Cảm hứng nghệ thuật từ câu chuyện một doanh nhân Việt

Phan Lâm/ Báo TTVNO
“Khát trong” là tiết mục nghệ thuật kết hợp nhiều ngôn ngữ thể hiện như âm nhạc, múa và hiệu ứng sân khấu

Kết hợp âm nhạc, hiệu ứng hình ảnh và vũ đạo, tiết mục nghệ thuật “Khát trong” kể câu chuyện về hành trình thành công của một người Việt nhiều hoài bão.

Được dàn dựng trước nhiều ngày và trình diễn trong buổi ra mắt cuốn sách Competing with Giants của nhóm tác giả Trần Uyên Phương, Jackie Horne (người Anh) và John Kador (người Mỹ) tại Nhà hát lớn Hà Nội sáng 13/10, tiết mục nghệ thuật “Khát trong” gây ấn tượng với hơn 500 quan khách tham dự sự kiện.

“Khát trong” lấy cảm hứng từ câu chuyện cuộc đời của Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, tác giả chính của cuốn sách. 

Từ câu chuyện tuổi thơ, sinh ra và lớn ở Việt Nam, trong một gia đình được xây đắp trên tình yêu thương giữa cha mẹ và con cái hài hoà với lối giáo dục nghiêm cẩn, cô gái nhỏ bé đó bắt đầu nuôi giấc mơ làm được gì đó có ý nghĩa, có giá trị cho đất nước.

Nhưng càng theo đuổi giấc mơ, cô càng thấy điều lớn hơn nữa là phải “vươn ra biển lớn”, dù biển lớn là sóng to, bão dữ nhưng nếu không vươn ra thì sao thấy được đại dương! 

Với lòng quyết tâm, niềm tin, sự hỗ trợ của gia đình và sự thông minh của bản thân, cô đã hiện thực được giấc mơ đưa doanh nghiệp ra với thế giới, sánh vai các doanh nghiệp đa quốc gia hàng đầu năm châu.

Câu chuyện về hành trình của một doanh nhân Việt giàu hoài bão được thể hiện bằng ngôn ngữ nghệ thuật.

Tưởng như câu chuyện về một doanh nhân đầy căng thẳng, lý trí nhưng bằng những chất liệu như âm nhạc, vũ đạo hay hiệu ứng sân khấu, câu chuyện đó đã được kể một cách ấn tượng bằng ngôn ngữ nghệ thuật. 

Từng lớp lang của câu chuyện, từng giai đoạn trong cuộc đời nhân vật truyền cảm hứng tới những điểm nhấn về niềm tin, giấc mơ hay thách thức mà chị đã thực sự trải qua trong cuộc đời, đều được thể hiện một cách rõ nét, truyền cảm xúc cho người xem.

Doanh nhân Trần Uyên Phương nhận món quà đăc biệt là bức ký hoạ do hoạ sĩ Trần Quân thể hiện ngay trên sân khấu.

Hình ảnh giọt sương trong vắt xuyên suốt tiết mục nghệ thuật để lại những dư ba suy ngẫm cho người xem. Mỗi con người giống một giọt sương, một ngày ta bước vào thế gian này. Nhưng sâu giọt sương ấy, nếu không ấp ủ một giấc mơ, một hoài bão sống mãnh liệt, nó sẽ bị lãng quên trong đời.

Người phụ nữ xinh đẹp, thướt tha đó đó đã nuôi giấc mơ vươn ra biển lớn và hiện thực điều không phải người đàn ông nào cũng làm được, đua tranh công bằng và vượt lên những người khổng lồ trong kinh doanh toàn cầu.

NGUỒN:  Theo Báo Tin tức Việt Nam online

Link bài: Cảm hứng nghệ thuật…
(https://tintucvietnam.vn/cam-hung-nghe-thuat-tu-cau-chuyen-mot-doanh-nhan-viet-47130)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *