7 gương mặt, 7 giá trị cốt lõi

Trên chặng đường phát triển hướng đến mục tiêu “Trở thành Tập đoàn hàng đầu châu Á”, THP tự hào đã xây dựng được một đội ngũ nhân viên luôn hết mình vì công việc, đạt được nhiều thành tích vượt mong đợi và đặc biệt là có những hành vi phù hợp với giá trị cốt lõi của công ty.

Trong chương trình Tuyên dương nhân viên xuất sắc năm 2016, THP đã ghi nhận 83 thành viên đạt thành tích 2A, 137 thành viên đạt thành tích 1B. Đặc biệt, chương trình năm nay cũng đã nhận được 25 đề cử từ các khối và chọn ra được 7 gương mặt đại diện cho 7 giá trị cốt lõi của công ty.

Tất cả các thành viên này, trong những hoàn cảnh và nhiệm vụ áp lực nhất đã luôn nỗ lực để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất, mang lại kết quả vượt mong đợi và góp phần quan trọng trong việc xây dựng môi trường làm việc sức mạnh và đầy cảm hứng.

Xin điểm qua một số thành tích nổi bật của 7 thành viên được lựa chọn, cùng những chia sẻ rất chân thực cho niềm tin mà họ đang theo đuổi cùng Tập đoàn.
 
1. THỎA MÃN KHÁCH HÀNG

Huỳnh Thanh Tiên- Giám sát phòng Kế hoạch cung ứng (Supply Planning Supervisor)

Được cấp trên đánh giá là một nhân viên luôn chủ động xác định nhu cầu của khách hàng để có giải pháp đạt mục tiêu và mang lại sự hài lòng cho các bên, trong năm qua, anh liên tục được ghi nhận là “Nhân viên xuất sắc” của tháng.

Điển hình là trong tháng 9/2016 chương trình khuyến mãi và trưng bày COMBO ngoài dự kiến bán hàng diễn ra trước 2 tuần theo kế hoạch, anh Tiên đã chủ động làm việc phòng vận tải để hoàn thành vượt mong đợi việc đáp ứng sản phẩm sẵn sàng tại các kho ngoài Hà Nam và Đà Nẵng. Kết quả này đã thỏa mãn được yêu cầu từ CEO và bộ phận Trade Marketing.

“Khi gặp khó khăn, tôi thường nghĩ là mình cứ phải thử và cố gắng hết sức trước đã. Tôi xem việc đáp ứng đầy đủ nhu cầu và mong đợi của khách hàng cũng chính là giúp hoàn thành cam kết công việc của chính mình”, anh Tiên chia sẻ.

Anh cũng là thành viên thường xuyên nhận được sự hài lòng của các bộ phận khi hỗ trợ xây dựng định mức sử dụng hóa chất cho CIP của tất cả sản phẩm tại NM Hà Nam, đánh giá 5S, ISO.

2. CHẤT LƯỢNG CHUẨN QUỐC TẾ

Nguyễn Văn Tư – Giám đốc khối Nghiên cứu và Phát triển kiêm Giám đốc Dự án
 

Ở độ tuổi 60, Giám đốc khối Nguyễn Văn Tư vẫn luôn được xem là người truyền cảm hứng cho các thế hệ THP, bởi sự nhiệt huyết và tận tâm với Tập đoàn. Niềm hăng say ấy vẫn đang được thể hiện bằng sự tìm tòi, nghiên cứu và áp dụng những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế tại THP, để dẫn đưa THP trở thành “Tập đoàn hàng đầu châu Á”.

Là một người giàu kiến thức và am hiểu công nghệ, ông đã dẫn dắt, chỉ đạo thành công việc thiết kế, xây dựng các nhà máy mới tại Chu Lai, Hà Nam theo tiêu chuẩn quốc tế HACCP. Điều này góp phần giúp Number One Hà Nam đạt chứng nhận ISO và HACCP theo phiên bản mới 2015 trong năm qua. Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của ông, các thành viên THP không chỉ vận hành thành công công nghệ sản xuất Aseptic hiện đại nhất thế giới mà còn thiết lập được các hệ thống tài liệu quản trị như SOP, PM theo tiêu chuẩn tiên tiến. Trong nghiên cứu sản phẩm, ông cũng chủ động cập nhật và áp dụng các thành tựu khoa học của thế giới vào việc tạo ra các sản phẩm chất lượng và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

 
3. CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI CỘNG ĐỒNG VÀ XÃ HỘI
 
Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Truyền thông và Mua hàng
 

Là người chịu trách nhiệm chính trong việc xây dựng chiến lược và đảm bảo việc triển khai có hiệu quả các hoạt động cộng đồng của THP, trong đó tại các tỉnh có các nhà máy mới của Tập đoàn: Chu Lai, Hậu Giang, Bình Dương. DCEO Uyên Phương đã có sự đánh giá, xem xét hiệu quả của các hoạt động cộng đồng (từ thiện, thể thao, văn hóa nghệ thuật) đã và sẽ được THP tham gia tài trợ để lập kế hoạch chiến lược tổng thể trong năm. Chị đã có sự thuyết phục CEO phê duyệt tham gia và ngân sách tài trợ. Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả, các chương trình đều đã có sự tham gia, chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp từ chị. Sau mỗi chương trình, chị đều yêu cầu các bộ phận liên quan (Event, Digital, Đối ngoại…) có báo cáo cụ thể để đánh giá việc triển khai, cải tiến những điểm chưa tốt để đóng góp được nhiều hơn cho xã hội, cũng như xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp.

Các chương trình cộng đồng do DCEO Uyên Phương đề xuất đã đạt được các hiệu quả khi góp phần mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng: như chương trình Nhịp cầu ước mơ, Lục lạc vàng, Về với Yêu thương, Quỹ tấm lòng Việt…; các chương trình thể thao do THP tài trợ đã tạo được dấu ấn với bạn bè quốc tế: Đấu trường Thép, Đua xe đạp An Giang, Liên hoa võ thuật quốc tế, Sasuke… Việc trực tiếp tham gia của chị trong cuộc thi chạy tại Ironman 2017, trao máy lọc nước các tỉnh miền ĐBSCL, trao quỹ học bổng cho các trẻ em nghèo tại các tỉnh huyện xa xôi… còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của ban Lãnh đạo với các hoạt động do chính Tập đoàn tài trợ. Thông qua các chương trình này, hình ảnh và uy tín của THP được nâng cao, tạo ảnh hưởng tích cực đến với cộng đồng và xã hội.

 
4. KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ
 
Phạm Đình Thanh Nguyên – Chuyên viên R&D
 

Ba năm liền đạt thành tích 1B (năm 2014, 2015, 2016), là đại diện cho năng lực "Đam mê thành công" vào năm 2016, ở Thanh Nguyên luôn cháy bỏng ngọn lửa của sự đam mê được chinh phục những công nghệ mới, đỉnh cao mới. Điển hình, trong suốt quá trình nghiên cứu và chuẩn bị cho việc xây dựng, lắp đặt cho dự án các nhà máy, Nguyên thường xuyên phải đối mặt với các nhiệm vụ mới nghe qua khiến nhiều người phải thốt lên “Bất khả thi”. Nguyên cũng không là ngoại lệ. Nhưng điều quan trọng nhất là anh đã không ngại thử nghiệm, suy nghĩ tích cực và tin rằng “Mình làm được”.

“Thử thách của THP dành cho tôi luôn là những công nghệ hiện đại nhất thế giới. Việc áp dụng công nghệ hiện đại thật sự gặp nhiều khó khăn, thực tế là bản thân tôi đã thất bại rất nhiều lần, nhưng sau mỗi lần nhận kết quả “fail”, tôi lại tìm cách khắc phục với niềm tin là “Mình làm được”. Thế là anh lại xắn tay áo vào làm cùng với mọi người, lên chi tiết kế hoạch theo từng ngày hoạt động, chủ động dẫn dắt họ đi theo đúng kế hoạch, trực tiếp giải quyết tất cả khó khăn vướng mắc tồn đọng trong ngày để công việc đạt tiến độ. Vì thế, tiến độ công việc rất nhanh, từng khó khăn đều được giải quyết.

Cũng với tinh thần ấy, nhiều năm qua, anh đã trở thành đầu tàu truyền cảm hứng và sức mạnh cho đội ngũ của mình để đạt được những thành công như mong đợi. Điển hình là việc hoàn thành Nhà máy Number One Chu Lai trước 2 tháng so với dự kiến, dẫn dắt đội ngũ hoàn thành các mục tiêu theo cam kết.

5. LÀM CHỦ TRONG CÔNG VIỆC
                                                                                      
Mr. Nguyễn Hữu Thanh – Trưởng phòng Dự án Kỹ thuật kiêm Bảo trì Toàn diện
 

Là Trưởng phòng Dự án Kỹ thuật kiêm Bảo trì Toàn diện, trách nhiệm của anh Thanh đóng vai trò quan trọng giúp đảm bảo toàn bộ nhà máy được vận hành trơn tru và hiệu quả. Đặc thù công việc khiến anh thường xuyên phải đối mặt với những tình huống chứa đựng rủi ro, áp lực cao.

Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình trong kết quả của đội, anh luôn có sự quản lý, giám sát chặt chẽ công việc để nhận diện các rủi ro và mạnh dạn đưa ra những đề xuất, quyết định phù hợp. Theo đó, khi làm việc với các nhà thầu xây dựng Number One Chu Lai, anh đã lường trước được những rủi ro có thể xảy ra và chủ động đưa ra những hành động kịp thời để đảm bảo họ hoàn thành đúng cam kết.

Với kinh nghiệm kỹ thuật của mình, anh còn giúp dự án LW3 – Giảm trọng lượng chai tiết kiệm được 3 tỷ đồng khi tận dụng và sửa chữa những thiết bị sẵn có.
Trong vai trò cấp quản lý, anh đã chia sẻ kinh nghiệm và đào tạo được một đội ngũ kế thừa có năng lực đáp ứng tốt được yêu cầu công việc.

“Trải qua 25 năm công tác, tôi may mắn được Dr. Thanh và anh Tư trực tiếp đào tạo về tinh thần, ý chí theo 7 giá trị cốt lõi của Tập đoàn. Tôi đặc biệt ấn tượng và luôn thuộc nằm lòng giá trị thứ 5 “LÀM CHỦ TRONG CÔNG VIỆC”, xem nó như kim chỉ nam trong mọi việc làm của bản thân. Việc biết là một chuyện, làm thế nào để thấm nhuần giá trị cốt lõi và hành động như một thói quen thật sự cũng không phải dễ dàng đối với tất cả nhân viên, kể cả bản thân tôi. Do đó rèn luyện hàng ngày theo nguyên tắc giá trị này là yêu cầu tôi đặt ra cho bản thân thực hiện mỗi ngày.” – Anh Thanh cho biết.

 
6. HÔM NAY PHẢI HƠN HÔM QUA NHƯNG KHÔNG BẰNG NGÀY MAI
 
Tống Nhân Tôn – Quản lý Dự án Hậu Giang kiêm Điều phối viên Dự án
 

Với vai trò quản lý, anh Tôn luôn tìm cách thay đổi phương pháp làm việc tối ưu nhất đặc biệt trong vấn đề truyền thông và đã tài liệu hóa phương pháp làm việc thành quy trình quản lý dự án giúp tăng tính hiệu quả và chất lượng trong công việc.

Một điều đáng ghi nhận ở anh chính là tinh thần học hỏi và tư duy đổi mới. Để nâng cao năng lực bản thân, anh đã chủ động tham gia các khóa đào tạo dành cho cấp quản lý, bồi đắp và chuẩn bị những kỹ năng tốt nhất cho định hướng phát triển trong tương lai. Đồng thời chủ động thay đổi, điều chỉnh thái độ để có sự phối hợp làm việc với đồng nghiệp và đối tác. Đối với nhân viên, anh cũng luôn khuyến khích sự sáng tạo và luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức với đồng nghiệp.

“Tôi thường quan sát, lắng nghe và học hỏi cấp trên qua cách ra quyết định, xử lý công việc và đặc biệt là tinh thần nỗ lực để hoàn thành công việc, bàn giao kết quả tốt nhất. Đúng là mỗi việc mình làm đều sẽ gặp phải những khó khăn khác nhau, nhưng nếu mình biết nhìn nhận, học hỏi từ những thất bại ấy để rồi đứng lên, tư duy tích cực và đổi mới, tôi tin mình sẽ làm được”.

7. CHÍNH TRỰC

Nguyễn Hoàng Yến Lan- Giám sát AP – AP Supervisor
 

Tháng 4/2016, nhận được yêu cầu từ CFO về việc hỗ trợ Ban Kiểm soát kiểm tra sổ sách. Dù không nằm trong nhiệm vụ công việc hiện tại và dự kiến khối lượng công việc sẽ tăng lên rất nhiều, nhưng chị Yến Lan vẫn thể hiện sự cam kết cao khi sâu sát vào dự án, điều phối công việc để sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp có yêu cầu điều động gấp từ CFO. Thậm chí để hoàn thành công việc, chị còn chủ động làm việc với các bộ phận khác hay làm thêm giờ để có số liệu báo cáo kịp thời, chính xác cho CFO.

Khi tiếp nhận dự án này, lúc nhận thấy trước không hoàn thành công việc, Yến Lan đã chủ động báo cáo, cập nhật tình hình đến các thành viên liên quan và đưa ra giải pháp tiếp theo đề hoàn tất cam kết. Khi gặp phải những phàn nàn từ khách hàng, chị đã không tự ti mà xem đó là những đóng góp để nâng cao dịch vụ của mình.

 

Kim Phượng
Theo bản tin nội bộ THP

 
 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *