Các bạn trẻ hãy mạnh dạn dấn thân

Mỗi lần đọc được thông tin tốt lành về giới trẻ Việt Nam khởi nghiệp thành công, tui vui rộn ràng như được của, quên hết cả mệt nhọc. Tính tui vậy, người khen bảo có lòng, người chê bảo hâm, kệ đi.

Đọc bài “3 doanh nhân Việt vào top gương mặt trẻ nổi bật châu Á” trên vnexpress ngày 13.4 – các cậu thanh niên bằng tuổi con tui được Tạp chí Forbes đưa vào danh sách 300 người trẻ ở châu Á có khả năng tạo đột phá và thay đổi bộ mặt ngành công nghiệp mình đang hoạt động – không vui mới là hâm.

Bạn Nguyễn Hải Ninh, 29 tuổi, sáng lập viên của 2 chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng tại Việt Nam – Urban Station và The Coffee House. Bạn Nguyễn Hoàng Hải, 26 tuổi, lập ra Canavi năm 2015, với mục tiêu kết nối phụ nữ với những công việc phù  hợp với sức khỏe và khả năng. Chỉ trong một năm, nền tảng này đã có 20.000 người dùng. Nguyễn Hoàng Trung, 24 tuổi, sáng lập ứng dụng tìm quán ăn – Lozi năm 2012. Đến nay, nền tảng này đã có hơn 2.000 nhà hàng đăng ký tham gia và gần 3 triệu người dùng. Năm 2015, huy động được hàng triệu USD vốn đầu tư từ Golden Gate Ventures và DesignOne Japan. Quá nể!

Điều thú vị là cả ba bạn đều là doanh nhân khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm và có thành công bước đầu. Để được Tạp chí danh tiếng Forbes lựa chọn, giới thiệu không đơn giản, họ đã đánh giá rất cao khả năng của các bạn, tin tưởng vào con đường mà các bạn chọn và nhìn thấy được triển vọng của các bạn trong tương lai.

Tui ấn tượng với bài nói chuyện tại Đài KBS Hàn Quốc về làm giàu của tỉ phú Jack Ma – người sáng lập và điều hành Tập đoàn Alibaba: “25 tuổi, bạn đừng lo. Mọi sai lầm đều là tài sản, đều là bài học quý báu cho các bạn”. Tui đã từng sai lầm khi bước vào khởi nghiệp ở lứa tuổi đó, không ai dạy tui như Jack Ma dạy các bạn trẻ, bản tính gan lì đã giúp tui bước qua được những sai lầm, để có được như ngày hôm nay.

Nguyễn Hoàng Trung, Nguyễn Hoàng Hải và Nguyễn Hải Ninh- ba chân dung này sẽ còn nhiều điều cho chúng ta chờ đợi, nhưng ngay hôm nay, các bạn đã tạo ra nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khác có khát vọng khởi nghiệp. Những ai còn e ngại, sợ hãi, toan tính thất bại hãy nhìn vào những tấm gương này để mạnh dạn dấn thân.
Chúc các bạn thành công.

Trần Quí Thanh
—–

 

Link: 3 doanh nhân Việt vào top gương mặt trẻ nổi bật châu Á


3 doanh nhân Việt vào top gương mặt trẻ nổi bật châu Á

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *