Bật mí đám cưới độc nhất vô nhị tổ chức ở Nhà Trắng

Tâm Anh theo Grunge/  Báo Kiến Thức

Kể từ khi trở thành nơi ở của Tổng thống Mỹ, Nhà Trắng từng là nơi diễn ra một đám cưới độc nhất vô nhị. Đó là hôn lễ của Tổng thống Grover Cleveland.

Bat mi dam cuoi doc nhat vo nhi to chuc o Nha TrangTổng thống Mỹ Grover Cleveland là một trong những ông chủ Nhà Trắng nổi tiếng nhất thế giới. Ông là Tổng thống duy nhất trong lịch sử Mỹ có 2 nhiệm kỳ không liên tiếp.
Bat mi dam cuoi doc nhat vo nhi to chuc o Nha Trang-Hinh-2Cụ thể, ông Cleveland là đắc cử Tổng thống thứ 22 và 24 trong lịch sử Mỹ. Ông dọn vào Nhà Trắng lần đầu tiên kể từ năm 1885 – 1889. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, ông thất bại trong cuộc tái tranh cử.
Theo đó, ông Cleveland rời Nhà Trắng. Thất bại này không làm ông từ bỏ ý định tiếp tục trở thành người đứng đầu nước Mỹ. Quả thật, 4 năm sau, ông chiến thắng trong cuộc bầu cử và trở thành chủ nhân Nhà Trắng từ năm 1893 – 1897.
Tính đến nay, Tổng thống Cleveland là người duy nhất làm được điều phi thường này. Không những vậy, ông còn được nhớ đến là Tổng thống đầu tiên và duy nhất từng tổ chức đám cưới tại Nhà Trắng.
Vào ngày 2/6/1886, hôn lễ của Tổng thống Cleveland với Frances Folsom được tổ chức tại Nhà Trắng với sự tham gia của một số quan chức, bạn bè thân thiết.
Đám cưới của Tổng thống Cleveland khá đặc biệt khi ông và vợ quen biết nhau từ rất sớm. Theo các sử liệu, ông chủ Nhà Trắng gặp vợ tương lai của mình khi 27 tuổi. Lúc ấy, Frances chỉ là một em bé sơ sinh. Bà là con của một người bạn thân thiết với ông Cleveland.
Sau khi cha của Frances qua đời, ông Cleveland trở thành người giám hộ của vợ tương lai. Theo đó, ông chứng kiến quá trình trưởng thành của vợ tương lai và tình yêu dần sớm nở khi cô gái bé nhỏ trở thành thiếu nữ xinh đẹp.
Vào thời điểm diễn ra hôn lễ, Frances 21 tuổi trong khi Tổng thống Cleveland 49 tuổi. Do vậy, cuộc hôn nhân này trở thành một trong những sự kiện “nóng” nhất nước Mỹ vào thời điểm đó.
Mọi chi tiết về lễ cưới được tiết lộ đều thu hút sự quan tâm của công chúng. Theo thông tin từ Nhà Trắng, vào ngày cưới, cô dâu Frances mặc một chiếc váy màu trắng và có lá nguyệt quế trang trí. Vào ngày trọng đại này, Tổng thống Cleveland vô cùng vui mừng khi tình yêu của mình đón “trái ngọt”.
Sau khi về chung một nhà, vợ chồng ông chủ Nhà Trắng hạnh phúc khi có 5 người con. Với việc làm vợ Tổng thống Cleveland, bà Frances trở thành Đệ nhất phu nhân trẻ tuổi nhất lịch sử Mỹ. Do đó, vợ chồng Tổng thống Cleveland nắm giữ nhiều “cái nhất” đặc biệt khiến công chúng ngưỡng mộ.

NGUỒN:  Theo Báo Kiến Thức

Link bài: Bật mí….

https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/bat-mi-dam-cuoi-doc-nhat-vo-nhi-to-chuc-o-nha-trang-1634036.html#p-6

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *