Vở kịch ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ lên sóng truyền hình dịp Giáng Sinh 

Ngọc Châu/ Báo ĐSVN
Cao trào của vở kịch “Chuyện nhà Dr. Thanh” được đẩy lên ở hình ảnh bà Nụ đối mặt với bệnh hiểm nghèo khiến người đàn ông tưởng chừng sắt đá phải run rẩy khóc xin bác sỹ cứu vợ​
—–

Chiều tối 24/12, vở kịch “Chuyện nhà Dr Thanh” với cảm hứng từ cuốn sách cùng tên của tác giả Trần Uyên Phương đã được phát sóng trên đài truyền hình Hà Nam và Đồng Nai phục vụ khán giả.

Có thể nói, tiếp nối thành công của cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” ra mắt năm 2017, vở kịch do nhà biên kịch Lê Chí Trung chắp bút và được đạo diễn Phùng Nguyên thực hiện đã góp phần xây dựng một cách sinh động và chân thật về cuộc đời của ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Chỉ với mấy phân cảnh, hơn 1 giờ đồng hồ, nhưng vở kịch đã tái hiện được trọn vẹn hành trình từ khi ông Thanh còn là một cậu bé “phá làng phá xóm” cho đến khi trưởng thành, kinh qua biết bao thăng trầm, va vấp trên đường đời để gây dựng nên Tân Hiệp Phát dám “vượt lên người khổng lồ” hiện nay.

Và nổi bật hơn cả, là hình ảnh bà Phạm Thị Nụ – người vợ tần tảo, giỏi giang, luôn bên cạnh chồng những lúc khó khăn của Dr Thanh. Từ một hoa khôi của trường Luật, từng được rất nhiều người theo đuổi cô Nụ có thể vì chồng, vì gia đình mà một mình ôm bụng bầu nặng trĩu, ngồi trên chiếc xe đạp cọc cạch lặn lội đi giao hàng.

Ông chủ Tân Hiệp Phát và bà Phạm Thị Nụ – người vợ tần tảo thời trẻ

Có thể nói, đằng sau một người đàn ông thành công là người vợ kiên cường có lúc tưởng như gục ngã vì bệnh tật, vì cô đơn trong chính căn nhà của mình, khi cô con gái lớn giận ba nói với mẹ: “Hãy li dị ba đi để sống cuộc sống của mẹ!”…

Có lẽ chính người phụ nữ rất bản lĩnh, cá tính, biết lúc nào phải cứng rắn nhưng cũng có thể mềm mỏng với một người chồng “lắm tài nhưng cũng nhiều tật” như Dr Thanh mới có thể khiến người đàn ông tưởng như sắt đá, lạnh lùng ấy run rẩy khóc xin bác sỹ cứu vợ mình. Nói rằng: “Anh sẵn sàng đánh đổi tất cả để có sức khỏe của em, đối tác ưng ý nhất cuộc đời anh!”…

Hình ảnh ba cha con nhà Dr Thanh xuất hiện trong vở kịch

Điều đặc biệt tạo nên thành công của vở kịch là diễn xuất của các diễn viên không chuyên đến từ các phòng ban của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Chỉ với hơn 3 tháng tập luyện đã gây dựng nên vở kịch trọn vẹn cảm xúc.

“Chuyện nhà Dr. Thanh” hứa hẹn sẽ đưa khán giả đến với mọi cung bậc cảm xúc về cuộc đời ông chủ Tân Hiệp Phát cùng gia đình. Đây thực sự là vở kịch xúc động và nhân văn mà bất cứ gia đình nào cũng nhìn thấy một phần của mình trong đó. 

Vở kịch “Chuyện nhà Dr Thanh” được phát sóng trên đài Hà Nam và đài Đồng Nai trong các khung giờ như sau:

Đài Hà Nam:
Trên đài Hà Nam: 14h30 – 15h45 ngày 24/12/2018

Đài Đồng Nai:
Trên kênh ĐN2: 16h30 ngày 24/12/2018
Trên kênh ĐN3: 18h ngày 30/12/2018

Xem kịch tại Youtube:
NGUỒN:  Theo Báo Đời sống Việt Nam
Link bài: Kịch ‘ Chuyện nhà Dr Thanh’….
(http://doisongvietnam.vn/kich-chuyen-nha-dr-thanh-len-song-truyen-hinh-dip-giang-sinh-57797-6.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *