Bà Trần Uyên Phương: Tân Hiệp Phát hướng tới là công ty có vị thế ở châu Á

Hà Linh/ Báo ANTĐ
 
Bà Trần Uyên Phương- Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát khẳng định, Tân Hiệp Phát sẽ không ngừng cải tiến, đổi mới, sáng tạo
 
Là một trong 9 doanh nghiệp sản xuất lớn đoạt giải Vàng “Chất lượng quốc gia năm 2018”- giải thưởng có yêu cầu khắt khe về quản trị doanh nghiệp, Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Tân Hiệp Phát (Tập đoàn Tân Hiệp Phát) đã chuẩn bị chu đáo trong nhiều năm để sẵn sàng tham gia chương trình. Điều đó cho thấy, dù là doanh nghiệp lớn, nhưng vẫn cần liên tục cải tiến.  
 

Bà Trần Uyên Phương- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã chia sẻ về những nỗ lực của công ty, bên lề buổi họp báo lễ trao giải giải thưởng “Chất lượng quốc gia năm 2018”.

Giải thưởng “Chất lượng quốc gia năm 2018” hướng tới 11 giá trị cốt lõi. Theo bà, giá trị cốt lõi nào là quan trọng nhất đối với doanh nghiệp?

– Bà Trần Uyên Phương: Một trong những điều giá trị cốt lõi mà Tân Hiệp Phát luôn hướng tới là “hôm nay tốt hơn ngày hôm qua, nhưng không tốt hơn ngày mai”. Câu nói rất đơn giản nhưng mà để nỗ lực được 1% mỗi ngày phải là sự nhất quán, kỷ luật của toàn bộ tổ chức.

Còn về tiêu chuẩn quốc tế, Tân Hiệp Phát có mục tiêu hướng ra quốc tế ra sao?

– Đối với Tân Hiệp Phát, với tất cả tiêu chuẩn, chúng tôi không chỉ đặt tiêu chuẩn của Việt Nam mà mỗi chai sản phẩm sản xuất tại Việt Nam, chúng tôi đều nghĩ rằng đây là chai sản phẩm để chúng tôi xuất khẩu. Tất cả sản phẩm chúng tôi làm đều đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu. Chúng tôi rất phấn khởi khi có đơn vị phân phối ở các quốc gia mà ít người biết đến tự liên lạc để mua sản phẩm của Tân Hiệp Phát.

Trong khi đó, các quốc gia như Canada, Hoa Kỳ, Hà Lan… đã có mặt sản phẩm của Tân Hiệp Phát. Chất lượng sản phẩm của Tân Hiệp Phát là nhất quán và ổn định.

Hiện nay, sản phẩm xuất khẩu của Tân Hiệp Phát chiếm bao nhiêu % tổng lượng hàng bán ra, thưa bà?

– Mục tiêu của Tân Hiệp Phát là nâng tỷ lệ hàng xuất khẩu lên 10-20% tổng lượng hàng hóa bán ra. Hiện nay, mức độ xuất khẩu chưa phải mức mà Tân Hiệp Phát hài lòng nhưng chúng tôi nhận thấy tăng trưởng ở thị trường Việt Nam còn quá lớn nên chúng tôi ưu tiên phục vụ và sáng tạo thêm nhiều sản phẩm.

Như tôi đã chia sẻ nhiều lần: “Biển lớn ở đâu? Biển lớn ở ngay trên sân nhà”. Để phục vụ thị trường này, chúng tôi phải tiếp tục đầu tư, tạo lợi thế cạnh tranh, đặc biệt là đổi mới, sáng tạo, tạo giá thành hợp lý để có chai nước chất lượng ổn định và đạt chuẩn.

Giải thưởng “Chất lượng quốc gia năm 2018”nhấn mạnh về quản trị doanh nghiệp. Bà có thể chia sẻ thông tin quản trị doanh nghiệp của Tân Hiệp Phát?

– Quản trị là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Chúng ta có làm tốt đến mấy nhưng kiểm soát có vấn đề thì công ty vẫn nguy hiểm. Mất kiểm soát dễ dẫn đến doanh nghiệp đóng cửa. Chúng tôi nhìn thấy việc đó nên đã triển khai ISO từ năm 1997, nghĩa là sau 3 năm Tập đoàn thành lập.

Đến năm 2002, chúng tôi là một trong những công ty đầu tiên trong ngành hàng tiêu dùng triển khai hệ thống quản lý nguồn lực của doanh nghiệp bằng hệ thống máy tính, mua lại toàn bộ quy trình quản trị của nước ngoài để đưa công ty vào nề nếp; Kiểm tra, giám sát để có chất lượng toàn diện, từ nguyên vật liệu đến quản lý đầu ra và tận tay người tiêu dùng.

Trong cơ cấu điểm thành phần của giải thưởng “Chất lượng quốc gia năm 2018”, điểm số kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh là cao nhất (450 điểm). Trong những năm qua, Tân Hiệp Phát đã tăng trưởng như thế nào, thưa bà?

– Nhiều năm trước, Tân Hiệp Phát không tham gia giải thưởng “Chất lượng quốc gia” vì chúng tôi chú trọng cải tiến năng lực, từ nhân sự tới cơ cấu tổ chức. Đó là một phần của chất lượng.

Theo yêu cầu của ISO thì chất lượng không bao chỉ bao gồm chất lượng sản phẩm mà là chất lượng cả quá trình, dịch vụ. Tân Hiệp Phát đã cải tiến rất nhiều nên đến năm 2018 mới quyết định tham gia. Trong 3 năm qua, Tân Hiệp Phát tăng trưởng khá tốt.

Chúng tôi hy vọng với giải thưởng này, toàn bộ cán bộ nhân viên Tân Hiệp Phát sẽ nhìn nhận lại nỗ lực của họ. Tân Hiệp Phát mong đợi là công ty có vị thế ở châu Á. Sự nỗ lực bây giờ mới chỉ là một bước ghi nhận ở tầm quốc gia. Chúng tôi sẽ tự cải tiến, hoàn thiện để nâng cao năng lực cạnh tranh.

Xin cảm ơn bà!

 
NGUỒN:  Theo Báo An Ninh Thủ Đô
Liink bài: Bà Trần Uyên Phương…
(https://anninhthudo.vn/kinh-doanh/ba-tran-uyen-phuong-tan-hiep-phat-huong-toi-la-cong-ty-co-vi-the-o-chau-a/814598.antd)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *