Cảnh tượng ngoạn mục của Trái Đất khi nhìn từ vũ trụ

Kiều Anh theo MSN/ Báo VOV News
 
Dưới đây là một vài trong số vô vàn những cảnh tượng ngoạn mục của Trái Đất khi chúng ta chiêm ngưỡng hành tinh quen thuộc này dưới một góc nhìn khác, đó là từ không gian.
 
Trong khi chúng ta phải đi tới những vùng xa xôi nhất trên Trái Đất để ngắm cực quang – màn biểu diễn ánh sáng ngoạn mục của Mẹ Thiên nhiên, thì các phi hành gia luôn có vị trí thuận lợi nhất để chiêm ngưỡng hiện tượng này.
Hình ảnh ấn tượng của cơn bão Nabi được một thành viên của Trạm Vũ trụ Quốc tế ghi lại năm 2005.
Trong những năm gần đây, những vụ cháy rừng ở bờ tây nước Mỹ nghiêm trọng tới nỗi khói của chúng có thể nhìn thấy từ không gian.
Hình ảnh Sa mạc Muối lớn ở Iran với vẻ đẹp siêu thực nhìn từ không gian.
Cảnh tượng thành phố New York về đêm với những vùng ánh sáng rực rỡ.
Bức ảnh London về đêm được phi hành gia Kjell Lindgren của NASA ghi lại và đăng tải trên Twitter với nội dung: “London. Tuyệt đẹp vào ban ngày và thậm chí còn đẹp hơn vào ban đêm”.
Khung cảnh tuyệt đẹp của khu vực bờ biển Tây Ban Nha với những mảng màu đầy ấn tượng.
Đây không phải hình ảnh vệ tinh của sao Hỏa hay bề mặt một hành tinh nào đó ngoài vũ trụ mà là cảnh tượng những đồng bằng của Tây Ban Nha khi nhìn từ trên cao.
Những hồ nước đóng băng khi mùa đông tới, điểm xuyết trên những ngọn núi hùng vĩ của dãy Himalaya đẹp đến siêu thực khi nhìn từ không gian.
Không ai trong chúng ta xa lạ với vẻ đẹp của bình minh khi mặt trời phủ kín vạn vật bằng ánh sáng của mình. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn từ hỏi bình minh trên Trái Đất trông như thế nào nếu nhìn từ vũ trụ? Câu hỏi này đã được phi hành gia người Mỹ Scott Kelly trên Trạm Vũ trụ Quốc tế trả lời bằng một bức ảnh đầy ấn tượng.
Còn khi Mặt Trăng mọc, đây sẽ là cảnh tượng chúng ta thấy từ Trạm Vũ trụ Quốc tế. Bởi vì các phi hành gia ở vùng quỹ đạo thấp của Trái Đất nên họ có thể chứng kiến Mặt Trời và Mặt Trăng mọc 16 lần/ngày.
Núi lửa phun trào trên Trái Đất nhìn từ không gian.
Bão cát ở Saudi Arabia khi nhìn từ trên cao. Những trận bão cát có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống con người nhưng chúng cũng giúp vận chuyển một lượng lớn đất cát tới những khu vực khác nhau và tạo điều kiện để thực vật phát triển.
Sa mạc Sahara là sa mạc nóng nhất Trái Đất và trải rộng trên 8,6 triệu km vuông. Đây là hình ảnh của sa mạc này khi nhìn từ không gian.
Thực vật phù du là có thể trải rộng hàng trăm km và đôi khi chúng phát triển trên quy mô lớn tới nỗi chúng ta có thể nhìn thấy từ không gian.
 
 
NGUỒN:  Theo Báo VOV News
Link bài: Cảnh tượng….
https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/canh-tuong-ngoan-muc-cua-trai-dat-khi-nhin-tu-vu-tru-856146.vov

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *