12 điều quan trọng mỗi người cần đạt được ở tuổi 30

Bảo Ngọc/ Báo VnExpress
Nguồn ảnh: Internet

Ra ở riêng, biết sắp xếp thứ tự ưu tiên trong cuộc sống và có thêm nguồn thu nhập… là những điều nên thực hiện ở cột mốc trưởng thành. 

Có người nói, cuộc đời thực sự bắt đầu sau tuổi 30. Tuy nhiên, để biến những giấc mơ thành sự thật và đạt tới thành công, bạn cần học những điều thiết thực ở tuổi 30, theo Brigh Side

Ở riêng

Sống với bố mẹ thật tiện lợi – nhà cửa luôn sạch sẽ, đồ ăn có sẵn… Tuy nhiên, dù sớm hay muộn, bạn cần ra ở riêng và việc này tốt nhất nên làm ở tuổi 30. Ở riêng giúp bạn học cách lên kế hoạch ngân sách, tổ chức cuộc sống riêng và gia đình nhỏ… 

Tìm một công việc mình yêu thích

Sau khi ra trường, chúng ta trải qua nhiều lần thay đổi công việc, cơ quan, mức lương, nghề nghiệp. Nhưng ở tuổi 30, việc tìm một công việc mang tới cho mình sự hài lòng rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn phát triển bản thân và tiến lên trên nấc thang sự nghiệp. 

Hiểu ai mới là bạn đích thực

Khi còn trẻ, chúng ta được vây quanh bởi nhiều người và dễ dàng có những mối quen biết mới. Thường, chúng ta nghĩ nhầm rằng tất cả họ là bạn. Tuy nhiên, sau thời gian, họ sẽ biến mất và chỉ bạn thực sự mới ở bên, giúp đỡ khi chúng ta khó khăn, chung vui khi ta gặt hái thành công. Hãy trân trọng những người như vậy.

Ngừng kể hết chuyện đời tư của mình

Hãy nhớ rằng nếu muốn các mối quan hệ bền lâu, đừng kể với mọi người về các vấn đề mình và bạn đời đang phải đối mặt. Nếu cảm thấy nhất thiết phải chia sẻ tâm tư, lo lắng, hãy tìm tới nhà tâm lý. Chuyên gia sẽ chăm chú lắng nghe và giúp bạn nhìn rõ vấn đề của mình và đánh giá công tâm hành động của bạn đời thay vì chỉ phán xét họ. Bạn sẽ tìm được cách phù hợp để giải quyết vấn đề.

Biết ưu tiên đúng

Chúng ta luôn vội vã, cố gắng làm càng nhiều việc càng tốt. Nhưng sau thời gian, chúng ta hiểu rằng mình đang tập trung vào những thứ nhỏ nhặt mà bỏ qua các điều quan trọng. Thường, khi đi đến cuối đường đời, bạn sẽ nhớ về những phút giây mình dành thời gian bên gia đình chứ không phải lúc ngồi ở văn phòng. Học cách sắp xếp thứ tự ưu tiên và làm những gì thực sự ý nghĩa rất quan trọng.

Biết để dành tiền và thời gian cho kỳ nghỉ

Thiếu nghỉ ngơi dẫn tới sự kiệt quệ về thể chất, tinh thần và giảm hiệu quả tổng thể. Đó là lý do nên dành tiền cho một kỳ nghỉ xứng đáng. Nghỉ ngơi đầy đủ, bạn có thể tái tạo năng lượng và sau đó làm việc tốt hơn.

Có thêm nguồn thu nhập

Đó có thể là việc làm thêm, nguồn thu nhập thụ động hay tự kinh doanh. Ngay cả khi làm việc ở một công ty ổn định, tăng trưởng tốt, cũng chẳng có gì đảm bảo bạn có tương lai chắc chắn. Đó là lý do cần có thêm nguồn thu nhập để có thể xoay xở trong mọi tình huống.

Học cách phát biểu trước đám đông

Nhiều người ngại ngùng khi phải nói trước nhiều người, thể hiện quan điểm của mình hay đơn giản là bắt chuyện với người lạ. Hãy học cách vượt qua nỗi sợ hãi này. Người luôn biết giữ bình tĩnh, sử dụng ngôn từ thích hợp sẽ nhận được sự tôn trọng và chú ý. Làm chủ kỹ năng này, bạn sẽ vượt qua được cảm giác bất an, có thể trình bày ý tưởng thành công, thuyết phục cấp trên để được tăng lương và giải quyết tốt các xung đột.

Định hình phong cách

Người đã trưởng thành nên có phong cách riêng khiến mình thấy tự tin, thoải mái. Việc này cũng giúp bạn dễ dàng chọn trang phục phù hợp. Hãy hiểu rõ bản thân và nhớ rằng vẻ ngoài sẽ tạo ấn tượng đầu tiên về bạn.

Giữ vóc dáng cân đối

Khi còn trẻ, bạn chẳng cần tập thể dục, ăn uống thoải mái cũng không lo tăng cân. Nhưng sự săn chắc cơ giảm đi theo thời gian và sự trao đổi chất cũng chậm dần. Vì thế nếu không muốn phát phì và chỉ ngồi thở một chỗ lúc 50 tuổi, nên có thói quen luyện tập ngay để giữ cơ thể săn chắc và khỏe mạnh.

Lấy bằng lái xe 

Việc nhỏ này có thể là động cơ khiến bạn nghĩ tới việc sẽ mua xe và cố gắng tăng thu nhập. Khi có bằng lái, bạn cũng dễ dàng thuê xe khi cần.

Học nấu một món “tủ”

Bạn có thể ghét nấu nướng hoặc chỉ thích ăn hàng nhưng cần biết làm một món ngon hơn người khác. Việc này mang tới cho bạn sự tự tin khi mời khách quan trọng tới nhà mình và lúc cần thể hiện ở đâu đó. 

NGUỒN:  Theo Báo VnExpress
Link bài: 12 điều quan trọng…
(https://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/loi-song/12-dieu-quan-trong-moi-nguoi-can-dat-duoc-o-tuoi-30-3821640.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *