Tui ủng hộ ông Đoàn Ngọc Hải

Theo dõi tình hình dẹp vỉa hè của Sài Gòn lâu nay, nghe ý kiến từ nhiều phía, ai nói cũng có lý. Nhưng tui suy nghĩ một điều, cái lý đúng nhất là tôn trọng pháp luật, là chung tay xây dựng thành phố sạch đẹp, văn minh. Vì nghĩ như vậy nên tui ủng hộ ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 – TPHCM.

Ông Đoàn Ngọc Hải không quản ngày đêm, suốt hai tháng trời, trực tiếp tại hiện trường để dành lại vỉa hè cho người đi bộ, để làm đẹp thành phố. Ông Hải chịu đựng tất cả mọi áp lực, chấp nhận bị những người mất quyền lợi căm ghét, ông vẫn một mực ngay thẳng mà làm. Đất nước có được nhiều cán bộ lo việc nước tận tụy và công tâm như ông Hải, quả là hồng phúc lớn cho muôn dân bá tánh.

Xem những hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải xử lý các công trình lấn chiếm vỉa hè của các khách sạn, nhà hát, càng tỏ rõ sự cương quyết của ông. Tui thấy ở ông không có chỗ cho sự thỏa hiệp, làm tới đâu hay tới đó, mà phải đạt cho được mục đích. Mục đích mà ông nói với người chủ khách sạn 5 sao ở Sài Gòn là “vì 13 triệu dân thành phố”.

Điều lớn hơn sẽ sinh ra từ việc dẹp lấn chiếm vỉa hè, đó là nâng cao nhận thức tôn trọng pháp luật cho người dân.
Tui là người Việt Nam, đi ra nước ngoài thấy nước người ta sạch sẽ, gọn gàng, trật tự, tui cũng muốn nước mình được như vậy. Cho nên tui mong thành phố Sài Gòn và nhiều thành phố khác của nước Việt mình sạch đẹp như Singapore.

Và để được như vậy phải có cán bộ chịu làm như ông Hải và nhiều ông Hải nữa. Là công dân của nước Việt, tui rất cảm kích và xin được nói lời cám ơn ông Đoàn Ngọc Hải.

Có ai quen với ông Hải, cho tui gửi  lời hỏi thăm và chúc sức khỏe ông Hải với nhé.

Trần Quí Thanh
 
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *