Yêu đương chốn công sở cần ghi nhớ những điều gì?

Vân Khánh theo Brightside/ Báo VOV News

Hẹn hò ngay chính nơi làm việc có thể là một trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên có một số điều bạn cần lưu ý sau đây.

1.  Đảm bảo rằng hai bạn tuân thủ quy định của công ty

Hãy chắc chắn rằng công ty bạn làm không có quy định nào ngăn cấm việc hẹn hò với đồng nghiệp. Bởi một số công ty sẽ có những chính sách đặc biệt với các mối quan hệ phát sinh nơi công sở. Đừng cố làm trái nguyên tắc nơi bạn làm việc bởi điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của cả hai.

Trong nhiều trường hợp, một trong hai người buộc phải rời công ty hoặc chuyển bộ phận để có thể tiếp tục mối quan hệ.

2.  Tránh hẹn hò cùng sếp hoặc cấp dưới

Ngay cả khi công ty không ngăn cấm việc hẹn hò, bạn cũng nên tránh những mối quan hệ lãng mạn cùng sếp, cấp dưới hoặc thậm chí khách hàng của mình. Đồng nghiệp trong công ty có thể nghĩ bạn đang được đối xử đặc biệt hơn những những người khác. Năng lực làm việc và sự chuyên nghiệp của bạn rất có thể bị tổn hại vì những lời đồn đoán như vậy.

Thẳng thắn mà nói, hẹn hò cùng sếp hay cấp dưới khiến bạn khó có thể quyết đoán trong một số trường hợp. Và đôi khi, dễ đưa ra những quyết định thiếu sáng suốt.

3.  Đừng phô trương nhưng cũng đừng che đậy

Cố gắng giữ bí mật chuyện tình cảm công sở là điều gần như không thể. Bởi sớm muộn gì mọi người cũng phát hiện ra. Thay vì thế, tại sao bạn không đi trước một bước, công khai thẳng thắn mối quan hệ của mình. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc khoe khoang mọi lúc mọi nơi. Nên nhớ, bạn và người ấy vẫn đang ở công ty, nhiệm vụ chính của hai bạn là làm việc. Phô trương tình cảm nơi công sở chỉ khiến mối quan hệ thêm phức tạp và thu hút nhiều phiền toái không cần thiết.

4.  Chuẩn bị tinh thần

Yêu đương chốn công sở không hề dễ dàng. Và bạn cần đến một tinh thần “thép” để sẵn sàng đương đầu với mọi lời xì xào, bàn tán, cả tích cực lẫn tiêu cực. Một số đồng nghiệp có thể cảm thấy ngạc nhiên thậm chí có những phản ứng quá đà. Những lời trêu ghẹo có thể khiến hai bạn thấy khó xử nhưng đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng về mặt tinh thần cũng như phương án giải quyết phù hợp.

5.  Đừng thể hiện tình cảm chốn đông người

Không phải tất cả mọi người đều cảm thấy thoải mái khi hai bạn thể hiện tình cảm trước mặt, nhất là trong một môi trường nơi tất cả đang làm việc. Những cử chỉ âu yếm, động chạm hay gọi tên nhau bằng biệt danh có thể khiến những người không liên quan cảm thấy khó xử và không thoải mái.  

Thậm chí nếu hai bạn cãi nhau, cũng hãy cố giữ nó ở nhà, đừng mang đến nơi làm việc. Điều này có thể khiến mọi người nghĩ rằng cả hai đang hành xử thiếu chuyên nghiệp.

6.  Cân nhắc thật kỹ

Lúc hẹn hò có thể vui, nhưng liệu bạn đã tính đến tình huống nếu hai người chia tay? Bạn và người ấy liệu có thể thoải mái như trước đây và sự thay đổi trong mối quan hệ có làm ảnh hưởng đến công việc? Có rất nhiều thứ cần cân nhắc trước khi quyết định tiến đến yêu đương cùng đồng nghiệp.

Như bạn thấy, hẹn hò chốn công sở sẽ đem đến những trải nhiệm vừa thú vị nhưng cũng rất phức tạp. Cần phải tỉnh táo, sáng suốt để không làm ảnh hưởng đến công việc cũng như những người xung quanh. Chúc bạn sẽ đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

NGUỒN: Theo Báo VOV News

Link bài: Yêu đương….

https://vov.vn/doi-song/tinh-yeu-gia-dinh/yeu-duong-chon-cong-so-can-ghi-nho-nhung-dieu-gi-861139.vov

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *