40 khách được ăn miễn phí vì kẹt ở quán lẩu do lệnh phong tỏa


Vũ Nguyễn/ Tuổi Trẻ Cười Online


Đang ăn thì lệnh phong tỏa ‘ập đến’, 40 thực khách cùng hơn 10 nhân viên của một quán lẩu nướng ở TP. Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc bị kẹt lại phía trong.

Một quán lẩu nướng ở TP. Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc bất ngờ bị phong tỏa vào đêm 18-3 sau khi quán được xác định là địa điểm xuất hiện ca dương tính với Covid-19. Theo trang Ettoday, quán lẩu nướng lúc này đang có 40 thực khách cùng hơn 10 nhân viên đang làm việc ở phía trong. 

Cô Wang – một trong 40 vị khách mắc kẹt tại đây cho biết bản thân cũng không nghĩ đây là tình huống xui xẻo khi 3 ngày bị “nhốt” bên trong nhà hàng, cô cùng mọi người đã được ăn lẩu miễn phí. Thậm chí, trong video đăng tải lên mạng xã hội, cô Wang thành thực nói: “Tôi không thể ăn thêm lẩu được nữa”. 

Wang tuy
Wang tuy “đứng hình” ngay lúc nhận tin phong tỏa song cô vẫn chấp nhận mọi chuyện theo chiều hướng tích cực.

Được biết, nữ thực khách đến quán lẩu nướng này cùng những người bạn của mình sau giờ làm. Trước đó, 3 người trong nhóm đã về sau khi ăn uống xong. Cô ngồi lại cùng một người bạn đã lâu ngày không gặp. Nào ngờ, giây phút chuẩn bị đứng lên tính tiền thì cũng là khoảnh khắc… đứng hình khi lực lượng chức năng yêu cầu “cách ly tại quán”, do có một F0 từng đến ăn ở đây.

Tuy nhiên, tất cả những ai có mặt trong quán đều không phải chịu thiệt thòi khi chủ quán đã mời lẩu nướng miễn phí, không giới hạn. Các bữa sáng, trưa và tối đều là lẩu, với hàng loạt món “ngon nhức nách”. 

Cách đây hơn 1 tháng, một cô nàng cũng vô tình trở thành “nạn nhân” bất đắc dĩ của lệnh phong tỏa này từ chính quyền, khi cô bị kẹt ngay bên trong nhà người bạn trai vừa quen qua mạng. Trong suốt thời gian bị cách ly, cô được anh chàng tận tình chăm sóc nhưng cũng vướng phải không ít chuyện dở khóc dở cười, bởi cả hai chưa chính thức là một cặp đôi, cũng như cô chưa có ý định tiến xa hơn. 

Phía dưới bài đăng của Wang, một phụ nữ khác chia sẻ thêm về trường hợp bị cách ly 9 ngày của mình tại cửa hàng cô làm việc. Người bạn đồng nghiệp của cô đã phải ở trong cửa hàng đó, không được phép rời đi khi tòa nhà chung cư ở khu vực sát bên có ca nhiễm Covid-19. 

Nhiều người không khỏi bức xúc trước quy định phong tỏa khá cứng nhắc này. Tuy nhiên, không ít người đành cười trừ, chấp nhận thực tại.

Nguồn: https://cuoi.tuoitre.vn/zoi-tre/40-khach-duoc-an-mien-phi-vi-ket-o-quan-lau-do-lenh-phong-toa-2022032180315771.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *