Bức tranh Mẹ của Lê Thiết Cương lấy cảm hứng từ ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ được bán với giá 70 triệu

Khang An/ Báo ĐSVN

Bức tranh Mẹ ấy cảm hứng từ ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ bán giá 70 triệu đồng.

Họa sĩ Lê Thiết Cương cho biết đây là câu chuyện về tình mẫu tử trong cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh”.

Tối 4/7 tại Hàng Da Galleria, số 1 Hàng Da, Hà Nội đã diễn ra Triển lãm và đấu giá tranh từ thiện “Lê Thiết Cương & bạn”. 

Triển lãm trưng bày và đấu giá 18 tác phẩm sơn dầu và 2 tác phẩm mực nho trên giấy của 8 tác giả gồm họa sĩ Lê Thiết Cương, Bình Nhi, Lê Thị Minh Tâm, Nguyễn Hồng Phương, Nguyễn Minh Hiếu, Nguyễn Tất Long, Phạm Trần Quân, Nguyễn Quốc Thắng. 

Bức tranh sơn dầu Mẹ của họa sĩ Lê Thiết Cương có giá khởi điểm là 50 triệu đồng. Họa sĩ cho biết đây là câu chuyện về tình mẫu tử trong cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh”. Trong đó, họa sĩ ấn tượng nhất với nhân vật mẹ Nụ, vợ ông Dr.Thanh.

Chính sự hi sinh và bao dung của bà đã thúc giục họa sĩ nổi tiếng vẽ những hình minh họa trong cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” tái bản.

Bức tranh này đã được tác giả cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh”, chị Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát mua với giá 70 triệu đồng. 

“Bức tranh này tôi rất thích. Và đây là món quà tôi tặng mẹ tối nay”, chị Uyên Phương chia sẻ.

Ngoài ra, 2 bức Minh họa đầu chương cuốn “Chuyện nhà Dr. Thanh” mực nho của họa sĩ Lê Thiết Cương, lần lượt được bán với mức giá  7 triệu và 15 triệu đồng. 

Bức tranh sơn dầu Tĩnh vật Hoa 1, của họa sĩ Nguyễn Hồng Phương được bán với giá 11 triệu đồng. Bức tranh Tĩnh vật Hoa 3 tiếp tục được chị Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát mua với giá 16 triệu đồng

Bức Hoa sen 2 của họa sĩ Bình Nhi cũng được bán với giá 8 triệu. Cuối cùng, bức sơn dầu Phong cảnh của họa sĩ Nguyễn Quốc Thắng bán với giá 6 triệu. 

Kết thúc buổi đấu giá, tổng số tiền tranh đã bán, BTC đã thu được 133 triệu đồng. 60% số tiền này sẽ được ủng hộ cho Quỹ từ thiện “Những trái tim ấm áp”. 

Minh họa đầu chương cuốn “Chuyện nhà Dr.Thanh” mực nho trên giấy của HS Lê Thiết Cương được bán với giá 7 triệu đồng.
Minh họa đầu chương cuốn “Chuyện nhà Dr. Thanh” mực nho trên giấy của HS Lê Thiết Cương được bán với giá 15 triệu đồng.
Bức sơn dầu Phong cảnh của Họa sĩ Nguyễn Quốc Thắng bán với giá 6 triệu đồng.
Bức tranh sơn dầu Tĩnh vật Hoa 1, của Họa sĩ Nguyễn Hồng Phương được bán với giá 11 triệu đồng.
Bức tranh Tĩnh vật hoa 3 tiếp tục được chị Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát mua với giá 16 triệu đồng.
Bức Hoa sen 2 của họa sĩ Bình Nhi cũng được bán với giá 8 triệu đồng.
Nguồn: Theo Báo Đời Sống Việt Nam
Link bài: Bức tranh Mẹ của Lê Thiết Cương…
(http://doisongvietnam.vn/dau-gia-46783-7.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *