Thêm 2 cây cầu Dr Thanh ở Cà Mau, Kiên Giang

Xuân Thạch/ Báo Vietnamnet
Đại diện nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh cùng chính quyền đại phương cắt băng khánh thành cây cầu vào ngày 9/2/2018.
—–

Ngày 24-25 Tết, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã liên tiếp khánh thành 2 cây cầu thép dây văng với tổng trị giá khoảng 1,4 tỷ đồng làm quà Tết cho hàng vạn người dân Ngọc Hiển (Cà Mau) và U Minh Thượng (Kiên Giang).

Quà Tết ý nghĩa

Xuân Mậu Tuất đang cận kề, về xã Tân Ân Tây (Ngọc Hiển) trong những ngày này thấy rõ không khí vui tươi phấn khởi. Bà con hối hả chuyển nốt những chuyến hàng thủy sản cuối để phục vụ cho mùa Tết. Đặc biệt vui mừng hơn, kể từ bây giờ và đặc biệt trong những ngày Tết sắp tới, bà con sẽ không còn cảnh lụy đò hay sắn quần lội sông đi làm, đưa con đi học mỗi ngày nhờ cây cầu Dr Thanh – Kênh Ranh vừa được khánh thành.

Bao năm qua người dân xã Tân Ân Tây (Ngọc Hiển) gặp nhiều khó khăn khi không có cây cầu để đi lại.

Vị trí địa lý đặc biệt, tài nguyên thiên nhiên phong phú, tiềm năng phát triển rất lớn nên Ngọc Hiển và xã Tân Ân Tây được xem như “miền đất hứa” cho nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, như lời Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Trường Giang thừa nhận: “Đã có rất nhiều nhà đầu tư đến đặt vấn đề với huyện, tuy nhiên sau đó không thấy ai trở lại”.

Hạ tầng cơ bản của huyện Ngọc Hiển và xã Tân Ân Tây yếu và thiếu, đặc biệt là giao thông đường bộ. Để góp phần hỗ trợ bà con trong đi lại và giao thương, thúc đẩy đời sống phát triển, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã quyết định trao tặng cho bà con Tân Ân Tây cây cầu thép dây văng trị giá 700 triệu bắc ngang kênh Ranh làm quà Tết.

Cây cầu Dr Thanh – Kênh Ranh đã kịp hoàn thành trước Tết Nguyên đán để phục vụ bà con ở xã Tân Ân Tây.

Khởi đầu may mắn cho năm mới

Vào ngày 24 Tết vừa qua, cây cầu Dr Thanh – Kênh Ranh đã chính thức được khánh thành trong niềm vui khôn xiết của hàng ngàn hộ dân Tân Ân Tây. Cây cầu dài 35m, rộng 2.5m lần đầu tiên nối đôi bờ kênh Ranh này sẽ là điểm kết nối giao thương, đi lại quan trọng cho hàng ngàn hộ gia đình, hàng trăm các em học sinh tại 3 ấp bị kênh Ranh cô lập thẳng ra xã và chuyển hàng hóa, nông thủy sản ra đường Hồ Chí Minh một cách dễ dàng, mở ra cơ hội làm ăn, buôn bán cho người dân trong năm mới đang về.

Ông Võ Minh Hổ, Phó Chủ tịch xã Tân Ân Tây hồ hởi cho biết: “Chính quyền và bà con vô cùng phấn khởi khi nhận được món quà Tết đặc biệt ý nghĩa và giá trị là cây cầu thép dây văng này từ tập đoàn Tân Hiệp Phát. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn sâu sắc và chân thành nhất tới nhà tài trợ và chương trình Nhịp cầu ước mơ”.

Theo ông Hổ, bà con người dân Tân Ân Tây sống chủ yếu bằng nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản và làm các nghề truyền thống như tôm khô để xuất bán đi các vùng khác. Tuy nhiên hệ thống giao thông đường bộ quá khó khăn khiến đời sống người dân cơ cực, vất vả. Muốn đi bất cứ đâu đều phải dùng ghe, vỏ lãi. Những ngày nước cạn sông Ranh, bà con muốn qua lại hay đưa con đi học phải sắn quần lội sông. Qua bên này lộ rửa ráy tay chân, quần áo lại rồi mới đi tiếp.

“Bây giờ việc vận chuyển hàng hóa, thủy hải sản hay các em đi học hàng ngày đều vô cùng thuận tiện và dễ dàng, giá cả cũng sẽ được đảm bảo hơn khi sản vật được vận chuyển nhanh chóng. Tôi còn đang hy vọng cây cầu sẽ góp phần quan trọng vào việc hỗ trợ phát triển du lịch sinh thái khu vực sông Cửa Lớn như hướng phát triển của xã và huyện đang đề ra cho Tân Ân Tây”, vị Phó chủ tịch xã cho biết.

Niềm vui mừng của bà con khi được đi trên cây cầu thép dây văng.

Phải chứng kiến những nụ cười, những ánh mắt đầy hy vọng và niềm vui như Tết của bà con trong ngày khánh thành mới hiểu được nỗi khổ của bà con trong suốt những năm qua khi ngày ngày chèo ghe, lội sông và một năm mới thuận lợi, và cơ hội làm ăn, phát triển đời sống đang chờ đón mỗi người dân Tân Ân Tây mà từng nhịp cầu Dr Thanh – Kênh Ranh đem lại.

Đấy cũng chính là động lực để những cây cầu thép dây văng, những món quà của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã và đang tiếp tục mọc lên khắp các miền quê nghèo tại miền Tây. Giúp cho bà con người dân có một cơ hội tốt hơn để vươn lên trong cuộc sống, cho một năm mới, khởi đầu mới hạnh phúc, an khang và thịnh vượng hơn.

Ngay sau khi khánh thành cầu Dr Thanh – Kênh Ranh tại Ngọc Hiển, Cà Mau, tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã tiếp tục khánh thành cầu thép dây văng Dr Thanh – Dân Quân tại xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng làm quà Tết cho bà con người dân tại đây vào ngày 25 Tết vừa qua.

Với 2 cây cầu nói trên, Tân Hiệp Phát đã trao tặng tổng cộng 08 cây cầu thép dây văng từ chương trình Nhịp cầu ước mơ chỉ trong khoảng thời gian 3 tháng trước Tết Nguyên đán để làm quà Tết cho người dân nghèo các tỉnh Long An, Bến Tre, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu.

Nguồn: Theo báo Việt Nam Net
Link bài: Thêm 2 cây cầu Dr Thanh ở Cà Mau, Kiên Giang
(http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/them-2-cay-cau-dr-thanh-o-ca-mau-kien-giang-430138.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *