Warren Buffett: Bạn có thể thành công hơn nhờ công thức đơn giản này

Linh Lam/ Người Đồng Hành

“Đi ngủ với cái đầu thông minh hơn một chút mỗi ngày” là một trong những công thức thành công của Warren Buffett. Hãy luôn trăn trở, hãy luôn nghĩ suy.


Warren Buffett đã nhận được sự ngưỡng mộ và tôn trọng của hàng triệu người trên thế giới nhờ vào khả năng đầu tư tài ba và những lời khuyên hữu ích trong cuộc sống. Dù vậy không phải ai cũng có thể áp dụng những bí quyết của “nhà hiền triết xứ Omaha”.

Một trong những lời khuyên nổi tiếng của Warren Buffett – điều mà ông gọi là chìa khóa thành công của mình: Đó là “đi ngủ với cái đầu thông minh hơn một chút mỗi ngày”.

Nó còn được gọi là “Công thức Buffett”. “Đó là cách kiến thức được hình thành, giống như lãi suất kép”, Chủ tịch Berkshire Hathaway nói.

Đây cũng là cách Buffett giúp mình tạo ra sự khác biệt với phần còn lại. Ông đã kiên trì áp dụng công thức này trong suốt cuộc đời để đạt được một lợi thế cạnh tranh to lớn.

Điều nhà đầu tư huyền thoại làm chỉ đơn giản là phát triển trí tuệ của mình. Buffett biết rằng trí tuệ là vũ khí lợi hại nhất để thành công trong kinh doanh.

gettyimages-632123350-494671-y-9530-1553
Tỷ phú Warren Buffett cố gắng để “đi ngủ với cái đầu thông minh hơn một chút mỗi ngày”. Ảnh: Getty Images

Dưới đây là 3 cách giúp bạn phát triển trí tuệ của mình mỗi ngày:

1. Đọc sách

Buffett nổi tiếng với thói quen đọc rất nhiều sách. Ông có thể dành tới 80% thời gian trong ngày để đọc. Mặc dù gợi ý đọc 500 trang mỗi ngày của Buffett là bất khả thi với nhiều người nhưng bạn có thể bắt đầu đọc những gì bạn cảm thấy phù hợp với nhịp sống hàng ngày của mình.

2. Phát triển trí óc bằng cách suy nghĩ đơn giản

“Hầu như ngày nào tôi cũng dành rất nhiều thời gian để ngồi và suy nghĩ. Điều này có vẻ không phổ biến trong giới kinh doanh Mỹ”, Buffett từng nói.

Phương pháp “ngồi và suy nghĩ” của Buffett tạo ra một tư duy phát triển. Những người dành thời gian để ngồi trong không gian yên tĩnh, không bị gián đoạn bởi các thiết bị kỹ thuật số hoặc người khác, có thể xử lý suy nghĩ của họ rõ ràng hơn và đưa ra các giải pháp hợp lý cho các quyết định quan trọng. Đối với Buffett, việc ngồi và suy nghĩ cũng tự nhiên như đi xe đạp.

3. Tìm kiếm các mạng lưới phù hợp

Buffett rút ra bài học rằng “Hãy ở bên cạnh những người giỏi hơn bạn vì nhờ đó bạn sẽ tốt lên”. Hãy nhìn lại mạng lưới các mối quan hệ của mình, những người mà bạn “quen biết” có đóng góp vào sự phát triển nghề nghiệp hoặc bản thân của bạn không?

Chủ tịch Berkshire Hathaway gợi ý rằng bạn nên tiếp xúc với những cá nhân tốt hơn và thông minh hơn cũng như học hỏi từ những thói quen thành công của họ. Bằng cách đó, bạn có thể tiếp thu phần nào kiến thức của họ và cũng có thể trở nên tốt hơn, thông minh hơn.

Nguồn: https://ndh.vn/lam-giau/warren-buffett-ban-co-the-thanh-cong-hon-nho-cong-thuc-don-gian-nay-1309698.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *