5 đặc điểm người phụ nữ “vượng phu ích tử”

Minh Vũ/ Đại Kỷ Nguyên

Ai đó đã từng nói: “Yêu chính là thành tựu một người”. Đối với một người đàn ông, có thể bước được bao xa, vươn được bao cao, phần lớn phụ thuộc vào việc họ có thể tìm được cho mình người phụ nữ tốt hay không.

Dưới đây là 5 đặc điểm của người phụ nữ nhất định có thể thành tựu người đàn ông.

Thuần khiết, thông minh, từng trải

Cũng như bao người phụ nữ khác, một người phụ nữ từng trải cũng phải trải qua một thời thiếu nữ ngây thơ, mơ mộng. Họ cũng từng trải qua những năm tháng với các cung bậc cảm xúc vui buồn, oán giận. Chỉ có ai từng yêu, từng giận, từng buồn và từng vui vẻ hạnh phúc cũng như nếm trải qua sự thống khổ của cuộc sống mới biết trân trọng cuộc đời.

Vì có những trải nghiệm đó mà họ ngày càng sống có hàm dưỡng, có nội tâm và ấm áp bao dung. Sau tất cả những gì đã trải qua, họ lại càng hiểu sâu sắc thêm rằng, làm người sống thuần khiết, giản đơn mới là điều trân quý.

Một người nếu đạt được trạng thái tĩnh lặng, thuần khiết mới có thể sinh ra trí huệ. Và con người khi đã có trí huệ ắt sẽ có tự tin, đức độ.

Xã hội muôn màu, lòng người thì muôn sắc thái, sự cám dỗ mê hoặc lại luôn có ở khắp nơi. Vậy nên, nếu tâm không đủ tĩnh lặng, lòng không đủ giản đơn ắt sẽ rơi vào cái bẫy của dòng đời. Người đàn ông tìm được cho mình người vợ có tâm hồn thuần khiết, giản đơn chân thành, ắt sẽ giúp mình thành công.

Thận trọng, vững vàng, có phẩm chất

Người phụ nữ có phẩm chất, có nhân cách không bao giờ theo đuổi cuộc sống vật chất, thứ họ mong cầu không gì khác ngoài trí tuệ. Sách đọc nghìn cuốn không bằng lấy vợ có nhân phẩm, giang sơn một cõi cũng không bằng có vợ hiểu mình. Một người phụ nữ có nhân phẩm và trí tuệ thường rất coi trọng sự giao lưu, giao hòa nội tâm giữa hai người, đồng thời khi đối nhân xử thế luôn có quy tắc của mình. Trong con mắt của họ, người đàn ông có bản lĩnh không nhất định phải thành công trong sự nghiệp nhưng nhất định phải có tiềm lực. Chỉ một người đàn ông có tiềm lực, sống có mơ ước, hoài bão mới đem lại cho họ cuộc sống thú vị.

Thế nên, đàn ông có được người vợ như vậy là có được một nửa của thành công. Bởi người phụ nữ ấy chính là nguồn động lực vô hạn cho bạn bước tới thành công.

(Ảnh minh họa: erhainews.com)

Hòa nhã, không tham lam

Đàn ông gặp được người phụ nữ này cũng đồng nghĩa với việc gặp được phúc phận của đời mình. Tham lam chính là cội nguồn của mọi tính xấu, vậy nên người phụ nữ sống hòa nhã mà không tham lam chính là người có đạo đức, coi trọng nhân cách hơn tiền tài.

Phụ nữ sống hòa nhã là người có tính cách mềm mỏng, điềm đạm, chú trọng nội tâm hơn vật chất. Có thể nói kiểu người này ngày càng khó kiếm hơn. Khi một người đã không màng vật chất, không coi trọng danh lợi, ắt sẽ thăng hoa trong trí tuệ, ắt sẽ có nhân cách đủ đầy, không vì thấy lợi mà quên nghĩa, thấy bạc mà quên tình. Họ là mẫu người khi thành công cũng không tự kiêu tự đại, lúc sa cơ cũng chẳng ủy mị bi quan.

Có được người phụ nữ này làm bạn trăm năm, người đàn ông ắt phải nên trân trọng, giữ gìn. Bạn có thể nghèo, có thể khổ nhưng không được thiếu nhân cách. Người chồng thiếu nhân cách sẽ khiến người vợ của mình thất vọng. Đối với một người nho nhã không màng vật chất, một khi thất vọng thì mọi thứ đều không còn ý nghĩa.

Chân thành, khoáng đạt

Người phụ nữ chân thành, khoáng đạt cũng đồng thời không ngừng đem tấm chân tình, niềm vui và sự bình yên đến cho người đàn ông của mình, không ngừng hoàn thiện cho người đàn ông ấy.

Trong cuộc sống, họ là mẫu người phụ nữ đối nhân xử thế luôn thấu tình đạt lý, tuy có những lúc lời lẽ không được ngọt ngào nhưng âu cũng là vì muốn tốt cho bạn mà thôi. Đàn ông có được một người vợ như vậy, ắt là ngày càng thêm tự tin, có dũng khí và kiên cường hơn. Người phụ nữ ấy thực sự không cần bạn phải là kẻ đạp đất chống trời. Họ chỉ mong cầu bạn sống sao cho tự do tự tại, khoáng đạt, nhân đức.

Hiền thục, thiện lương

Ở với một người phụ nữ hiền thục, thiện lương cũng tựa như được đắm mình trong dòng suối mát, thoải mái dễ chịu, vui vẻ chan hòa. Bởi thiện lương là căn gốc của mọi phúc phận, là nền tảng của mọi niềm vui. Còn hiền thục lại tựa như đức hạnh của nước, chăm lo cho vạn vật tốt tươi mà chẳng tranh giành hơn thiệt.

Cổ nhân có câu: “Phúc đức tại mẫu”. Người phụ nữ thiện lương không chỉ giúp nâng đỡ người đàn ông của họ mà còn giúp cho gia tộc ba đời nhà chồng được thịnh vượng. Đứng từ một góc độ nào đó mà xét, gia đình chính là sự nghiệp to lớn nhất của người đàn ông, gia đình có vững mạnh thì sự nghiệp mới bền lâu. Vả chăng tiền nhiều để làm gì khi trong tổ ấm không có được một người phụ nữ đức hạnh thiện lương đủ đầy để quán xuyến gia đình, chăm lo cha mẹ, hướng đạo các con? 

Vậy nên, là đàn ông cuộc sống có thể hạnh phúc hay không, sự nghiệp có thể phát triển bao xa, cuộc đời có thể thăng hoa hay không, phần nhiều phụ thuộc vào việc có tìm được cho mình người phụ nữ thích hợp hay không.

NGUỒN:  Theo Trang Đại Kỷ Nguyên

Link bài:5 đặc điểm người phụ nữ…

(https://www.dkn.tv/van-hoa/5-dac-diem-cua-nguoi-phu-nu-nhat-dinh-se-thanh-tuu-nguoi-dan-ong.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *