỷ USD, một thời gian kỷ lục trong giới công nghệ châu Á.

Là một nhà sáng lập, CEO Sky Mavis Nguyễn Thành Trung có thể trở thành tỷ phú USD công nghệ đầu tiên của Việt Nam khi mới tuổi 29.

Startup Sky Mavis được thành lập năm 2018 bởi CEO Nguyễn Thành Trung cùng 2 nhà đồng sáng lập khác là Aleksander Leonard Larsen và Jeffrey Zirlin. Sky Mavis là startup ứng dụng công nghệ blockchain vào game, trong đó nổi bật nhất là Axie Infinity. Đây là một vũ trụ thú cưng kỹ thuật số nơi người chơi chiến đấu, nuôi nấng và trao đổi những sinh vật dễ thương có tên Axies.

Axie Infinity là game được xây dựng trên blockchain lấy cảm hứng từ game Pokémon nổi tiếng trên toàn cầu, nơi người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình. Axie Infinity được gọi là tựa game blockchain đầu tiên ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Các lãnh đạo và phụ trách bộ phận của Sky Mavis đều rất trẻ

Để chơi game Axie Infinity, người chơi mới sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định nhằm thu mua các Axie. Vì chơi game được tiền nên Axie Infinity đang trở thành một hiện tượng quốc tế khi thu hút hàng trăm nghìn người chơi.

Startup Sky Mavis gọi vốn thành công từ nhiều nhà đầu lớn ở nước ngoài với số tiền cả triệu USD. Năm 2020, Sky Mavis là startup duy nhất ở Đông Nam Á được lựa chọn tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Ubisoft.

NGUỒN:  Theo Báo VOV News
Link bài: Việt Nam…
https://vov.vn/cong-nghe/tin-moi/viet-nam-co-them-startup-ty-do-trong-linh-vuc-cong-nghe-877705.vov
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *