Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc ấn tượng của tự nhiên

Kiều Anh theo Bored Panda/ Báo VOV News
 
Bức ảnh “Kho báu trên băng” của tác giả Marek Jackowski chụp tại Svalbard, Na Uy đã ghi lại cảnh một chú gấu Bắc cực đang nằm trên một tảng băng trôi. Khi sự biến mất của các tảng băng do biến đổi khí hậu ngày càng trở nên rõ ràng, những chú gấu Bắc cực đã mất đi môi trường sinh sống của mình. Trong bức ảnh trên, khi chiều tối đến, chú gấu Bắc cực này đã may mắn tìm được một tảng băng nhỏ để trú ngụ qua đêm.

Bức ảnh “Cuộc đàm phán khó khăn” của nhiếp ảnh gia Ayala Fishaimer chụp tại Judean Foothills, Israel cho thấy một chú cáo đỏ Arab dường như đang lắng nghe lời thỉnh cầu xin tha mạng của một chú chuột chù.

Mèo rừng châu Âu (hay còn có tên là Felis silvestris silvestris) rất hiếm và khó có thể chụp ảnh. Sau khi xem xét khu vực trên trong vài tháng, nhiếp ảnh gia Vladimir Cech Jr. đã ghi lại được khoảnh khắc này ở Cộng hòa Séc.

“Hy vọng từ khu rừng bị đốt cháy” là thông điệp trong bức ảnh của tác giả Jo-Anne Mcarthur chụp tại Mallacoota, Australia. Gần 3 tỷ con vật đã chết hoặc phải rời bỏ nơi sinh sống trong các vụ cháy rừng ở Australia năm 2019 và 2020. Chú kangaroo này và con của nó là những con vật may mắn sống sót và thoát ra khỏi khu vực bị cháy.

Gấu thần linh, hay còn gọi là gấu Kermode là một phân loài đặc biệt của gấu đen Bắc Mỹ. Trong khi hầu hết gấu Kermode có màu đen, có khoảng vài trăm cá thể hoàn toàn màu trắng. Chú gấu được biết tới với tên gọi “Boss” này đang lắc đầu để rũ cho khô lông sau khi cúi xuống sông bắt cá hồi. Bức ảnh ấn tượng này được nhiếp ảnh gia Michelle Valberg chụp lại trong khu rừng Great Bear ở Canada.

Bức ảnh “Chiếc Cốc lửa” của tác giả Sarang Naik chụp tại Toplepada, Ấn Độ cho thấy khoảnh khắc độc đáo khi một cây nấm đang phát tán bào tử dưới ánh đèn.

“Cá voi sát thủ dưới ánh mặt trời Bắc Băng Dương” là tên gọi bức ảnh ấn tượng của nhiếp ảnh gia Andy Schmid chụp tại Skjervøy, Na Uy. “Bà mẹ” cá voi sát thủ tò mò nhưng luôn sẵn sàng bảo vệ con mình này đã để cho nhiếp ảnh gia bơi gần nó trong gần 1 tiếng để chụp ảnh.

Bức ảnh độc đáo mang tên “Đàn cá nhồng” của tác giả Yung-Sen Wu chụp tại Koror, Palau.

Bức ảnh mang tên “Đối mặt với thực tế” của nhiếp ảnh gia Amos Nachoum cho thấy một góc nhìn khác về thế giới tự nhiên. Một chú chim cánh cụt con nhảy vào vùng đầm phá để chơi đùa và bị một chú hải cẩu báo đang nằm phục kích từ trước nhảy ra hăm dọa.

Bức ảnh cho thấy vẻ đẹp siêu thực của nước được tái hiện hoàn hảo dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Kazuaki Koseki chụp tại Inawashiro, Nhật Bản.

Bức ảnh “Nghệ sĩ đi trên dây” của nhiếp ảnh gia Nicolas Reusens chụp tại Papallacta, Ecuador. Nhiếp ảnh gia này đã mất 6 ngày để ghi lại khoảnh khắc một chú chim ruồi đi thăng bằng trên mỏ một chú chim ruồi khác – điều mà nhiếp ảnh gia này chưa từng thấy trước đó trong 10 năm quan sát chim ruồi.

Góc nhìn khác lạ của nhiếp ảnh gia Angel Fitor chụp một chú sứa thùng khổng lồ tại Mar Menor, Tây Ban Nha.

Bức ảnh “Hành tinh khác” của tác giả Fran Rubia chụp tại Khu dự trữ Thiên nhiên Fjallabak ở Iceland cho thấy những núi lửa trông như thế nào khi nhìn từ trên cao trong một ngày trời nhiều mây vào tháng 6, thời điểm mặt trời lúc nửa đêm đặc trưng ở vùng Cực.

Bức ảnh “Chim hồng hạc bay trên Hồ Magadi” của nhiếp ảnh gia Yang Jiao chụp tại Magadi, Kenya từ góc nhìn trên cao.

Khoảnh khắc siêu thực được tác giả Anette Mossbacher ghi lại ở thác Ruacana, Namibia trong bức ảnh mang tên “Cây đời”.
 
NGUỒN:  Theo Báo VOV News
Link bài: Chiêm ngưỡng….
https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/chiem-nguong-nhung-khoanh-khac-an-tuong-cua-tu-nhien-869941.vov
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *