3 quy tắc vàng khi đi siêu thị giúp người nội trợ làm giàu cho gia đình

An Du/ Báo Phụ nữ Việt Nam

 

Khi tiết kiệm được tiền chi tiêu, cho dù bà nội trợ không trực tiếp kiếm ra tiền thì cũng đã gián tiếp làm giàu cho gia đình.

Một người tiêu dùng thiếu khôn ngoan sẽ mất rất nhiều thời gian ở siêu thị. Họ bỏ tiền mua cả đống đồ không cần thiết dẫn đến lãng phí, cuối cùng thì rước về sự mệt mỏi và nặng nề cho bản thân.

Vậy nhưng một bà nội trợ thông minh thì luôn có các quy tắc khi đi chợ của họ. Kết quả là họ vừa tiết kiệm được tiền, luôn mua đủ số đồ mình cần, không mất quá nhiều thời gian ở siêu thị, từ đó mà mang lại nhiều lợi ích cho gia đình. Khi tiết kiệm được tiền chi tiêu, cho dù bà nội trợ không trực tiếp kiếm ra tiền thì cũng đã gián tiếp làm giàu cho gia đình. 

Sau đây là 3 quy tắc vàng khi đi siêu thị mà bà nội trợ khôn ngoan nào cũng bỏ túi.

Quy tắc số 1: Đừng trung thành với thương hiệu nào cả 

 

Mẹo mua sắm này có lẽ là quan trọng nhất để bạn tiết kiệm tiền tại siêu thị. Mỗi người chúng ta đều có các loại thực phẩm, hương vị và mùi hương yêu thích của riêng mình. Thế nhưng những người yêu thích mua sắm tiết kiệm đều tin rằng hầu hết các sản phẩm đã được kiểm định chất lượng thì chẳng khác nhau nhiều giữa các nhãn hiệu. 

Ví dụ như tất cả các nhãn hiệu dầu gội đều có một công dụng tương tự là làm sạch tóc. Điều này cũng đúng đối với kem đánh răng, chất tẩy rửa gia dụng, bột giặt, chất khử mùi… 

Khi mua sắm linh hoạt hơn, không còn trung thành với chỉ một thương hiệu duy nhất, bạn sẽ có nhiều lựa chọn thay thế để tiết kiệm tiền. Còn không thì bạn sẽ luôn phải trả giá đầy đủ chỉ vì thương hiệu mình yêu thích không được giảm giá hoặc không có phiếu ưu đãi.

Các công ty thường chi hàng triệu USD để thuyết phục bạn rằng sản phẩm của họ là ưu việt nhất. Song bạn hãy suy nghĩ cho bản thân và thông minh hơn khi mua hàng nhé!

Quy tắc số 2: Việc trung thành với một cửa hàng là điều thừa thãi 

Cũng tương tự như quy tắc không cần trung thành với một thương hiệu, khi linh hoạt hơn trong địa điểm mua sắm, bạn sẽ mở rộng được các lựa chọn tiết kiệm tiền cho mình.

Chắc rằng mỗi người chúng ta đều có địa chỉ mua sắm yêu thích của bản thân. Tuy nhiên những người mua sắm tiết kiệm luôn biết rằng mỗi cửa hàng sẽ có các chương trình khuyến mại khác nhau. Siêu thị này đang giảm giá ngũ cốc nhưng siêu thị kia có thể đang khuyến mại khăn giấy, xà phòng. Nếu chỉ mua sắm tại một siêu thị duy nhất, bạn có thể bỏ lỡ cả một khoản tiền tiết kiệm lớn.

Nếu bạn sống ở một thành phố lớn thì các địa chỉ mua sắm thường khá gần nhau, không mất nhiều thời gian di chuyển. Bà nội trợ thông thái thường có kế hoạch rõ ràng cho buổi mua sắm của họ. Họ sẽ lên danh sách các mặt hàng  cần mua, địa điểm cụ thể và tìm sẵn cung đường cũng như cách thức di chuyển để tiết kiệm thời gian, chi phí nhiên liệu hiệu quả. 

Quy tắc số 3: Khi thấy một mặt hàng có mức giá tốt, hãy dự trữ chúng 

Mẹo mua sắm này yêu cầu bạn bỏ ra một số tiền lớn ngay từ ban đầu và trong nhà còn đủ không gian lưu trữ. Tuy nhiên nó sẽ mang đến những lợi ích rất tuyệt vời. 

Nhiều khi bạn có thể mua được sản phẩm giá rẻ hơn 30% thậm chí là 50% mức giá thông thường. Đó là thời điểm mà bạn nên dự trữ sản phẩm đó cho gia đình cần sử dụng thường xuyên và mặt hàng ấy có thể bảo quản được lâu.

Thực phẩm dễ hỏng không áp dụng trong trường hợp này. Những thứ bạn nên mua là chất tẩy rửa gia dụng, đồ hộp, sản phẩm vệ sinh cá nhân, các sản phẩm giấy, túi đựng rác, thức ăn cho vật nuôi… Hãy kiểm tra kỹ hạn sử dụng hàng hóa và ước lượng nhu cầu sử dụng của gia đình để mua số lượng phù hợp, sao cho bạn sẽ dùng hết không bỏ phí. 

NGUỒN:  Theo Báo Phụ nữ Việt Nam

Link bài: 3 quy tắc…

https://phunuvietnam.vn/3-quy-tac-vang-khi-di-sieu-thi-giup-cac-ba-noi-tro-lam-giau-cho-gia-dinh-222021101211657834.htm
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *