4 công việc “khởi nghiệp ít vốn” dành cho tân sinh viên thời đại 4.0

Quang Vũ/ Báo Tri Thức Trẻ

—–

Nếu bạn sắp chân ướt, chân ráo gia nhập đoàn quân “sinh viên” và nung nấu ước mơ kiếm tiền nuôi thân thì đây chính là bài viết liên quan đến cuộc đời bạn.

Thời đại 4.0 là thời của những thế hệ Z vươn lên tự làm chủ. Và bạn – những “tổng tài” tương lai phải nắm bắt những cơ hội đó. Hãy cân nhắc các “bí kíp khởi nghiệp không vốn” sau đây:

Youtuber

Đây là công việc được giới trẻ rất yêu thích, từ các Vlogger “đời đầu” như JVevermind, An Nguy, Huy Me, Huy Cung và dần mở rộng ra nhiều mảng như beauty, lifestyle, travel hay dạy tiếng anh như Changmakeup, Giang Ơi hay Hana’s Lexis… Công việc này đặc biệt linh hoạt thời gian, thích hợp cho những bạn đam mê khám phá, thích chia sẻ và có chút kỹ năng quay dựng video. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi sự sáng tạo cao. Thu nhập giai đoạn đầu không cao nhưng khi bạn gây được sự chú ý thì thu nhập hàng tháng có thể lên đến vài chục hoặc vài trăm triệu đồng từ các nguồn thu khách hàng hoặc đối tác Youtube.

Huy Cung – Một đại diện tiêu biểu của giới Vlogger với nhiều vlog hài hước

Thang điểm: 7.5/10.

Admin fanpage

Nếu bạn có khiếu hài hước, biết vẽ hoặc dựng clip và có nhiều ý tưởng độc lạ, bạn hãy nghĩ đến việc tự xây dựng một fanpage cho cả thế giới biết. Đây là công việc một công đôi chiện khi vừa có thể mang về thu nhập khủng, thời gian linh hoạt, lại giúp cộng đồng vui vẻ, mở rộng mối quan hệ. Công việc này luôn đòi hỏi sự sáng tạo cao và phải am hiểu về các thủ thuật của Facebook.

Các trang Fanpage giải trí có thể kiếm được gần 70 – 80 triệu/tháng

Thang điểm: 7/10.

Người mẫu ảnh

Còn gì sướng hơn vừa được thử tất cả những trend quần áo hot nhất vừa có thể bỏ túi thu nhập chục triệu mỗi tháng? Người mẫu ảnh chính là “dream job” của các hot teen hiện nay. Nếu bạn tự tin về một gương mặt đẹp, ngoại hình tương đối ổn và một thần thái khác biệt với cả thế giới, hãy tự xây dựng một profile cá nhân với 7749 tấm hình tạo dáng trên mạng xã hội. Nghề này có áp lực làm mới chính mình để luôn thích hợp với mọi concept và làm việc hiệu quả với nhiếp ảnh và nhãn hàng.

Người mẫu ảnh vừa có thu nhập cao, vừa được thử những trend trang phục mới nhất…

Thang điểm: 9/10.

Freelancer Content: designer/writer

Nếu bạn đã sở hữu “sương sương” kĩ năng thiết kế các hình ảnh truyền thông hoặc có khả năng viết lách tốt thì đây đích thị là công việc dành cho bạn.

Công việc của một freelancer content chính là truyền tải những thông tin từ nhãn hàng đến đúng đối tượng khách hàng thông qua câu chữ hay hình ảnh… Đây là công việc tự do với giờ giấc linh động và những ai quản lý tốt, tự làm chủ công việc của chính mình. Thử thách: nhanh nhạy trong việc bắt trend hiện hành, phong cách sáng tạo linh hoạt phù hợp với nhiều nhãn hàng và nghiêm túc trong việc đúng deadline.

Thang điểm: 8/10.

NGUỒN:  Theo Báo Tri thức Trẻ

Link bài: 4 công việc “khởi nghiệp…

(http://ttvn.vn/cong-nghe/4-cong-viec-khoi-nghiep-it-von-danh-cho-tan-sinh-vien-thoi-dai-40-21201911106436879.htm)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *