Cậu bé béo nhất thế giới gây ‘bão mạng’ 4 năm trước giờ ra sao?

Kim Nhung/ Trang Sao Star

Từng khiến cộng đồng mạng lo lắng với cân nặng 190kg ở tuổi 11, Arya, cậu bé béo nhất thế giới 4 năm trước đã có cuộc sống hoàn toàn khác.

Béo phì luôn là nỗi lo đáng ngại của nhiều cô cậu bé mới lớn. Tại Indonesia cách đây 4 năm, từng có một cậu bé khiến mọi người phải hoảng hốt vì cân nặng của mình. Đó là Arya Permana, người làng Cipurwasari, tỉnh Tây Java. Thời điểm đó, Arya 11 tuổi và được mệnh danh là cậu bé béo nhất thế giới với cân nặng 190 kg.

 

Ngoại hình gây sốc của Arya.

Khi những hình ảnh của Arya xuất hiện trên truyền thông, cộng đồng mạng hết sức kinh ngạc khi thấy đứa trẻ chỉ mới 11 tuổi lại di chuyển khó khăn và cần dụng cụ hỗ trợ như một ông cụ. Arya béo đến nỗi chỉ có thể vắt một tấm vải lên mình do không tìm được quần áo vừa người. Cậu bé cũng không thể đến trường để có thể hoà nhập với bạn bè.

Ngoài lý do cơ địa, Arya bị mắc chứng thèm ăn từ lúc 5 tuổi. Cậu ăn rất nhiều và có thể gấp 3 4 lần những đứa trẻ khác. Vào năm 10 tuổi, Arya bị nghiện các loại nước ngọt và đồ ăn nhanh, món ăn yêu thích của cậu chính là mì ăn liền. 

Có thể nói, việc Arya trở nên béo phì một phần là do những thói quen xấu của cậu bé và được cha mẹ chiều chuộng quá mức. Cậu chỉ nằm trên ghế sofa hoặc trên giường và hưởng thụ đồ ăn, xem điện thoại mà không chịu ra ngoài vận động.

Đến năm 2017, cha mẹ cậu bé bắt đầu lo lắng về tình trạng cân nặng của con mình. Gia đình quyết định thực hiện phẫu thuật cắt bớt dạ dày để giải quyết tình trạng béo phì của Arya. Sau phẫu thuật, cân nặng của Arya giảm từ hơn 20 kg chỉ trong 3 tuần.

Dù đã phẫu thuật nhưng để cơ thể khoẻ mạnh và giảm cân hiệu quả bản thân Arya phải duy trì chế độ ăn kiêng và siêng năng luyện tập thể dục thể thao. Với sự cố gắng đáng nể, sau 4 năm nỗ lực Arya đã giảm được tới hơn 100 kg. Hiện tại, cậu bé chỉ còn nặng hơn 80 kg mà thôi.

Arya của hiện tại.

Bên cạnh tập luyện, Arya cũng giảm chế độ ăn từ chứ không ép cân hấp tấp. Cậu bé nhờ sự động viên của gia đình đã thay đổi đường sống một cách tích cực hơn. Cậu bé ngủ sớm và sớm để tập thể dục và tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý từ bác sĩ. Arya cũng có thể vận dụng linh hoạt, đến trường và có thiết bị của bạn bè.

NGUỒN: Báo VTC News dẫn theo Trang Sao Star

Link bài: Cậu bé…

https://vtc.vn/cau-be-beo-nhat-the-gioi-gay-bao-mang-4-nam-truoc-gio-ra-sao-ar602834.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *