10 chi tiết tuy nhỏ nhưng khiến nhà bạn trở nên xấu xí, lôi thôi

Lê Hạnh/ Báo VTC News

Đây là những chi tiết nhỏ nhưng tai hại lớn, khiến cho ngôi nhà của bạn trở thành một không gian lộn xộn, bừa bãi.

Mặt bàn là nơi được chú ý nhất trong gian bếp. Nếu có nhiều thứ nằm trên đó, căn bếp sẽ trông rất lộn xộn và bẩn thỉu. Tốt nhất là bạn nên sắp xếp mọi thứ có thể vào ngăn kéo và giữ cho mặt bàn trống trải.
Có rất nhiều bụi ở dưới gầm bàn ghế và đó cũng là nguyên nhân khiến nhà cửa chúng ta không được sạch sẽ. Đây cũng là khu vực trong nhà ít được dọn dẹp một cách cẩn thận.
Phòng tắm luôn trong tình trạng ẩm ướt là nơi rất dễ để vi khuẩn, nấm mốc xuất hiện. Thế nhưng trong quá trình dọn dẹp, chúng ta lại thường chỉ rửa bồn tắm và nền gạch mà bỏ qua rèm. Trên thực tế, rèm không hề khó vệ sinh, bởi hầu hết được làm bằng chất liệu có thể giặt bằng máy.
Cây xanh mặc dù được khá ưa chuộng trong trang trí nhà cửa nhưng lại tích tụ rất nhiều bụi bẩn. Ngay cả khi chậu cây được giữ sạch thì nhiều bụi bẩn vẫn bám lại trên lá. Bụi bám trên lá cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình quang hợp. Bởi vậy, cần thường xuyên lau lá cây để không khí trong căn hộ luôn trong lành.
Đôi khi, thức ăn bị hôi và để lại mùi khó chịu, ngay cả khi chiếc tủ lạnh vẫn sạch sẽ. Bạn có thể bắt đầu với những phương pháp đơn giản như đặt vài miếng chanh vào bên trong để hút mùi hoặc có thể sử dụng muối nở.
Không dễ để vệ sinh sạch sẽ tất cả các kẽ hở và góc cửa sổ. Cần phải khéo léo và tỉ mỉ để tiếp cận tất cả các ngóc ngách nhỏ, thế nhưng nếu bạn không làm điều này, cửa sổ sẽ là một trong những yếu tố gây mất thiện cảm cho ngôi nhà của bạn.
Theo các nghiên cứu, có nhiều vi khuẩn trên bát của vật nuôi giống như trong miếng xốp rửa bát; điều này có thể ảnh hưởng sức khỏe cho cả vật nuôi và con người. Đó là lý do tại sao bát của các loài vật nuôi nên được làm sạch ít nhất một lần mỗi ngày để giữ cho mọi người trong nhà khỏe mạnh. Ngoài ra, tốt nhất bạn nên khử trùng những chiếc bát đĩa này ít nhất một lần một tuần hoặc tráng qua với nước nóng.
Đôi khi bụi bẩn không nằm trên sàn nhà. Những tấm ván chân tường thường bị bỏ qua khi lau nhà, hoặc bởi vì chúng mất nhiều thời gian để làm sạch. Nếu gia đình bạn có trẻ em, hãy huy động các bạn nhỏ đảm nhận việc này giống như một trò chơi thú vị.
Bất kể nơi ở của bạn trông hoàn hảo đến đâu, nếu các bề mặt như ghế, sô pha và nhiều thứ khác bị phủ bởi quần áo, thì sẽ thành một mớ hỗn độn. Vì vậy, bạn cần phải có nhiều không gian lưu trữ hơn thay vì vứt quần áo bừa bãi khắp nơi.
Việc xếp các khăn ướt chồng lên nhau sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, kèm theo những loại mùi khó chịu. Tốt nhất bạn nên treo chúng lên tại nơi khô ráo, đặc biệt là những khăn dùng trong nhà bếp.
NGUỒN:  Theo Báo VTC News
Link bài: 10 chi tiết….
https://vtc.vn/10-chi-tiet-vat-vanh-khien-nha-ban-tro-nen-xau-xi-loi-thoi-ar621396.html
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *