10 cung đường đẹp nức tiếng thế giới khiến dân phượt mê đắm

Duy Vũ/ Theo Helino


“Đi để trở về” – câu nói này hẳn sẽ sai đi phần nào, nhất là khi bạn có cơ hội được dạo bước trên những cung đường tuyệt đẹp này.

Khi cuộc sống hiện đại đòi hỏi ta luôn phải hối hả với guồng quay công việc, đôi lúc bạn sẽ cần một chuyến đi thật xa, để trở về trong một tinh thần hứng khởi hơn cả. Và đôi lúc, điều quan trọng sẽ không còn nằm ở điểm đến, mà nằm ở những con đường ta đã đi qua.

Câu nói “Đi để trở về” cũng là để gói gọn chính những cảm xúc đó, nhưng sự thật là nó sẽ không hoàn toàn đúng, một khi bạn đã tận mắt chiêm ngưỡng 10 cung đường đẹp đến nghẹt thở, “đã đi là sẽ không muốn về” dưới đây:

1. Đường đến Biển Đỏ, Trung Quốc: Cứ mỗi độ thu sang, khu vực vùng đầm lầy ở thị trấn Bàn Cẩm, Liêu Ninh, Trung Quốc lại biến thành một bãi biển đỏ thẫm sống động và đầy màu sắc. Con đường thẳng tắp, trải dài tại đây chia cách 2 màu sắc đối lập hoàn toàn của vùng đầm lầy với vựa lúa vàng ươm bên đối diện.

2. Là một trong những cung đường nguy hiểm nhất thế giới, xa lộ 22 đông đúc, chật hẹp tại Ấn Độ sẽ khiến bạn luôn ở trạng thái căng thẳng đến vã mồ hôi mỗi khi phải chạy xe xuyên qua dãy núi hiểm trở này.

3. Với cao độ gần 2,800 mét, Stelvio Pass là con đường cao nhất phía Đông dãy Alps, thuộc Ý, và chỉ được mở vào mùa hè. Chạy xe đạp trên cung đường uốn lượn này, và luồng gió tươi mát thổi qua kẽ tóc bạn sẽ biến trải nghiệm này trở nên vô giá.

4. Con đường nằm lọt thỏm giữa sa mạc tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ làm bạn phải choáng ngợp.

5. Từng là một phần của Con đường Tơ lụa nức tiếng trong lịch sử, cung đường vòng quanh núi tại Sikkim, Ấn Độ, này sẽ cho bạn một góc nhìn đẹp nhất của “nóc nhà thế giới” – dãy núi Himalaya.

6. Cầu Bảy dặm, Mỹ: Nối liền đảo Middle Keys với đảo Lower Keys tại bang Florida, Mỹ, cây cầu bắc ngang biển này là một trong những cung đường đáng ghé thăm nhất của hội dân phượt.

7. Chạy song song dãy núi Andes nổi tiếng, Đường số 40, Argentina, sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ cảnh quan từ núi, biển, sa mạc tới rừng rậm hoang dã.

8. Đường vành đai tại Iceland, hay còn gọi là Đường số 1, là nơi để bạn chiêm ngưỡng những núi lửa, những thác nước, sông băng và những ngọn núi tuyết phủ đẹp ma mị.

9. Xa lộ 12, Mỹ: Xa lộ này bắc ngang bang Utah của Hoa Kỳ, sẽ khiến bạn mất đi khái niệm thời gian với khung cảnh được ví là “đẹp như một bức tranh sơn dầu” này.

10. Passage du Gois, Pháp: Con đường dài 4,3km này là một trong những cung đường nguy hiểm nhất thế giới. Khi thủy triều lên, toàn bộ phần đường sẽ bị nhấn chìm dưới mực nước biển.


NGUỒN:  Báo Soha.vn dẫn theo Helino

Link bài: 10 cung đường đẹp nức tiếng…

(https://soha.vn/chum-anh-10-cung-duong-dep-nuc-tieng-the-gioi-ma-dan-phuot-da-di-la-khong-muon-tro-ve-20190315105926679.htm)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *