[THP trong tôi]: Ở đây tôi đã được, đang được và sẽ được

Võ Hoàng Tâm/ Nhà máy Bao Bì

Tôi là Võ Hoàng Tâm, tôi gia nhập đại gia đình THP vào năm 2017. Gia đình nhỏ của tôi gồm 4 thành viên. Vợ chồng trẻ chúng tôi làm đủ nghề vẫn không đủ xoay sở để nuôi hai con thơ dại. Tại quê nhà Vĩnh Long,  tôi nghe bạn bè chỉ dẫn vợ chồng tôi khăn gói vào Bình Dương với mong muốn thoát nghèo cho tương lai của gia đình và cuộc sống hiện tại của gia đình.

Sau bốn năm sống và làm việc tại THP đã minh chứng cho quyết định năm xưa của vợ chồng tôi là đúng đắn. Ước nguyện kinh tế gia đình được cải thiện được toại nguyện, cuộc sống gia đình tôi sáng hơn từ khi tôi bước chân vào gia đình THP. Mới đó mà đã bốn năm trôi qua, thường thì người  ta hay được và mất trước quyết định của mình, như tôi đã nói, tôi đã được đang được và sẽ được. Đó là một điều chắc chắn.

Cũng như bao nhân viên khác tôi được các cấp lãnh đạo cho học về An toàn lao động, thực hiện 5S và hướng dẫn công việc của mình. Được nhất là đồng lương tương đối tốt để tôi chắt chiu lo toan cho gia đình và phụ vợ nuôi hai con nhỏ. Đồng lương được cải thiện vào đầu năm 2019 giúp phần nào cuộc sống của gia đình tôi khá hơn, tôi có dư một khoản nhỏ để vợ chồng mua một số món vật dụng xa xỉ thay đổi diện mạo cuộc sống gia đình trở nên thoải mái.

Ngoài ra, đồng lương giúp tôi thay đổi chính mình. Sự tăng lương nói lên Công ty đã xác nhận sự tiến bộ của tôi và khẳng định những đóng góp của tôi cho công ty, tuy rất nhỏ bé. Ngày trước tôi rất thiếu tự tin, tránh né việc khó. Bây giờ tôi tự tin đảm nhiệm mọi việc được giao phó. Với sự giúp đỡ của anh em đồng nghiệp, tôi nhânh thấy mình tiến bộ không ngừng qua đồng lương tôi được nhận.

Sau một thời gian được định hướng và trải nghiệm sống có trách nhiệm với bổn phận của gia đình mình, Làm việc có trách nhiệm với bản thân và đội nhóm theo mục tiêu chung của phân xưởng. Và cái được không dễ gì kiếm ra, đó là tình đồng nghiệp tại cụm máy nói riêng  và trong phân xưởng carton nói chung. Ai ai cũng hòa đồng thân thiện luôn giúp đỡ người mới nhận việc hay gặp khó khăn trong công việc. Tình đồng nghiệp ở THP như tình anh em trong một gia đình. Thật đáng quí.

Một điều nữa là môi trường làm việc ở đây giúp tôi nhận ra điểm mạnh điểm yếu của bản thân. Việc đánh giá 9 Ô mà công ty dựa vào thái độ, hành vi của bộ GTCL. Để ghi nhận thành tích đóng góp của mỗi nhân viên cho công việc của mình và mục tiêu chung của công ty. Không chỉ riêng tôi, ai ai cũng vậy, người THP luôn lấy bộ GTCL để sống và làm việc. Để từ đó cải thiện và phát huy bản thân sao cho tự tin và hoàn thiện hơn.

Với môi trường làm việc tốt như vậy tôi còn mong muốn gì hơn ngoài sự gắn bó, hòa nhập cuộc sống mái nhà chung THP.  Ai cũng như tôi đã được và đang được, chắc chắc sẽ được nhiều hơn, tốt đẹp hơn. Chắc chắn là như vậy.

Xin cảm ơn công ty và các cấp quản lý đã tạo cơ hội có một việc làm phù hợp với bản thân. Cảm ơn và chúc sức khỏe toàn bộ gia đình THP.       

Võ Hoàng Tâm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *