Cảm ơn thầy giáo Nguyễn Văn Quyết

Sáng nay đọc báo Công an nhân dân giật mình với tin 3 tháng đầu năm nay có 2.114 người bị chết và 3.835 người bị thương vì tai nạn giao thông. Với tỉ lệ người chết và bị thương như vậy, ai trong chúng ta cũng có thể là nạn nhân của tai nạn giao thông. Số người thương vong vì tai nạn giao thông khác gì một cuộc chiến tranh. Quá đáng sợ.

Nước mình có nhiều người chết vì tai nạn giao thông, chủ yếu là do ý thức của người tham gia giao thông. Muốn xây dựng được nhận thức tốt trong cộng đồng, mọi người biết chấp hành pháp luật giao thông thì phải giáo dục công dân từ khi còn bé. Lâu nay, các nơi dạy về an toàn giao thông theo kiểu bài giảng, cách dạy truyền thống đó không thu hút học sinh. Tui có coi vài clip ở nước ngoài, người ta giáo dục luật giao thông và văn minh giao thông bằng cách cho học sinh ra hiện trường, thị phạm bằng những trường hợp cụ thể, sinh động, dễ nhớ.

Vì vậy tui là người dị ứng với các loại rốc ráp híp hóp, tình cờ xem clip thầy giáo hát ráp dạy học sinh về an toàn giao thông trên vnexpress, lại thấy thích thú vô cùng. Thầy Nguyễn Văn Quyết tổng phụ trách Trường Tiểu học Dịch Vọng B, quận Cầu Giấy, Hà Nội diễn đạt nội dung về an toàn giao thông bằng hát ráp, một sáng kiến thú vị, và tất nhiên là học sinh thích thú, không nhàm chán như cách học cũ. Tui tin rằng, nếu người thầy nào cũng đào sâu suy nghĩ, tìm ra phương pháp truyền thụ mới, thì học sinh sẽ tiếp thu tốt hơn.

Đóng góp của thầy Quyết thật đáng quý. Có tâm với giáo dục, với học trò, với xã hội đâu cần chi to tát, mà chỉ bằng những việc nho nhỏ như vậy thôi. Nhỏ nhưng hữu ích cho đời. Những bài hát ráp hôm nay không phải chơi cho vui, mà cứu được mạng sống của con người ngày mai. Cảm ơn thầy giáo đã làm cho tui yên tâm hơn về cuộc sống.

Mới hay bất kì việc nào có ích cho đời, cứu được mạng sống con người, đều là việc lớn đáng để ca ngợi và biết ơn.

Trần Quí Thanh

 Link  báo VnExpress: Thầy giáo hát rap dạy học sinh về an toàn giao thông

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *