[THP trong tôi]: 20/5 – 25 – cảm xúc lẫn lộn

Nguyễn Khắc Dũng/ Kỷ niệm 25 năm Tân Hiệp Phát

Ngày đầu tiên vào làm tại Tân Hiệp Phát, tôi đã có buổi tự giới thiệu trước Ban giám đốc.

—–

20/5/2019 – ngày mà tôi đi làm full-time lại sau hơn 3 năm làm partimer. Cảm xúc lẫn lộn thật khó tả! Một chút tiếc nuối vì phải thay đổi những thói quen đã định hình sau một thời gian tương đối dài làm việc tại nhà. Cảm giác bắt đầu ngày mới với những bài tập thể dục yêu thích rồi đi ăn sáng và tán gẫu cùng với các chiến hữu trong nhóm chơi tennis, sau đó về nhà thực hiện vệ sinh cá nhân rồi check mail xem tiến độ dự án mà mình đang thực hiện tư vấn diễn ra như thế nào, vân vân và vân vân.

Một cảm giác hưởng thụ cuộc sống hơi “lười biếng” theo một nghĩa nào đó nhưng cũng không kém phần cám dỗ. Ở chiều ngược lại, cái cảm giác háo hức muốn kiểm chứng xem liệu mình có còn đủ năng lượng để bắt kịp yêu cầu, nhịp độ làm việc của một công việc full-time, liệu các kiến thức và kinh nghiệm của mình có còn hữu dụng mang lại lợi ích cho cái nơi, cái chốn mà mình sẽ gắn bó một đoạn đường đời trong cuộc đời làm thuê chuyên nghiệp sắp tới của mình hay không (Tôi thường đao to búa lớn như thế đó các bạn ạ)? Nhưng trên hết, cái cảm giác hăm hở muốn kiểm chứng xem liệu mình có thể làm gì, đóng góp gì cho một doanh nghiệp Việt Nam như là một mơ ước, một khát vọng rất riêng của mình.

THP – Tân Hiệp Phát, doanh nghiệp mà tôi đang gắn bó là một doanh nghiệp gia đình thành công vào loại bậc nhất của Việt Nam. Nói như  vậy vì bởi vì không có nhiều người như Dr Thanh – CEO của THP, trong vòng chỉ có 25 năm, từ những dây chuyền sản xuất bia phế liệu đã xây dựng thành công một đế chế – công ty mà theo nhiều tổ chức đánh giá ước lượng có giá trị vào khoảng trên dưới 8 tỉ USD. Có lẽ đó là một trong những minh chứng cụ thể và rõ ràng nhất cho một trong 7 giá trị cốt lõi của gia tộc họ Trần “Không gì là không thể”!

Tôi khá may mắn khi có một gia đình với các người bạn đồng hành luôn ủng hộ tôi trong hầu hết mọi quyết định. Hai bạn đồng hành trẻ tuổi – một gái, một trai đều đang vững bước trên con đường Đại học và người bạn đời vẫn cùng tôi sải bước trên con đường chung sau hơn 21 năm gắn bó, đều rất đỗi vui mừng khi tôi nhận được cơ hội làm việc tại THP. Vợ tôi, có lẽ đã cất đi được mối lo sâu thẳm, vu vơ nào đó nên dạo này cười nhiều và tươi hơn. Tuy nhiên điều làm cho tôi suy nghĩ nhiều nhất là câu nói của con gái tôi “Bố đi làm lại thì con đỡ phải chi tiêu tiết kiệm hơn!”. Câu nói của cô con gái “rượu” đang học năm thứ 3 đại học, đã thực sự làm tôi sững cả người vì những tưởng là mình đã có những hoạch định tốt về tài chính cho gia đình thân yêu của mình. Vậy là nhờ có cơ hội làm việc tại THP mà tôi đã cải tiến nâng cao sự thỏa mãn của khách hàng – các thành viên thân yêu của gia đình tôi!

20/5 – ngày tôi bắt đầu đi làm tại THP và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập của THP. Phải chăng có một liên hệ vô hình nào giữa hai thông tin này? Nếu vận dụng hết các khả năng suy diễn theo dẫn hướng của giá trị cốt lõi “Không gì là không thể”, thì về mặt toán học, 20 + 5 = 25. Biết đâu đây hoàn toàn có thể là một sự giao thoa … nào đó giúp tôi thực hiện được khát vọng rất riêng của mình. Xin cảm ơn THP đã cho tôi cơ hội này! Biết đâu ….

Nguyễn Khắc Dũng

5 (100%) 5 votes

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *