Xúc động và ý nghĩa ở cuộc thi “Người Tân Hiệp Phát yêu”

Bản tin THP

Sau một tháng diễn ra, cuộc thi “Người Tân Hiệp Phát yêu” đã nhận được hàng trăm bài viết của các tác giả đến từ mọi miền đất nước. Mang giá trị tinh thần rất lớn, mỗi câu chuyện như một món quà gửi đến “nửa kia của mình” để cùng yêu thương, trân trọng và giữ gìn hạnh phúc cùng nhau.

Cuộc thi được phát động nhân dịp kỷ niệm 18 năm thành lập Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2001 – 28/6/2019.

Chương trình xuất phát từ văn hoá “ghi nhận” là một trong những văn hoá mà THP đã và đang xây dựng nhằm góp phần tạo nên môi trường làm việc tích cực cho các thành viên trong công ty. Và chương trình “Người Tân Hiệp Phát yêu” nhằm khuyến khích những con người THP trân trọng và ghi nhận người bạn đời, sự chăm sóc ân cần và gửi tặng đến họ những món quà ý nghĩa thay cho lời cảm ơn vì họ đã đồng hành cùng bạn, nắm tay bạn vượt qua những sóng gió. Đó cũng chính là biểu hiện nguyên bản của nhà lãnh đạo THP.

Để “làm gương” ông Trần Quí Thanh đã sáng tác bài thơ “Tâm sự 40 năm” tham dự cuộc thi “Người Tân Hiệp Phát yêu”, bài thơ là lời cảm ơn gửi đến người vợ là bà Phạm Thị Nụ đã luôn đồng hành cùng ông suốt 40 năm qua, trải qua nhiều đắng cay ngọt bùi trong cuộc đời. 

Chỉ sau đó ít ngày, bà Phạm Thị Nụ đã hồi đáp cho Dr. Thanh bằng bài thơ ngọt ngào với cùng nhan đề “Tâm sự 40 năm”. Bài thơ không mang những lời hoa mỹ hay khoa trương về tình cảm gia đình, vợ chồng. Đó là những lời thơ giản dị, tự nhiên như những lời tâm sự hàng ngày bà vẫn dành cho người chồng của mình. Đối với bà, không màu mè nhưng trọn vẹn tin yêu.

Không chỉ là những vần thơ trao cho nhau, mà trong suốt 40 năm qua, cả hai ông bà đã nỗ lực từng chút một để giữ nhau, thật sự rộng lượng để yêu thương và chấp nhận nhau đến hiện tại.

Và chính sự hưởng ứng tích cực của 2 nhà sáng lập THP đã tạo nên những rung chấn, khiến nhiều người mong muốn gửi đến cho người bạn đời một điều gì đó thật đặc biệt và chương trình lan rộng thành “Cùng Người THP Yêu”. Lan tỏa thông điệp về những con người THP rộng lượng hơn, yêu thương hơn và trách nhiệm hơn từ gia đình nhỏ của mình đến gia đình lớn THP và cùng tạo ra giá trị tích cực cho những người xung quanh, bao gồm cả khách hàng. 

Có thể nói, câu chuyện của mỗi cá nhân chia sẻ trong chương trình đều rất xúc động vì đó là sự thật, không màu mè, không tô vẽ. Nó xúc động vì họ vượt qua được bản thân để làm cho người bạn đời của mình hạnh phúc.

Trong suốt một tháng, hàng trăm bài viết liên tục gửi về cho BTC và được đăng tải trên trang tranquithanh.com. Đây là dịp để giúp những người vợ, người chồng thổ lộ những tình cảm sâu kín, chất chứa bấy lâu nay.

Đó là câu chuyện “Lời hứa trở về” đầy xúc động của một người lính vào Nam tham gia chiến đấu ở biên giới Tây Nam những năm 79 – 80. Trước khi lên đường chiến đấu ông đã gửi lại cho người mình yêu một bức ảnh và những dòng thơ. Sau 3 năm, ông trở về giữ đúng lời hứa của mình, cưới cô ấy làm vợ.

Hay câu chuyện “34 năm một chặng đường” là món quà tri ân và lời cám ơn đầy chân thành của người chồng giành cho vợ đã luôn đồng hành, đồng cam cộng khổ suốt 34 năm qua.

Không chỉ là lời văn, ý thơ mà đó còn là những bài hát giành cho “đối tác” của đời mình. Em là duy nhất trong cuộc đời này, xin cảm ơn người anh yêu,… là những ca từ mộc mạc, dản dị nhưng chất chứa bao yêu thương của người chồng dành cho vợ của mình qua bài hát “Cảm ơn người anh yêu”.

Những món quà được gửi đi cũng đã nhận được những hồi âm từ chính những người trong cuộc. Bạn Ngọc Lê cho biết: “Em cảm thấy mình là người may mắn khi ở thời điểm hiện tại có một người chồng có thể đồng điệu và thấu hiểu mình”.

Tác giả bài viết “Nhắn anh” đã chia sẻ với chúng tôi: “Bài thơ và ảnh mình gửi BTC là trong dịp cả nhà đi biển nhân kỷ niệm ngày cưới. Món quà hoàn toàn là giá trị tinh thần mà, nhất là với một người vợ học chuyên khối A như mình nữa, ảnh ngạc nhiên và cảm động lắm. Thơ có thể không hay, nhưng là tất cả những gì mình muốn nói, mình nghĩ về trong suốt 10 năm qua vợ chồng bên nhau”.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã chọn ra 20 tác phẩm để trao giải:

  • 05 Giải thưởng Món quà Sáng tạo: Tình già (tác giả: V.T.C); Lời hứa trở về (tác giả: Xuân Thìn); 34 năm một chặng đường (tác giả: Ngô Văn Hòa); Điểm tựa của đời tôi (tác giả:LTTT); Cảm ơn người anh yêu (tác giả: Lê Khiết)
  • 05 Giải thưởng Món quà Bất ngờ: Lấy chồng chả có gì vui, vợ nhỉ ?(tác giả: D.T.T); 9 mùa yêu dấu (tác giả: Đinh Thị Trang Nhung); Đôi lúc thèm được yêu (tác giả: Mẹ Sóc Gấu); Nhắn anh (tác giả: Đinh Thị Hồng Vinh); Món quà quý giá nhất (tác giả: LT).
  • 10 Giải Món quà Ấn tượng: Cuộc tình sét đánh ở Tân Hiệp Phát (tác giả: Rồng Đất); Cám ơn người đàn ông của tôi (tác giả: Trương Thị Cẩm Hương); Tháng chín chiều mưa (tác giả: Q.T.K); Gửi lời yêu thương đến anh xã (tác giả: Hoa Hậu Õng Ẹo của 3 chàng trai); Nâng tầm dịch vụ cho người mình yêu (tác giả: Trịnh Xuân Pháp); Hãy vững tin ở người mình yêu (tác giả: Dũng Đoàn); Mimosa “36” (tác giả: Nguyễn Văn Tư); Cảm ơn em vì đã đến bên cuộc đời anh (tác giả: Nguyễn Văn Tư); cuộc tình 2 thế kỷ (tác giả: Võ Lâm Khoa); Viết cho người đàn ông tôi yêu (Tác giả: V.T.H)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *