Bí quyết duy trì sự tỉnh táo của những nhân viên thời 4.0

PV/ Báo Dân Việt

Làm việc từ xa trong thời gian giãn cách (ảnh minh họa internet)

Với sự phát triển của công nghệ và kết nối Internet, làm việc từ xa đã thực sự phổ biến trong thời gian giãn cách. Nhân viên có thể làm việc tại bất cứ đâu, vào bất kỳ thời gian nào thay vì bó hẹp trong 8 tiếng ở văn phòng.

Hiện nay với một số nghề nghiệp mới như kỹ sư phần mềm, nghiên cứu và phân tích thị trường, freelancer (làm việc tự do)…, nhiều người trẻ dần lựa chọn làm từ xa. Tuy nhiên, đây hầu như là những công việc đặc thù. Khái niệm làm việc không cần đến văn phòng vẫn còn khá xa lạ cho đến khi thực hiện giãn cách xã hội, việc này gần như trở thành một xu hướng.

Với nền tảng công nghệ đủ mạnh, cùng nhiều ứng dụng hiện đại trong thời kỳ 4.0, nhiều doanh nghiệp nahnh chóng triển khai làm việc từ xa, mọi cuộc họp đều qua hình thức trực tuyến. Rồi chat trực tuyến, báo cáo công việc trực tuyến, chấm công trực tuyển, quản lý trực tuyến…

Những lúc này đội ngũ nhân viên công nghệ thông tin sẽ vất vả nhất. Bên cạnh một đội cố định ăn ở tại công ty trực sever thì có một số ở bên ngoài để “trong ứng, ngoại hợp” khi các nhận viên khác cần hỗ trợ về máy móc.

Anh Trần Vũ Trung, là một nhân viên công nghệ thông tin của một công ty trên địa bàn thành phố cho biết: “Trong thời gian này, công ty tôi cho hơn 50 nhân viên làm việc từ xa thay vì phải đến công ty như trước kia”.

Từ khi công ty thông báo làm việc từ xa cho nhân viên, đội ngũ công nghệ gần như quên ăn quên ngủ lao vào “trận chiến”. Tất các máy móc cho nhân viên mang về đều được kiểm tra xử lý các lỗi phần cứng và cài đặt thêm các phần mềm. Những ngày ấy đội công nghệ của chúng tôi cày ngày cày đêm để kịp tiến độ.

Những tưởng sau ngày ấy thì công việc có phần vơi đi chút đỉnh, thế nhưng nhiều sự cố đường truyền, phát sinh phần mềm cài đặt khiến anh em làm việc không ngơi nghỉ.

Công việc diễn ra liên tục để đảm bảo đường truyền cho mọi người làm việc. Ảnh: Tân Hiệp Phát

Chuông điện thoại liên tục reo, tin nhắn đổ về dồn dập: “anh ơi máy em không vô hệ thống được, phần mềm dữ liệu của em bị lỗi, mail bị gì không gửi đi được,…” vừa xử lý xong cho người này thì lại xử lý cho người khác.

Nếu như như bình thường mọi người gặp sự cố về máy móc thì mình đến tại bàn làm việc để hỗ trợ xử lý, nhưng bây giờ mọi người làm việc ở nhà nên mình tìm cách hỗ trợ từ xa, nhiều lúc khá căng thẳng và mệt mỏi vì đường truyền không ổn định mọi người réo gọi liên hồi, anh Trung cho biết.

Do đó tôi cùng với các anh em trong phòng công nghệ luôn cố gắng hỗ trợ mọi người để đảm bảo công việc diễn ra bình thường. Không biết với các nghề nghiệp khác thì sao chứ mùa này công việc của dân IT đổ dồn về rất nhiều. Những ngày gần đây nhóm chúng tôi còn tranh thủ cập nhật, cài đặt hệ thống vào ban đêm vì đường truyền lúc này mạnh hơn. Lúc này mỗi người chịu khó một chút sẽ ổn thôi, Trung chia sẻ.

Bí quyết tỉnh táo mỗi ngày. Ảnh: Tân Hiệp Phát

Công việc cứ thế diễn ra đều đều từ ngày này qua ngày khác, cộng với việc ngồi hàng giờ trên máy vi tính nên những cơn buồn ngủ hay ập đến bất ngờ, nhưng cũng phải cố gắng mọi cách qua cơn buồn ngủ để cho kịp tiến độ, đảm bảo sáng hôm sau mọi người làm việc được thuận tiện.

Mình cũng đã thử nhiều cách, nhưng từ ngày uống Nước tăng lực Number 1 thấy tỉnh táo hẳn, không còn những cơn buồn ngủ bất chợt, trong người cũng thêm nhiều năng lượng. “Bây giờ hạn chế ra ngoài nên mình cứ lên mấy trang bán hàng trực tuyến rồi đặt mua về để uống, cũng khá là thuận tiện”, anh Trung cho biết thêm.

Ngoài ra để giữ gìn sức khỏe thì việc ăn uống lành mạnh và điều độ rất quan trọng. Hãy xem đây là cơ hội để mình tái lập chế độ ăn, thay vì ăn nhanh hay bỏ bữa như khi đi làm ở công sở. Mình cũng tranh thủ tập thể dục tại nhà, có thể chỉ bằng vài động tác giãn cơ sau khoảng một tiếng ngồi ở bàn làm việc cũng được. Lâu lâu cũng nên thư giãn bằng những bản nhạc yêu thích.

Nước tăng lực Number 1 giúp tăng thêm sức mạnh, tỉnh táo tức thì, có thể dễ dàng mua tại tất cả các cửa hàng trên toàn quốc và trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Lazada,…

NGUỒN:  Theo Báo Dân Việt

Link bài: Bí quyết…

https://danviet.vn/bi-quyet-duy-tri-su-tinh-tao-cua-nhung-nhan-vien-thoi-40-20210727091826171.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *